"Nếu có người hỏi em, em thích gì nhất? Em sẽ không ngần ngại trả lời rằng em thích tiền . Vì tiền cho em rất nhiều thứ...

Gửi chồng tương lai,

Nếu có người hỏi em, em thích gì nhất?

Em sẽ không ngần ngại trả lời rằng em thích tiền.

Vì tiền cho em rất nhiều thứ...

Cho em xe để đi.

Cho em nhà để ở.

Cho em cơm để ăn.

Cho em áo để mặc.

Cho em điện thoại để xài.

Và tiền còn cho em những bữa tiệc ngon bên gia đình, bạn bè, những ly trà sữa, những cốc nước ép đủ chất, những món quà em sẽ mua tặng ba, tặng mẹ, tặng anh và sẽ còn rất nhiều những thứ khác nữa mà em không thể kể hết ra được.

Liệu anh có muốn yêu một cô gái thực tế như em không?

Đấy, anh thấy đấy, em là một cô gái rất thực tế. Vì rất thực tế nên suy nghĩ của em về tiền  cũng rất thực tế và tích cực như vậy.

Đấy, anh thấy đấy, em vẫn đang kiếm tiền và còn muốn kiếm được rất nhiều tiền nữa cơ đấy. Vậy nên, em vẫn đang cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại của mình, vẫn lăn lộn làm thêm này nọ, vẫn đang rất miệt mài mỗi ngày để kiếm tiền  đây.

Đấy, anh thấy đấy, em là một cô gái rất thực tế nên ngoài việc kiếm tiền  em vẫn đang cố gắng rất nhiều và không quên tận hưởng những điều em thích. Ngoài việc kiếm tiền  em vẫn rong chơi, vẫn cho mình những ngày nghĩ, vẫn tập cho mình thói quen sống khác và thay đổi nhiều hơn, tích cực hơn. Phải như thế thì mới có tinh thần kiếm tiền  chứ. Thật ra, nếu người nào đó lại hỏi em,động lực nào để em làm việc quên thời gian như thế, em vẫn tự tin bảo rằng đó là tiền .

Liệu anh có muốn yêu một cô gái thực tế như em không?

Dường như tiền không cho em mọi thứ nhưng tiền mang lại cho em rất nhiều thứ được mua bằng tiền. Em là đứa thích tiền nhưng em vẫn thích tiền  do chính mình làm ra hơn là tiền do người khác mang lại. Cái cảm giác tiêu tiền do mình làm ra đã lắm anh ạ. Nếu anh là người đi làm rồi anh sẽ cảm được điều đó ngay thôi. Vỡ òa.

Ai bảo em thích tiền là sai, ai bảo em thích tiền  là tham. Em không nghĩ như thế, vì em thực tế nên em biết đặt mình ở vị trí nào khi đối diện với tiền . Không cần ai nhắc, không ai phân bua và em cũng chẳng cần phải giải thích với bất kỳ ai.Vậy nên đừng nghĩ những ai thích tiền  như em là không tốt anh nhé! Và tất nhiên, nếu người nào đó vẫn tò mò chế nhạo em, em vẫn mỉm cười thật tươi bởi em cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Anh thấy không? Ai dám đứng ra và phủ nhận một điều rằng: Tôi không cần tiền, tôi đi làm không phải vì tiền? Bao nhiều người trả lời đúng câu hỏi đó? Sẽ rất ít người biết cách trả lời và cũng không ít người biết nhưng không dám trả lời đấy thôi. Quan trọng là khi chúng ta kiếm được tiền, chúng ta sẽ làm gì với nó và chúng ta có được nó bằng cách nào.

Anh thấy không? Biết bao nhiêu câu chuyện tình yêu liên quan tới tiền . Biết bao nhiêu vụ án liên quan tới tiền . Biết bao nhiêu cuộc hôn nhân đổ vỡ không cách cứu vãn liên quan tới tiền . Bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười liên quan tới tiền. Quan trọng chúng ta xem tiền là công cụ hay là cuộc sống của chúng ta.

Nếu coi nó là công cụ thì chúng ta nên và nếu coi nó là cuộc sống thì chúng ta không nên. Bởi với riêng em, mục đích cuối cùng mà em hướng tới sau việc kiếm tiền đó là hạnh phúc mà đồng tiền có thể mang lại chứ không phải những điều mơ hồ không rõ ràng khác. Nó cũng đồng nghĩa với việc em thích tiền chứ không bao giờ đánh đổi để có được nó. Đơn giản là em trưởng thành và em biết em nên và không nên làm gì với những thứ em làm hay những điều em thích. Thế thôi.

Liệu rằng anh có thích tiền và muốn yêu một cô gái thích tiền như em không?

Liệu rằng anh có thích tiền và muốn cưới một cô gái thực tế như em không? Chồng tương lai?

Nguồn: Sương Nguyen ( Face Viết "Tôm Sừng")

Facebook:https://www.facebook.com/tom.sung.980

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN