Buông tay anh, là để chúng ta cùng đi tìm một hạnh phúc khác đủ đầy hơn.

Buông tay anh...

Là em phải chấp nhận nén chặt tim mình trong vô vàn nỗi nhớ. Luôn phải cố gắng dằn lòng dù chúng muốn vỡ tung.

Buông tay anh...

Là em phải chấp nhận việc một ngày nào đó, bàn tay anh sẽ đan vào một bàn tay khác. Những yêu thương từng-là-của-em giờ anh gom góp mong nhận được một nụ cười...

Buông tay...

Là em phải chấp nhận những khoảng trống anh để lại trong tim. Những khoảng trống chưa biết đến khi nào mới có thể được lấp đầy.

Buông tay anh...

Là...

Là những đêm dài rất nhớ anh nhưng không dám nhắn tin. Chỉ biết úp mặt vào gối chặn ngang dòng nước mắt.

Là những khoảnh khắc tim thắt lại khi bắt gặp thứ gì đó chạm vào quá khứ. Là khi những điều cần phải quên lại cứ cố ùa về.

Là em sẽ phải tự mình gắng gượng trước những khó khăn. Không còn một bờ vai cho em tựa vào khi khóc. Không còn sức mạnh được truyền cho em qua những cái ôm. Không còn một người lúc nào cũng ở bên em, dịu dàng và vô điều kiện.

Tất cả những điều ấy, cũng có nghĩa là...

Buông tay, cô gái nhỏ yêu anh sẽ đau nhiều lắm đấy!

Nhưng...

Buông tay cũng có nghĩa..

Em sẽ dành thời gian để quan tâm tới bản thân mình nhiều hơn, thay vì cố chạy theo một người không thực sự cần em đến thế. Rồi em sẽ nhận ra, cuộc đời còn bao điều tốt đẹp không chỉ là tình yêu.

Em sẽ cho phép mình say nắng nhiều hơn, nhưng sẽ không vội vàng để yêu một người như em đã từng làm thế. Vì em biết, thích và yêu dễ nhầm lẫn lắm, và em phải thật cẩn thận để tìm ra người đàn ông thực sự của đời mình.

Em sẽ ăn tất cả những món em thích mà không sợ ai đó sẽ chê nếu em phát phì, em sẽ ra đường với mặt mộc những ngày em có hứng mà không lo ai đó sẽ nhìn ra mấy cái mụn cám đáng ghét mới mọc thêm trên trán. Em sẽ mặc những gì mà em muốn dù mọi người có nhìn nhiều một chút, chứ không chỉ mặc những gì khiên ai đó vừa lòng.

Em sẽ học cách sông thật mạnh mẽ, vì giờ đây đã chẳng còn ai để em nũng nịu và than vãn mỗi ngày. Em sẽ học cách tự mình vượt qua những khó khăn, thay vì nhanh chóng bỏ cuộc vì nghĩ rằng sẽ có người thay em giải quyết. Em tin, một cô gái không có anh sẽ sống tự tin hơn trước rất nhiều.

Anh à, chẳng có cuộc chia tay nào không mang khổ đau hay nước mắt. Em vẫn nhớ anh, vẫn rất nuối tiếc những ngày tháng mình đã bên nhau. Nhưng nếu duyên phận giữa đôi ta đã hết, em sẽ thôi ngốc nghếch tự dằn vặt bản thân mình. Em sẽ mỉm cười chấp nhận nó, như một điều tất yếu của cuộc sống. Nếu là của nhau, sẽ có một ngày ta trở lại. Còn nếu không, thì một ngày nào đó trái tim em sẽ lại yêu.

Buông tay anh, không có nghĩa là cánh cửa hạnh phúc đã khép lại với em...

Buông tay anh, là để chúng ta cùng đi tìm một hạnh phúc khác đủ đầy hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN