Này những bạn trẻ đang nỗ lực kêu gào tìm kiếm người yêu, những chiến sỹ đang đấu tranh trong cuộc chiến thất tình và những đồng chí đang yêu người khác đến quên thân, dù có ngừng quay thì trái đất này không thể chỉ có mỗi tình yêu đâu.

Khi còn trẻ, người ta dễ dàng từ bỏ chính mình để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Sẵn sàng ngược đãi bản thân chỉ vì những buồn vui thất thường của chuyện tương tư vốn chẳng có gì chắc chắn. Chấp nhận cáu gắt, bực mình với người yêu thương mình vì những người chưa chắc đã bên mình trọn đời.

Khi còn trẻ, người ta nghĩ thành công lớn nhất cuộc đời là nắm lấy được trái tim của một ai đó, mà quên mất những gánh nặng, lo toan của cuộc sống thường ngày cũng cần phải đắn đo.

Đừng cứ gặp nhau là tán phét chuyện yêu, buồn tình thì chán luôn cuộc sống, có người yêu thì quên trời quên đất. Bạn phải hiểu, tình yêu ấy, quan trọng thật nhưng chẳng bao giờ là tất cả được đâu.

Ai bảo chỉ có tình yêu mới là điều kỳ diệu?

Tuổi trẻ có thể lãng phí nếu không biết đến tình yêu, nhưng những năm tháng ấy, trong đầu, suy nghĩ về chuyện yêu đương chiếm đi quá nửa thì đó lại là một tuổi trẻ tàn phế. Thử nghĩ xem, thế giới rộng lớn bao la, thanh xuân có bao nhiêu ước muốn để mộng mơ thì cũng là bấy nhiêu điều đáng để trải nghiệm, sao cứ lấy tình yêu đôi lứa làm tâm, sao cứ phải lấy tình yêu để phụ thuộc, sao cứ phải quan trọng hóa tình yêu? Yêu thì vui thật đấy, nhưng không yêu thì có nhất thiết phải lớn lao to tát thế không? Yêu thì thích thật đấy nhưng không có tình yêu thì cuộc sống sẽ vẫn ổn như nó đã từng.

Tuổi trẻ không tình yêu, có thể là nuối tiếc. Nhưng để tình yêu dắt mũi, chúng ta chỉ là những con lừa! Độc thân, nghĩa là rồi sẽ yêu. Chia tay, chưa thể là kết thúc. Yêu một người, không đồng nghĩa với bản thân bị xếp xó. cũng không có nghĩa là lãng quên bản thân hay lười yêu chính bản thân mình. Chúng ta vẫn kêu ca thời gian không đủ, vì thực chất, ai cũng phí phạm nó vào những thứ không đâu!

Người ta không quy định tuổi nào là hợp pháp để yêu, nhưng ai cũng mơ hồ nhận ra không chỉ người trẻ mà trẻ con cũng đang yêu, thậm chí là điên cuồng không kém! Lao vào những cuộc tình không đầu không cuối, cảm xúc xốc nổi, trái tim bốc đồng - rồi nhận về những tổn thương không đáng, để từ đó về sau, có những vết sẹo xóa mãi cũng chẳng thể mờ. Rồi vô tình tự nhận tổn thương và đau khổ về mình, tự nhốt mình trong nỗi cô đơn không tên để rồi chẳng chịu mở lòng và dám yêu thương ai nữa. Này nhé, nếu đã làm tất cả mà vẫn không có được tình yêu thì phải đủ dũng cảm để từ bỏ. Đối với những người khao khát trời rộng, đôi khi việc từ bỏ một tình yêu là một điều kì diệu và tuyệt vời. Chìm đắm trong tình yêu, ngủ quên trong men say là giết chết cả thế giới của mình.

Ai bảo chỉ có tình yêu mới là điều kỳ diệu?

Tình yêu của tuổi trẻ rất đáng được nâng niu, nhưng cũng vì trẻ, nên ít người học được cách cân bằng nó với vô số những điều quan trọng khác trong cuộc sống. Còn trẻ, nghĩa là đoạn đường phải bước còn dài, những việc phải làm và những điều phải học vẫn đang xếp chồng, chất đống. Đừng vì một thứ mà đánh mất đi những điều xinh đẹp khác của cuộc đời.

Ai dám bảo chỉ có tình yêu mới quan trọng, chỉ có tình yêu mới phải trải nghiệm? Ai dám bảo tình yêu mới đem lại hạnh phúc trọn vẹn, ai dám bảo tôi sống không thể không yêu? Đồng ý là khi sinh ra con người chẳng có gì khác ngoài tình yêu, nhưng tại sao con người phải học nhiều thứ khác nữa trong cuộc đời. Đơn giản thôi, bởi tình yêu không phải tất cả, tất cả những thứ bạn học mới làm nên cuộc sống của bạn. Có nhiều thứ bạn cần giữ, đáng giữ, nên giữ hơn là một tình yêu. Một mình, vẫn chẳng sao đâu!

Chúng ta vốn dĩ đang ở trong độ tuổi thanh xuân phơi phới, khi mà chân chạm đất còn thấy được rõ nhịp đập mãnh liệt của trái tim, mỗi ngày tỉnh giấc ngẩng đầu nhìn trời có thể khiến trỗi dậy một ước vọng hay hoài bão...

Hãy nhớ, có những người yêu bạn hơn cả người yêu, và có những tình cảm yêu đương chẳng thể nào bằng được. Nên các bạn trẻ ạ, đừng vội than khóc khi chưa có tình yêu, đừng vì tình yêu mà chán luôn cuộc sống hay chán ghét bản thân mình. Bạn có nhiều điều quan trọng hơn một tình yêu và nhiều thứ phải làm trước khi bắt đầu yêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN