Với tôi, giờ đây em vẫn dịu dàng như thế... vẫn trong trẻo, dịu dàng, tinh khôi như những gì em vốn có.

Hôm nay, lục lọi trong đám entry cũ kĩ mấy năm trước, tìm lại bài entry mùa đông của mình..định một lần nữa post bài đó lên blog, vì đơn giản nghĩ, mình yêu mùa đông,nên cảm giác sẽ mãi chẳng thể thay đổi được, nên cứ post đi rồi sẽ tính.

Bất chợt nghe lại một bài nhạc noel cũ nhưng đã bất hũ cùng với thời gian, thấy một cảm giác khó tả. Đơn giản như muốn nắm lấy tất cả cảm xúc qua ca từ, qua sự cảm nhận của thân thể, mà quăng túi bụi vào entry của mình, chứ thật ra,như thế nào cũng không diễn tả hết cảm giác lúc này của mình nữa.

Mình xoá những dòng entry đã copy, và đặt ngón tay xuống.

Này em mùa đông!

Trăm ngàn lần tôi tự hỏi mình, vì sao ở em có sức hấp dẫn với tôi đến như thế. Mãi mãi tôi nhận được từ em một nụ cười hiền lành, trong trẻo, nhưng vẫn mãi là em với vẻ lạnh lùng dù môi đã chớm nở nụ cười như trả lời với tôi.

Thuở nhỏ, chỉ đơn giản là tôi thích mùa đông, vì mùa đông sẽ có một ngày lễ đặc biệt với những người theo đạo thiên chúa, tôi tuy không theo đạo, nhưng vẫn cứ thích ngày lễ đặc biệt này, vì ngày đó, bố mẹ hay dẫn những đứa con nhỏ của mình đi chụp hình, dưới những cây thông noel và ông già noel bằng bông.

Lớn hơn một chút, với tôi, mùa đông không chỉ có ngày lễ không thôi,mà đó còn là những ngày mà kí ức in đậm trong tôi nhiều nhất. Mùa đông ở vùng cao lạnh, cái lạnh khiến mọi vật như muốn ngủ yên. Mọi người như dịu dàng hẳn ra..mọi người đến lớp suýt xoa với cái lạnh trên tay, với áo ấm dày, với những nhóm nhỏ ngồi gần nhau mà suýt xoa.

Với tôi, giờ đây em vẫn dịu dàng như thế. Vẫn trong trẻo, dịu dàng,tinh khôi như những gì em vốn có. Cái duy nhất thay đổi là tôi, người đã trưởng thành hơn lúc đó, ngừơi mà bây giờ có thể quan sát nhiều hơn, cảm nhận em nhiều hơn những gì tôi từng thấy.

Tôi chỉ thuộc về mùa đông

Tôi vẫn thích ngày lễ đặc biệt mà em mang đến. Ngày lễ noel của người nước ngoài quan trọng lắm. Đối với người Việt ta thì ngày lễ noel là ngày lễ mà bạn bè gặp nhau. Riêng đối với người nước ngoài, ngày lễ noel còn quan trọng hơn cả ngày lễ đón chào năm mới, ngày lễ noel là ngày mà mọi người trong gia đình họ đoàn tụ cùng với nhau bên bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Vì thế, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây, là vì tôi không phải người nước ngoài, nên tôi cũng không thích ở bên gia đình ngày hôm ấy lắm đâu. Tôi thích lang thang qua những khu phố treo đầy đèn sáng trưng,những ông già noel mà tưởng chừng chỉ nghe trong những câu chuyện cổ thì đua nhau chạy ngược xuôi trên đường với những gói quà to sụ. Dòng người thì vội vả trở về nhà. Những ô cửa kính lem màu hơi nước, những hiệu càfe với ánh đèn lung linh,hưong càfe thoảng đi trong không khí. Cả con đường tôi đi sáng choang và lấp lánh những chùm đèn dây phát sáng lấp lánh. Trên đường, những vụn tuyết đã đóng thành vũng, bầu trời lất phất hạt tuyết rơi,một chút lành lạnh của con gió vô tình thổi qua khiến bàn tay chàng trai khẽ siết chặt lấy tay cô gái.

Ban ngày, tôi sẽ đi mọi nơi,đi để cảm nhận rằng em đang vùng vãy trong không trung, để thấy em hạnh phúc và tôi cũng vui đến dường nào. Tôi sẽ khẽ mỉm cười khi nhìn những cành cây trơ trọi lá trong cơn gió mùa đông,vưon dài thân cành khẳng khiu của mình đón lấy em vào lòng. Em biết không, tôi mỉm cười vì điều tuyệt dịu sắp đến, trên những cành cây hanh khô kia, rồi những chồi lộc nung sẽ nảy nở, rồi hoa sẽ về, rồi chim chóc lại đến. Thật tuỵêt dịu biết bao, khi em cũng góp một phần vào công việc thay đổi ấy. Tôi cũng thích những cơn mưa phùn mà em mang đến, hẵng ít thôi, đừng nhiều quá. Ít nhưng vừa đủ để tôi cảm nhận rằng em vẫn nhẹ nhàng, vẫn hiền từ gội rửa tất cả em nhé.

Tôi chỉ thuộc về mùa đông

Tôi thích những cơn gió đông của em..chà..thật sự lạnh đấy..nhưng em biết không..tôi vẫn thích chúng lắm. Có vẻ như chúng thoảng qua, khẽ làm dịu mát tâm hồn ngày càng bị đun nóng của tôi. Hôm qua, tôi vô tình đánh rơi một bông hoa tuyết giaữ rừng tuyết trắng. Nếu một ngày, tôi tìm lại được bông hoa mà mình đã bất cẩn đánh rơi, thì đến lúc ấy tôi mới hết yêu em được.

Trân Trần

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN