Tình yêu như một món ăn ngon, nếu khi còn dùng được, hãy thường xuyên hâm nóng nó, để có thể thửơng thức nó, chứ đừng hẵng chờ đến lúc thức ăn đã ôi thiu, mới bắt đầu hâm lại, thì cũng khó lòng dùng được..

Có nhiều loại tình yêu trên đời.. mỗi loại tình yêu gắn với những loại người nhất định.. có tình yêu vụ lợi,có tình yêu dựa trên những đam mê thể xác, có tình yêu không phải là tình yêu,và cũng có những tình yêu rất thật, rất..tình yêu..

Có muôn vàn khái niệm và định nghĩa về tình yêu,hầu như chưa ai có thể định nghĩa đúng khái niệm tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng hoá ra là phức tạp nhất trong những thứ phức tạp này.. mỗi khái niệm có thể dựa vào suy nghĩ chủ quan hay khách quan,là sự từng trải của bản thân, là cảm nhận của một trái tim, là sự rung động của con tim..

Đố ai định nghĩa được tình yêu

có nghĩa gì đau một buổi chiều

nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu..

(Yêu - Xuân Diệu)

Hồi còn học phổ thông,khi bắt đầu học đến thơ của Xuân Diệu, mà ông thì ai cũng biết đấy, nhà thơ của tình yêu.. khi lớp 11, nhận thức của tôi chưa rõ ràng lắm, chỉ hơi ngạc nhiên “quái,không biết ông ấy yêu gì mà lắm thế, yêu gì mà dữ dội quá, mình mà gặp người như thế chắc là chạy mất dép mất..”

Rồi khi tình yêu đến đã khiến tôi thay đổi nhận thức về thứ tình yêu trong thơ ông..rồi kh cảm nhận nó với tâm hồn đang yêu, mới thấy ôi sao mà đúng.. rồi yêu nhiều,cho nhiều,nhận nhiều, tôi cũng bắt đầu sợ hãi..sợ một ngày nào nó, Thượng Đế vô tình lấy đi người tôi yêu, khiến người phải xa người,chứ tình yêu giữa hai người thì không thể thay đổi..tôi không học theo ông.. nhưng theo bản năng vốn có,nó khiến tôi làm tất cả để giữ tình yêu của mình,làm tất cả để cây tình yêu của mình ra hoa kết trái..

Không dám nhận là một người “yêu như Xuân Diệu”, nhưng tôi thấy mình đã thoả mãn phần nào được bản năng của mình, yêu hết mình,đắm say có,nhiệt tình có..và tôi tin vì tôi đã có_sự đền đáp với những gì đã bỏ ra..

Tình yêu như một hạt giống,khi hai ngừoi bắt đầu yêu nhau,là hai người đã cùng nhau gieo trồng hạt giống ấy lên một vùng đất có thể là màu mỡ, nhưng cũng có thể là cằn cõi,già nua.. nhưg bằng tình yêu của mình,tôi tin hạt giống sẽ nảy mầm cho dù nó có được gieo trồng ở đâu đi chăng nữa.. khi cây tình yêu lớn lên,cũng là lúc tình yêu lớn lên, và đặc biệt,cho dù cái cây ấy có phát triển tốt tưoi, cây lá xum xê,nhưng không biết cách chăm bón thì khó lòng cây có thể đơm hoa kết trái.. bởi thế, tình yêu đâu thể dễ dàng..yêu là một chuyện,phát triển tình yêu là một chuyện, và tình yêu đến đỉnh điểm lại là một chuyện khác..

Tình yêu như một món ăn ngon, nếu khi còn dùng được,hãy thường xuyên hâm nóng nó,để có thể thửơng thức nó, chứ đừng hẵng chờ đến lúc thức ăn đã ôi thiu,mới bắt đầu hâm lại, thì cũng khó lòng dùng được..

Tình yêu là cảm xúc riêng của mình, là sự rung động chủ quan của trái tim con người.. yêu và được yêu là một món quà, mà cuộc đời đã dành cho ta giữa thế gian này.. “ tình yêu bắt đầu từ một cái nhìn, nảy nở bằng một nụ hôn và kết thúc trong nước mắt”..

Tình yêu như một món ăn ngon

"Chúc bạn kiềm được nước mắt để nhìn thấy rõ đứa con đầu lòng của mình.."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN