Có một bạn trẻ bảo với tôi rằng: "Trong tình yêu không có khoảng cách". Tôi hoàn toàn đồng ý. Trong tình yêu, mọi khoảng cách về tuổi tác, về địa lý, chiều cao, cân nặng, học vấn, mức lương hay hoàn cảnh gia đình đều được tình yêu lấp bằng nhưng có chắc đằng sau cánh cửa hôn nhân mọi vấn đề vẫn đơn giản như vậy?

Có một bạn trẻ bảo với tôi rằng: "Trong tình yêu không có khoảng cách". Tôi hoàn toàn đồng ý. Trong tình yêu, mọi khoảng cách về tuổi tác, về địa lý, chiều cao, cân nặng, học vấn, mức lương hay hoàn cảnh gia đình đều được tình yêu lấp đầy. Tình yêu mà, chỉ đơn thuần là sự rung động của hai trái tim. Nhưng tình yêu ấy đi đến cái kết đẹp nhất là hôn nhân thì những khoảng cách kia ngày càng được nới rộng.

Bạn còn trẻ, bạn đang yêu bằng một trái tim đầy sức sống, bạn không tin tôi? Ừ, không cần tin vội, nhưng trong tương lai liệu bạn có suy nghĩ lại?

Hôn nhân ư, tôi cho rằng đó là sự chung tay xây đắp của hai người và dù tình yêu của họ có lớn đến đâu sau vài năm chung sống tình yêu ấy được chuyển sang tình nghĩa và lúc ấy khe nứt khoảng cách sẽ ngày một lớn dần.

Trong tình yêu không có khoảng cách, nhưng hôn nhân thì có...

Giữa họ có khoảng cách về tuổi tác? Hai con người ở hai độ tuổi xa nhau sẽ khác nhau rất nhiều về suy nghĩ và cách xử lý mọi vấn đề, khi hai bạn yêu nhau bạn chưa thể nhận ra điều đó nhưng khi sống chung một nhà, hãy dè chừng?

Khoảng cách về địa lý ư? Hẳn rồi, chồng một nơi, vợ một nơi hoặc gia đình hai bên xa nhau, bạn sẽ thấm thía khoảng cách những ngày cuối tuần, những dịp lễ, những nỗi nhớ đau đáu về nơi bố mẹ ta đang ngóng chờ.

Khoảng cách về học vấn ư? Sẽ ra sao khi một cô tiến sĩ yêu một anh chàng sửa xe học hết cấp 3, tình yêu vẫn cứ đẹp, còn hôn nhân ư? Bạn có chắc rằng cô tiến sỹ kia không so sánh chồng mình với những người đàn ông học thức khác xung quanh cô ấy? Bạn có chắc rằng gia đình họ hòa hợp được trong cách giáo dục con cái, trong cách suy nghĩ về biết bao vấn đề giữa hai bên nội - ngoại.

Trong tình yêu không có khoảng cách, nhưng hôn nhân thì có...

Khoảng cách về mức lương? Bạn nghĩ sao nếu người chồng chỉ kiếm được bằng 1/10 vợ của anh ta, gia đình đó sẽ hạnh phúc mỹ mãn?

Khoảng cách về hoàn cảnh gia đình? Một cô gái nghèo lấy một anh đại gia, có thể họ yêu nhau nhưng liệu có tránh được chuyện lục đục gia đình vì kết hôn tài sản?

Bạn bảo rằng những suy nghĩ của tôi là thiển cận? Tôi không đồng tình. Tôi cũng không hoàn toàn muốn giải thích nhưng bạn trẻ à, tôi đã trải qua một số chuyện đủ để hiểu rằng từ tình yêu đi đến hôn nhân là một bài toán đố phức tạp mà đôi khi đáp án đi đến hôn nhân chưa hẳn 10 phần là tình yêu. Bởi vậy hãy cứ sống cuộc sống tràn ngập yêu thương nhiệt huyết không tính toán của bạn và mặc kệ tôi với sự lựa chọn của tôi. Chúng ta, một người trẻ và một người chưa già hãy cứ sống cuộc sống của riêng mình bạn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN