Khi bạn yêu như một thói quen đó không phải tình yêu. Bạn có thể dy trì mối quan hệ trên danh nghĩa đó như việc ngồi lên một cái xe hết xăng, muốn ngồi bao lâu tuỳ thích nhưng ns sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Nói yêu nhau như một thói quen, quan tâm nhau như một trách nhiệm. không thể tự trả lời được mình có yêu đối phương không chính là biểu hiện của một tình yêu đang hoại tử. Bạn ngại thay đổi, sợ phải bắt đầu lại vì bị níu giữ bởi những từ danh dự, trách nhiệm, cách nhìn cả những người xung quanh. Hãy mạnh mẽ và dứt bỏ những gì không còn là tình yêu nữa

Khi lý trí lấp đầy thì trái tim trống rỗng

Mỗi người yêu nhau có thể có những kinh nghiệm khác nhau về tình yêu và đôi khi chúng ta gặp nhau để có thể ngồi lại cùng giải quyết vấn đề một cách tỉnh táo nhất, để tự trả lời rằng đó có còn thật sự là tình yêu không.

Lý do để bạn chia tay một người có thể có rất nhiều. Nếu bạn là người tôn thờ chủ nghĩa tình yêu tự do, tin tưởng sức mạnh kì diệ của tình yêu chân chính hãy xóa hết những lý do khách quan như nhà xa, phụ huynh không đồng ý, nghề nghiệp không ổn định,… Vì sao tôi lại nói vậy? Bởi lẽ có một sự thật rằng khi người ta yêu nhau thật lòng thì những cơn gió lớn chỉ khiến ngọn lửa tình yêu bùng cháy thêm. Bạn hãy ghi ra những lí do từ chủ quan hai bạn. Tại sao vậy? Vì tình yêu có một sức mạnh kì lạ là rút ngắn lí trí của ta lại. Khi ta chưa kịp sy nghĩ xong một cách chín chắn chuyện yêu đương thì đã bị những kỉ niệm, những cảm xúc chen ngang. Mọi lí do chính đang để chia tay bỗng phút chốc bị vùi phía dưới. Bạn lại ngồi tự hỏi mình xem tại sao mình không thể dứt khoát dù thật sự mọi thứ đã trở nên quá nhạt nhẽo. Và bạn ngại thay đổi những điều không mang lại cho bạn kết quả hạnh phúc chỉ chứng tỏ rằng bạn đang vô trách nhiệm với tình cảm của chính mình.

Khi lý trí lấp đầy thì trái tim trống rỗng

Thứ nhất, hãy tự ngồi thống kê lại những biểu hiện cảm xúc chứng tỏ mình còn yêu hoặc không còn yêu. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tỉnh táo nhìn nhận vấn đề.

Thứ hai, hãy ngồi xem xét lại một cách khách quan xem tình cảm của đối phương với mình như thế nào cũng bằng cách thống kê lại những biểu hiện, hành động và cách biểu hiện cảm xúc của đối phương.

Nếu một trong hai người đang duy trì trách nhiệm với nhau thì bạn hãy quyết định chấm dứt bởi tình yêu không thể đi đến đâu nếu nó chỉ tồn tại ở một phía. Một người không thể yêu hộ phần của người còn lại mà tạo nên đôi lứa. Nế như cả hai cùng trong tâm thế đợi chờ lời dứt khoát từ phía người còn lại thì bạn cũng đừng kéo dài thêm nữa. Một tình yêu đã kết thúc thì đừng hành hạ bản thân bằng cách yêu trên danh nghĩa.

Như vậy chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn thông thoáng hơn để quyết định chấm dứt hay tiếp tục. Có những lí do dễ dàng khắc phục nhưng cũng có những lý do chứng tỏ rằng tình yêu đó đã chết. Chúng ta không thể giữ lại cánh tay đã hoại tử chỉ vì sợ đau, chỉ vì sợ xấu, chỉ vì không tin vào sự thật. Nếu không dũng cảm dứt bỏ nó sẽ khiến cho bạn đau đớn hơn nhiều và hủy hoại những bộ phận còn lại của cơ thế.

Khi một tình yêu đã biết rõ kết cục, người ta duy trì nó trên danh nghĩa nhưng nó không thực sự sống sẽ khiến chính bạn trở thành ngườ giả dối và vô trách nhiệm với bản thân. Hãy trách  nhiệm với bản thân ngay từ giờ phút này. Biết bao nhiêu người đã yêu như  một thói quen, một trách nhiệm,,… Hãy mạnh dạn nhìn nhận để bắt đầu một cuộc sống mới phù hợp. Hãy gói ghém những kỉ niệm lại nếu nó đã trở nên xa lạ với tình yêu thực tại, khiến bạn lầm tưởng và trì trệ trong quá khứ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN