Nếu bạn nghĩ chỉ có nỗi đau của bạn là to tát thì hãy thôi đừng ngồi ở nơi tăm tối của bản thân nữa, hãy bước chân ra khỏi vỏ bọc của bạn và nhìn xung quanh xem. Đâu phải có mình bạn biết đau

“Có phải bất hạnh là điều luôn thường trực trong cuộc đời này? Có phải dòng đời này luôn không công bằng với những người đã sống cuộc sống của mình vì người khác? Kể cả với một cuộc sống như thế thì nỗi cô đơn luôn đồng hành cùng với họ trên mỗi bước đi, mỗi chặng đường, cố gắng làm mọi điều để tìm kiếm câu trả lời mình là ai giữa dòng đời này.”

Ừ thì thật khó để có thể quên đi những kí ức một thời yêu cuồng dại. Ừ thì thật khó để có thể xóa đi những hình bóng của một người đã từng là tất cả đối với mình. Nhưng mà này, đó không phải là lý do cho chúng ta bám vào để tự làm mình tổn thương. Điều đó qua rồi, những kí ức hay kỉ niệm đó đã không còn. Hãy nhắm mắt lại, thả mình vào một khung cảnh thiên nhiên thanh bình để quên đi tất cả, để cho tâm hồn được nghỉ ngơi. Và rồilặng lẽ suy nghĩ lại chặng đường ta đã đi qua. Nhớ đến những ngây ngô, những khờ dại, những thất bại mà ta đã từng trải qua. Rồi từ từ mởthật nhẹ đôi mắt, ta bỗng thấy như mình đang được giải thoát khỏi cuộc đời nhộn nhịp không ngừng trôi này. Quên đi cuốn nhật ký quen thuộc, quẳng đi chiếc bút mà ta thường nghẹn ngào cầm mỗi tối để viết lên những dòng chữ tràn đầy nước mắt trên trang giấy, bỏ lại phía sau lưng những buồn phiền lo âu trong cuộc đời nghiệt ngã. Để rồi mình có thể vươn đôi bàn tay với tới chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa của sự bình yên, cánh cửa mà dẫn chúng ta tới nơi xung quanh ta là những nụ cười đang đón chờ ta. Những tia sáng sưởi ấm tâm hồn và trái tim đang lạnh dần cùng với những vết thương của quá khứ. Cuộc đời này, có lúc thăng có lúc trầm, có lúc một con người mạnh mẽ phải rơi lệ khóc thương cho chính bản thân mình vì đã phải cố gắng mỉm cười dù trong trái tim của họ đang mang bao vết thương của đời.

Thật sự thì không ai trong cuộc sống này chưa từng bị vấp ngã, nên đừng vì một khoảng khắc nào đó mà bạn khoá đi tâm hồn của bạn. Hãy mở nó ra để mà cảm nhận lấy rằng trên thế giới có những người như bạn, nhưng họ vẫn tươi cười chấp nhận sự thất bại đó.

“Hãy cười thật to khi bạn gặp khó khăn bởi vì ở cuộc sống này luôn có cơ hội thứ hai mang tên là ngày mai”

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN