Các cô gái ạ hãy luôn mở rộng trái tim, hãy thực tập biết ơn mỗi ngày, bạn sẽ thấy thật ra thế giới này tử tế lắm đẹp lắm. Trong kinh Phật có nói rằng, đại dương bao la rộng lớn sẽ không bao giờ dung nạp một xác chết, ý nói nếu bạn có tấm lòng bao la rộng lớn thì nỗi buồn muốn đến với bạn cũng sẽ phải trôi dạt mà thôi, cũng sẽ tự thân mà biến mất và tâm bạn chỉ còn lại niềm vui.

Tháng 8/2013 cũng đã từng viết một cái mail dài ơi là dài. Cũng kiểu để bộc lộ cảm xúc của bản thân. Hai năm sau cũng vào một ngày tháng 8 mưa, cũng lại viết một cái mail rất dài, cũng là để bộc lộc cảm xúc của bản thân. Chỉ là hai  lá thư được gửi tới hai người khác nhau. Hai nội dung cũng khác nhau. Một lá thư được viết để xin phép được tiếp tục cố gắng. Một lá thư viết để xin phép được từ bỏ.

Hai lá thư đều xuất phát từ tận đáy lòng, đều mang đầy hi vọng. Và hai lá thư đều không được hồi âm.

Và sau hai lá thư đó, tôi đều không gửi thêm bất cứ lá thư nào nữa. Tôi cảm thấy sau lá thư thứ nhất tôi đủ đau, đủ thất vọng để biến mọi thứ thành sức mạnh. Và rõ ràng là sau đó tôi rất hạnh phúc. Và bây giờ mọi thứ chắc cũng sẽ vậy thôi, sẽ thất vọng lúc đầu, nhưng rồi sẽ hạnh phúc mãi về sau.

Người ta nói mình cần là mình trước đã, cần yêu mình trước đã. Một khi vườn tâm của mình được chăm sóc sao cho cẩn thận, sao cho khéo, sao cho tươi mát thì khuôn mặt cử chỉ của mình cũng là một bông hoa, một ngọn gió hè. Tươi mát vậy thì người nà gần mình cũng thương được mình.

Ừ thì tạm biệt, em ổn. J

ừ thì em mới 26 thế mà chỉ trong có một đêm ngồi nghiềm ngẫm hết “Đàn bà 30”. Ai cũng nói em già hơn trước tuổi, ai cũng nói em sống quá an toàn. Thật tế là vậy, những mục tiêu cứ liên tục được đặt ra và thực hiện. Ít ra là cho đến bây giờ mọi thứ vẫn chưa đi chệch lộ trình của nó.

Lại thay đổi danh xưng, có lẽ nên thay đổi, không còn là cô em bé nhỏ với trái tìm hồng nữa rồi. Mà là tôi một người phụ nữ với đầy những suy nghĩ toan tính.

Trong tình cảm khi tôi chỉ thấy sự nặng nề, bởi đơn giản, khi không thể mang lại điều gì tốt đẹp cho họ, tôi cũng mong mình đừng làm phiền họ dù là trong tâm tưởng, vậy thôi. Vậy nên tôi mới chọn cách kết thúc. Nhẹ nhàng cho họ mà cũng công bằng với tôi.

Đến bây giờ có thể gọi mình là một người từng trải chưa nhỉ? Đau đến chừng nào cũng đã trải qua rồi, vô tâm, ngoại tình đều từng cảm qua. Luôn ám ảnh bản thân bởi 2 từ hoàn thiện. Chữ hoàn thiện nhưng cũng có 5, 7 mức độ hoàn thiện.

Rồi hôm nay khi trong tim vẫn còn ngổn ngang chỉ là không thể hiện ra bên ngoài, lại có thể ngang nhiên ngồi tư vấn cho một người khác về cái gì gọi là an yên trong cuộc đời. Bản thân gặp được nhau đã là duyên nên chẳng dám trách duyên mỏng, chẳng trách tình không đủ sâu để cùng nhau đi hết con đường. Tôi chung thủy chứ không chung tình. Khi đã không còn niềm tin dành cho nhau thì mọi thứ khác đều vô nghĩa.

Cái đứa như tôi thì có xem là sống quá lí trí hay không? Một khi tôi quyết định nắm lấy tay ai đó, là tôi cũng đã học rất sâu sắc bài học để biết buông tay. Nếu không thích tha thứ tôi sẽ không tha thứ nhưng tôi sẽ cố gắng không để điều đó làm mình bớt hạnh phúc đi. Đến lúc cần thì tự khắc sẽ buông.

Đúng là chỉ khi nào bạn không có ham muốn, lòng bạn đầy tình thương thì bạn mới có thể hạnh phúc được. Tôi cũng đã phải mất rất nhiều thời gian, trải qua rất nhiều chuyện, cũng từng trả rất nhiều cái giá để bản thân có thể ngộ ra. Lời hứa là thứ rẻ nhất trên đời và niềm tin là điều đắc giá nhất.

Tôi không tin nữa, tôi thấy tôi không hạnh phúc nữa, và tôi thương tôi nên tôi buôn tay. Tôi không giận, không trách người đã lừa dối tôi, đã bỏ rơi tôi. Tất cả người đi ngang đời ta, ở lại rồi ra đi đều là sự sắp đặt của số phận, đều có lý do của nó, khi bạn hiểu ra điều này bạn mới có cơ hội để hạnh phúc.

Hôm qua chị nói với tôi, chị cho rằng việc thay đổi người khác là một việc làm tàn nhẫn lắm, em đừng bao giờ có suy nghĩ đó. “Có những người cố hữu, bản chất là vậy rồi cả đời cũng không thay đổi được đâu. Em cũng đừng bao giờ nghĩ nếu người đó như vậy thì họ sẽ khổ thì sao. Em ngốc của chị, đó là lựa chọn của họ là tính cách họ sống với nó cả đời sao mà họ khổ được. Chỉ em khổ thôi. Khổ khi cố thay đổi người khác, cố hi vọng người khác vì mình mà thay đổi. Em cứ sống tử tế, hạnh phúc sẽ tự đến với em.”

Các cô gái ạ hãy luôn mở rộng trái tim, hãy thực tập biết ơn mỗi ngày, bạn sẽ thấy thật ra thế giới này tử tế lắm đẹp lắm. Trong kinh Phật có nói rằng, đại dương bao la rộng lớn sẽ không bao giờ dung nạp một xác chết, ý nói nếu bạn có tấm lòng bao la rộng lớn thì nỗi buồn muốn đến với bạn cũng sẽ phải trôi dạt mà thôi, cũng sẽ tự thân mà biến mất và tâm bạn chỉ còn lại niềm vui.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN