Mình cực ghét mùa hè, lại cực kì thích mùa đông. Không thích trời nóng và ẩm. Thích mưa. Thích đọc nhưng viết không nhiều. Thích đi nhưng không có nơi nào muốn ở lại lâu cả. Mình thích, thích nhiều thứ cực kì.

Mình thích...

Mình có ý định đi cắt tóc thật ngắn, sau đó nhuộm màu nâu đỏ mình thích. Mình đã có ý định này gần cả 3 tháng qua, nhưng cuối cùng là vì sao đến hôm nay vẫn chưa thực hiện được, có lẽ vẫn là do còn lưu luyến mái tóc dài đã theo mình hơn hai mươi năm qua.

........

Trời mưa lớn quá, ngồi trong quán cà phê lại bật máy lạnh, thật ra bây giờ chỉ muốn chạy ngay về nhà đấp chăn và ngủ, vứt bỏ đống từ mới còn chưa thuộc, vứt bỏ mớ suy nghĩ bòng bong trong một tuần qua, ngủ một giấc thật ngon, để sáng mai thức dậy, đặt tay lên ngực và nhủ " Mọi thứ vẫn ổn :) "

.......

Mình luôn nghĩ mình là một cá thể độc lập, thích được tự do bay nhảy, dưới chân luôn là mặt đất, đi đâu cũng cùng mình , phía trên là bầu trời xanh, nhìn lên chỉ thấy được tự do muôn màu muôn vẻ như thế nào. Khi mà cuộc sống một mình, ít bạn bè bên cạnh, mình hay tự nhủ, trên cao đó vẫn còn có một bầu trời thật xanh bảo vệ mình, tự nhiện thấy bình yên lắm.

.......

Mình vốn thuộc cung song tử cơ, cho nên tính khí cũng thất thường. Lúc này vui, phút sau lại thấy buồn, có thể vui chỉ vì nhìn thấy anh ấy cười một phát, cũng có thể buồn chỉ đơn giản vì thấy người đó không cười. 

.......

Mình rất thích uống trà buổi chiều. Có nhờ mẹ mua cho một bịch trà ngon ngon đễ sẵn, thi thoảng sẽ pha một ấm nhỏ mà ngồi trước cái cửa bé xíu trước nhà, bật một bản nhạc mình thích, nhấp từng ngụm một, cảm giác cuộc sống cứ êm đếm thế nào ấy.

Mình ghét uống café , nhưng trong nhà vẫn có một lọ cà phệ để sẵn, không làm gì cả, chẳng bao giờ mình uống, nhưng nó vẫn nằm ở đó, rất lâu rồi. Nhưng không hiễu sao mình lại rất thích đến quán cà phê một mình, ngồi một góc vắng người, mang theo mấy quyển sách, thi thoảng thì đọc, thi thoảng lại ngồi viết, như lúc này chẳng hạn.

.....

Mình cực ghét mùa hè, lại cực kì thích mùa đông. Không thích trời nóng và ẩm. Thích mưa. Thích đọc nhưng viết không nhiều. Thích đi nhưng không có nơi nào muốn ở lại lâu cả.

Mình thích, thích nhiều thứ cực kì.

Và,  mình cũng rất thích người đó...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN