"Không ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra..."

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, ba mẹ không phải là công chức nhà nước hay ông này bà nọ họ, ba mẹ tôi họ chỉ là người buôn bán bình thường có thu nhập vừa đủ để chi trả cho những khoảng chi tiêu trong gia đình, nhiều lúc tự hỏi tại sao mình lại sinh ra trong cuộc đời này, không được sinh ra trong gia đình có điều kiện hơn, ba mẹ làm công ty này nọ, nhưng ai mà biết được ông trời sắp đặt mình là con của ba mẹ, thời trẻ trâu vô lo vô nghĩ lớn hơn suy nghĩ chín chắn hơn tôi lại nghĩ khác, được làm con của  ba mẹ là điều may mắn của con, họ có thể vì tôi làm tất cả cho tôi tất cả những gì họ có, ba mẹ biết không ba mẹ niềm tự hào của con, lo cho con đầy đủ từ cái ăn cái mặc, cho con học hành tới nơi tới chốn không để con thua kém bất cứ ai.

- Mẹ à ước mơ của mẹ là gì?

- Ba à ước mơ của ba là gì?

- "Chỉ cần con học thật tốt sau này có tương lai được làm trong công ty được làm ông này bà nọ, có chức có quyền đó chính là ước mơ của ba mẹ."

Đó cũng chính là ước mơ của con ba mẹ à, và bây giờ con đang thực hiện ước mơ đó đây. Muốn shopping mua những thứ linh tinh,mua nhà mua xe cho ba mẹ thì trước hết phải có tiền và thật nhiều tiền vậy muốn có tiền: một là lao động tay chân, hai là dùng đầu óc mà dùng đầu óc là gì là học ... vậy học đi để sau này không phải hối hận, tôi tự nhủ mình như thế còn trẻ khỏe cứ làm hết mình làm những gì mình có thế. Con người ai cũng có ước mơ đúng không? không có ước mơ thì người đó không tồn tại. Bây giờ hơn ai hết tôi đã và đang thực hiện ước mơ của mình ước mơ của ba mẹ tôi. Rời quê hương vào thành phố đông đúc nhộn nhịp xa hoa để học tập để có một tương lai tươi sáng hơn để dễ dàng thực hiện ước mơ của mình hơn... nhưng ba mẹ biết không một thân một mình ở nơi này con sợ lắm, buồn và nhớ nhà muốn có người tâm sự, muốn có người ở bên những lúc buồn vui nhưng ngoài bản thân và ba mẹ ra con không thể tin ai khác,học xa nhà con nhớ những bữa cơm mẹ nấu, nhớ lời dạy của ba, con rất nhớ, học xa nhà ba mẹ phải lo cho con nhiều hơn, tiền học phí, tiền chi tiêu hàng tháng, đủ thứ tiền ,... con làm khổ ba mẹ nhiều quá,con chưa làm được gì cho ba mẹ, những lúc như thế con chỉ muốn bỏ cuộc ... nhưng nếu không học vì mình thì hãy học vì ba mẹ, mẹ nói chỉ cần con học thành tài thực hiện ước mơ của con là đã cho ba mẹ nhiều rồi chính vì câu nói đó là động lực để tôi tiếp tục cố gắng, không có gì là không thể, đúng là chỉ có ba mẹ mới yêu thương con vô điều kiện. 

Mẹ à, Ba à con sẽ thay ba mẹ thực hiện ước mơ. Chờ con nhé thành tài con sẽ trở về,nhanh thôi ba mẹ à,Gia đình là nơi bình yên, nơi tôi được sinh ra, nơi tim tôi luôn tìm về. Ba mẹ niềm tự hào của con, yêu ba mẹ vô điều kiện ...

"Gia đình luôn ở trong tim tôi ... "

Gia đình nơi tim tôi luôn hướng về ... nơi bình yên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN