Chọn cách để sống cuộc đời chính mình rực rỡ hay buồn chán là do bản thân. Có lúc buồn nhưng đừng để chìm trong nỗi buồn đấy, hãy sống cho bản thân mình đừng ở mãi một nơi. Những gì phải làm đôi khi là chấp nhận nhưng đừng đứng yên. Hãy xem cô đơn là một món quà đó là một chiếc gương, nhìn vào nó mà cười tươi... bạn sẽ nhận được một hình ảnh của một người xinh đẹp, tự tin và có thừa tử tế...

Chẳng có gì quá khó khăn đúng không? Nếu mỗi ngày lựa chọn việc buồn - vui của chính mình. Hôm nay tâm trạng tôi thế nào tôi tự biết, tự quyết định!

Sáng thức giấc sự mệt mỏi uể oải còn nặng cả cổ vai, thẫn thờ đã tự thấy chán nản bao trùm. Tiếng chuông báo thức điện thoại vẫn còn vang như mọi ngày, thật đơn giản... Chán thật, nặng nề thật nhưng thay vì cảm giác bất an người bất giác rung lên vì lo cho một người khác tối qua thế nào, về sớm hay trễ, chụp vội điện thoại kiểm tra tin nhắn cuộc gọi thì đây là một lựa chọn tốt đến nhường nào, hít thở trong cơn buồn ngủ bước ra khỏi giường rồi quơ tay chân bước đi bắt đầu ngày mới.

Những cô gái như em biết sống, biết suy nghĩ và biết cần điều gì quan trọng để quản lí cảm xúc mình dù có buồn có chán mệt mõi vào mỗi sớm mai cũng sẻ bỏ lại ngôi nhà, đóng cánh cửa, cài khóa rồi bước vững chắc ra ngoài chào ngày mới... Cô đơn hôm nay, em xem như là một món quà..

Còn trẻ, cô đơn cũng chẳng sao. Chỉ cần không hết tiền tiêu thì vẫn ổn!

Những câu chuyện tình yêu cứ như không còn dành cho người trưởng thành trong suy nghĩ. Nhưng một người trưởng thành thật sự có mấy ai còn đặt nặng là nhất quyết phải kiếm người yêu ngay đâu!! Cứ kiếm tiền, không chỉ tự nuôi mình, cho bản thân thấy được công sức học hành, có vị trí ở gia đình, công sức làm việc bỏ ra xứng đáng mà tự cho bản thân lựa chọn một mối quan hệ đàng hoàng. Bản thân không phải gọi là thông minh nhưng đủ khôn ngoan để biết đâu mới là tình cảm thật để không bừa bộn tung lung, không một ai có thể khinh thường!

Em thừa biết mình cần gì! Cũng không phụ thuộc vào vẻ mặt hay túi tiền của ai cả đó bởi em tự sống không cưỡng cầu từ ai. Trong cuộc sống bình thường thì cũng có đủ khả năng bảo vệ mình, biết rằng đôi lúc chịu thua cuộc đời hay bị chèn ép đến chỉ cần quay đi là khóc được ngay. Cũng chẳng sao! Những ngày buồn chán đến mức chỉ muốn bỏ tất cả hết đi ngay thôi thì cũng quen rồi. Với mọi người, em vẫn là cô gái chẳng có gì đọng buồn trên môi, chỉ là nó ở trên khóe mắt...

Sống theo mọi thứ thật nhanh, gấp gáp, vận động liên hồi nhưng chỉ bản thân hiểu mình, bởi lòng mình quá đỗi mềm yếu, lại có khí chất trầm mặc bên trong, hết mình làm việc. Là cô gái hiện đại vui tươi bạn bè trò chuyện rôm rả nhưng vẫn sợ hết lòng với một thứ tình cảm không bền chặt, không thật tâm cạnh bên để hiểu mình.

Còn trẻ, cô đơn cũng chẳng sao. Chỉ cần không hết tiền tiêu thì vẫn ổn!

Các gái ơi, cứ sống cho mình trước đã, hãy dành ra một vài chuyến đi chơi du lịch với bạn bè, gia đình. Hay là một mình cũng được. Tôi chọn đi du lịch một mình vì chẳng ai đủ hiểu để có thể nói ra hết mọi thứ cùng nhau. Vậy cứ đi một mình thôi, để cảm xúc được thỏa mái giải tỏa. Tìm hiểu nơi muốn tới rồi book vé, book khách sạn, chuẩn bị mọi thứ rồi cứ thế tự tin mà đi, không vì buồn chán mà tự nhốt bản thân một nơi, tự có tiền để đi tận hưởng không có gì tiếc cả. Lưu lại những tấm ảnh thật đẹp khung cảnh xung quanh, ngắm nhìn thật nhiều, ngước đầu lên bầu trời và hít thở xem như lọc lá phổi bằng không khí khác, một nơi khác không phải cùng trên cùng trái đất, thế giới quá rộng lớn và chưa đi hết sau cứ phải buồn ở nơi nhỏ bé mỗi ngày.... Trước khi sống cho ai khác thì phải làm điều này vì mình xứng đáng.

Tự dành thời gian cho bản thân nhìn mỗi ngày, như thế mới trọn vẹn. Ngắm những chậu hồng lặng im, một mình pha tách cà phê đặt cạnh nhìn khói bay, có cuốn sách đọc dở những ngày cũ mà cũng chán đến vô hồn, cảm giác người nhẹ nhàng tan từ từ một.. Thoáng chút nhìn bầu trời theo cách gì đó chẳng còn suy nghĩ nữa, thời gian cho tâm hồn đa cảm một chút miệt mài không gượng ép để mọi thứ trong tôi trở nên bình yên lại. Chậm lại chút cho mình, vì hôm nay ngày đã trôi quá mau đến chẳng còn cảm giác.

Còn trẻ, cô đơn cũng chẳng sao. Chỉ cần không hết tiền tiêu thì vẫn ổn!

Tôi cần được một người quan tâm tôi đủ lâu để hiểu chứ còn việc nở nụ cười hài lòng e thẹn khi nghe câu nói thương tôi, cần tôi mà nhạt nhạt gợn người trơ tráo thì chắc không xảy ra nữa rồi. Nghe những câu như vậy con người ta chẳng buồn trả lời làm gì nữa, rõ là như câu cửa miệng ai cũng nói được. Cảm xúc tôi có thể bị tác động nhưng với lời nói không thật lòng thì nó lại lạnh như tảng băng, dội ngược cái lạnh vào người tuôn ra lời nói suông đấy, với điều gì đó thật tâm đối đãi với mình thì cũng tan chảy nhẹ nhàng yên ả, êm dịu để rồi duy trì lâu bền...

Với cuộc đời em phải là cô gái độc lập chính chắn biết cứng rắn và mong manh nhưng với mình hãy cho bản thân sống những ngày độc thân như công chúa, biết yêu chính mình, nuông chiều cảm xúc và tận hưởng những gì thỏa mái nhất khi em đã sống những ngày buồn chán lâu rồi. Đừng chờ đợi điều gì cả, hảy biết tự cho mình...

Vẻ đẹp và sức hút của một cô gái toát ra từ tấm lòng chân thành và hiểu biết luôn là thứ tồn tại vĩnh viễn đấy em. Bản thân đón nhận và trân quý thì mọi thứ ở hiện tại đều là quà thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN