Anh có biết không, con gái dù có mạnh mẽ, thông minh hay trưởng thành đến đâu đi nữa, thì trong tình yêu, họ cũng yếu đuối, ngốc nghếch và trẻ con biết mấy. Anh đừng hỏi tại sao con gái lại khó hiểu như vậy? Bởi vì em cũng không hiểu được, tại sao em lại yêu anh mà không phải một ai khác? Và, mọi thứ trong tình yêu, thì không có lý lẽ nào hết, nên chúng ta đừng bao giờ hỏi tại sao!

Em cũng đã từng hỏi tại sao cũng là con gái, nhưng một số người khi có một tình yêu hay khi họ yêu ai đó, họ lại hạnh phúc như vậy? Tại sao họ được chăm sóc, chiều chuộng, thương yêu và quan tâm nhiều như vậy? Tại sao họ có thể cùng người yêu hẹn hò, đi du lịch cùng nhau, mặc áo đôi, đi giày cặp,chụp hình và chia sẽ với mọi người về tình yêu của họ và người yêu của họ?

Còn em, tại sao em cũng yêu anh, yêu nhiều nữa là đằng khác, nhưng tình yêu của em chưa bao giờ được công khai, và người yêu của em chỉ có thể dành cho em những chờ đợi, những phiền muộn, nước mắt và tổn thương, hy vọng rồi thất vọng, hết lần này đến lần khác? Tại sao?Tại sao vậy? Em cứ đặt những câu hỏi vô ích đó cho mình, mà quên không hỏi bản thân một câu hỏi cần thiết nhất, tại sao từ đầu em lại yêu anh?

Mà hỏi để làm gì, bởi vì cho đến khi mối tình mình kết thúc, em vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi đó. Ai đó nói rằng: "Nếu bạn trả lời được tại sao bạn yêu một người, thì chắc rằng bạn chưa thật sự yêu người đó". Bởi vì, không có bất cứ lý do nào để giải thích tại sao người ta lại yêu một người, nhưng... tiếc thay, lại có rất nhiều lý do để biện hộ khi người ta hết yêu người đó.

Anh biết không, em cũng bình thường như những cô gái khác trên thế gian này, em cũng muốn có một tình yêu trọn vẹn, cũng muốn được anh yêu thương và che chở, cho dù em yếu đuối hay mạnh mẽ thế nào đi nữa. Em cũng muốn được nhận những tin nhắn yêu thương, ngọt ngào mỗi ngày hay là đơn giản chỉ là những lời nói chân thành của anh như " anh nhớ em", " anh bận xíu", "anh nhắn tin em sau nhé",... Rồi em cũng muốn nhận được những cuộc gọi quan tâm, hỏi han từ anh, không cần thiết phải là mỗi ngày, nhưng cũng không thể nào là không có.

 

Em biết không ai là quá bận, chỉ là người ta không muốn mà thôi. Có lẽ là do anh không hiểu em cũng cần những điều đơn giản và nhỏ nhoi này, nên anh không thể dành nó cho em đúng không? Hay là vì anh đã hết yêu em từ lâu rồi, nên anh đã vô tâm với những cảm xúc của em, và cố không hiểu em, dù là một chút.

Bây giờ, mỗi khi nghe những cô gái khác kể về người yêu của họ, hay chuyện hẹn hò của họ, rồi mỗi lần lướt facebook thấy bạn bè đăng ảnh cùng người yêu này nọ, em lại thấy chạnh lòng biết bao. Em biết và cũng chỉ một mình em biết, mình cũng đã có một tình yêu, cũng đã có một người yêu, chỉ là không được trọn vẹn như người ta thôi.

Anh à, cho dù bây giờ nói ra thì cũng muộn rồi, nhưng vì em còn ấm ức một chút, nên em vẫn muốn nói với anh rằng, anh còn nợ em một cuộc hẹn hò đúng nghĩa đó anh. Một cuộc hẹn, mà chúng ta có thể nắm tay nhau đi trên phố, rồi tình cờ gặp được một người bạn của anh, anh có thể nói với họ rằng: "Đây là bạn gái tôi" thay vì mỉm cười và đáp bâng quơ: " Bạn bè thôi".

 

Em muốn một cuộc hẹn, mà chúng ta có thể ngồi tại một quán cà phê thật đẹp và lãng mạn, rồi cùng nhau chụp những tấm ảnh nhắng nhít, sau đó, đăng công khai trên facebook của mình, với một caption thật đơn giản: "Hẹn hò".

Một cuộc hẹn như vậy thôi anh à, một cuộc hẹn mà trước đây, anh luôn cho là trẻ con nên không thể thực hiên cùng em. Nhưng anh ơi, anh có biết không, con gái dù có mạnh mẽ, thông minh hay trưởng thành đến đâu đi nữa, thì trong tình yêu, họ cũng yếu đuối, ngốc nghếch và trẻ con biết mấy. Anh đừng hỏi tại sao con gái lại khó hiểu như vậy? Bởi vì em cũng không hiểu được, tại sao em lại yêu anh mà không phải một ai khác? Và, mọi thứ trong tình yêu, thì không có lý lẽ nào hết, nên chúng ta đừng bao giờ hỏi tại sao!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN