Người ta ở xa em, xa rất xa..trong Sài Gòn này. Người ta đang bên người khác. Yêu thương kia riêng em giữ, em bơ phờ với những cả đống lộn xộn. Người ta nói yêu thương người khác khi bên em nhưng em vẫn cứ dại dột mặc định tình cảm ấy. Ngu ngốc quá lâu để em tìm lối thoát

Em đắm chìm vào thứ yêu thương ngu ngốc. Em chờ đợi người ta nơi ngõ cụt rồi một mình đau khổ trong đống hỗn độn ấy. Thứ tình yêu mù quáng của một đứa con gái nơi đất khách. Cứ ngu ngốc nghĩ rằng những quan tâm ấy gọi là tình yêu. Có lẽ do người ta có bao dung quá lớn với một đứa lạ lẫm một mình nơi xa.

Người ta chở che nó những ngày lạc lõng giữu phố xá Sài Thành, người ta để nó dựa dẫm bước đi, người ta để nó đặt niềm tin lớn hơn cả những người thương của nó hay vì nó- Ngu ngốc ảo tưởng thứ yêu thương ấy. Nó ôm vào lòng mình hình ảnh con người ấy. Để một ngày tự tan mình bỏ bê mọi thứ vì con người ấy. Thả mình trên phố. Vẫn quán xá, xe cộ đông đúc. Không ai đưa nó qua những ồn ào ấy.

Thương người thương kẻ khác...

Vẫn những chuyến bus. Vẫn ngột ngạt.Vẫn phải đặt chân bon chen không anh che chở.

Vẫn mệt mỏi những ngày dài không ai nghe em thở than.

Vẫn quán xá nhộn nhịp. Nhưng em một mình.

Vẫn bóng tối ghê sợ trên lối về nhà. Một mình. Em phải tự đi.

Vẫn góc vắng café. Không bóng ai.

Vẫn đèn Sài Gòn rực rỡ. Nhưng em bước đi một mình.

Vẫn góc làm việc ấy. Trống rỗng.

Vẫn màu áo ấy. Lặng lẽ nơi ấy nhưng không phải ai đấy.

Người ta ở xa em, xa rất xa..trong Sài Gòn này. Người ta đang bên người khác. Yêu thương kia riêng em giữ, em bơ phờ với những cả đống lộn xộn. Người ta nói yêu thương người khác khi bên em nhưng em vẫn cứ dại dột mặc định tình cảm ấy. Ngu ngốc quá lâu để em tìm lối thoát. Người ta thương kẻ khác vẫn để dành em chút ngọt ngào làm em mơ mộng. Chả trách ai kia mang yêu thương ngược chiều, chả trách ai kia làm em khổ đau. Chả trách con người ấy hững hờ trước yêu thương dại khờ. Chả trách họ xa em.

Thương người thương kẻ khác...

Là em tự đi, tự chọn cho em tổn thương.

Là em sai khi quá hi vọng ở một người thương thương kẻ khác.

Là em quẳng con tim mình vào nơi không thuộc vào nó và tự để nó bơ vơ mọi ngóc ngách.

Là yêu thương mãi mãi không òa vào vòng tay em.

Em lạc.

---Sam Thái---

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN