Ước mơ! Đôi khi mãi mãi chỉ vẻn vẹn hai từ ước mơ mà thôi! Không phải sự cố gắng nỗ lực nào cũng đưa bạn chạm tới đích của thành công, biến ước mơ của mình thành hiện thực. Và đôi khi bạn phải ngừng cố chấp từ bỏ ước mơ này để vun vén cho một ước mơ thực tại phù hợp với bạn và đưa bạn chạm tay tới đích đến của thành công.

Người ta cần gì trong cuộc sống này

Có ai đó đã từng nói rằng "Ý nghĩa cuộc sống quan trọng không phải là sống lâu như thế nào, mà là sống sâu như thế nào". Thật vậy, mỗi ngày khi thức dậy bạn và tôi vẫn còn sống vẫn được cùng nhau hít thở và sống trên cõi đời này đó là một điều may mắn, hạnh phúc, là đặc ân mà tất thảy ai cũng muốn có được.

Ở tâm bão của sự sống, sự hối hả, bận rộn với những lo toan cơm áo gạo tiền, giàu sang vinh hoa phú quý, dường như ai cũng bận, bận đến nổi quên cả mình đang thở và mình cần được nghỉ ngơi cần được an nhiên, lắng đọng. Đồng ý mỗi thời mỗi khác, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng dường như cuộc sống đã và đang tác động quá nhiều, chi phối quá nhiều vào cuộc sống mỗi người, khiến ngày ngày người ta tỉnh dậy và nghĩ ngay tới việc đi làm, đi kiếm tiền,... chẳng ai có thể sống theo kiểu vô sản ở cái thời buổi "đồng tiền làm chủ"...

Còn trẻ đừng ngại thất bại!

 

Nói như thế là vì đến ngay cả những đứa trẻ giờ cũng chỉ chăm chăm nghỉ đến tiền, các bậc phụ huynh đa phần là định hướng cho con em mình học gì như thế nào để mai này kiếm được nhiều tiền để nhàn hạ an nhiên không phải cực nhọc,... Vô hình chung cuộc sống nặng trĩu như kiểu chỉ có tiền là nhất,... Có khi người ta buồn chẳng vì chuyện tang thương gì mà chỉ vì tiền...

Không hiếm gặp những kiểu than thở, than trách thân phận hẩm hiu chỉ vì tiền, cho dù người ta có đủ đầy có hạnh phúc hơn vạn người đi chăng nữa thì việc không có tiền mới là vấn đề quan trọng là nỗi buồn dai dẳng triền miên, mòn gót qua những mùa trăng.

Từ bỏ hay đi tiếp

Có biết bao con đường, ngã rẽ mở ra trước mắt những người trẻ 18, đôi mươi, giữa sự lựa chọn cho ước mơ và cho sự giàu có, đôi khi khiến người ta chựng lại và rồi lại có những trăn trở. Những người trẻ giờ đây như đứng giữa một cơn cuồng phong, con đường nào cũng đầy rẫy những chông gai trở ngại, là bản lĩnh hay trí tuệ mới giúp họ vượt qua những lối mòn của những người đi trước, gạt bỏ những quy tắc những triết lý sáo rỗng để vững bước mà đứng lên cho kì được.

Còn trẻ đừng ngại thất bại!

 

Những người trẻ theo tôi họ cần quyết đoán với sự lựa chọn của mình dù làm gì như nào chỉ cần yêu việc mình đang làm, nhiệt huyết, nhiệt tâm cống hiến hết mình thì sẽ nhận lại được "quả ngọt", không trây lì ỉ lại không coi trọng vinh lợi sang hèn mà làm mất nhân cách của những con người đang trẻ, giám nghĩ giám làm và giám từ bỏ; Nếu con đường đi ấy có quá nhiều chông gai quá nhiều gánh nặng đè nặng tâm trí và bào mòn sức trẻ thì tại sao không cho mình một lối thoát, một tâm hồn an nhiên tự tại thay vì một lợi ích trước mắt để phí hoài sức trẻ tuổi xuân.

Nếu không thể làm thuê cho một ai hãy là ông chủ của cuộc đời mình, bản lĩnh đứng lên theo cách của mình, không quan ngại, trưởng thành theo cách riêng. Tại sao không!? Tôi tin bạn làm được chỉ là giờ đây bạn còn lăn tăn đắn đo sợ hãi những thất bại có thể ập đến, chẳng là gì nếu bạn không thất bại bạn chẳng bao giờ trưởng thành được.

Đừng ngại từ bỏ đừng ngại bỏ qua những vết xước, vết bầm đừng chăm chăm nhìn vào những vết sẹo, vết sẹo thì chẳng lành được nhưng thời gian sẽ khiến bạn có được nhiều thứ và bạn sẽ cảm ơn những vết sẹo ấy, nó như một lời nhắc nhở để bạn cảm thấy chẳng có sự việc nào xảy đến với chính bạn là vô nghĩa./.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN