Thật ra hoàn cảnh, cuộc sống mà ta gặp phải sẽ khiến ta yếu đuối hay mạnh mẽ. Những người cả đời sống trong sự bảo bọc, nhung lụa, cuộc sống không có thứ gì phải lo, nói họ phải mạnh mẽ cũng không được, vì cũng chẳng để làm gì. Nhưng có người, đã từng có biến cố xảy đến, nói họ bớt mạnh mẽ đi cũng không được, họ cần mạnh mẽ, để chiến đấu và tồn tại, để bảo vệ cuộc sống của chính mình. Tôi đã từng đôi lần mơ mình trông có vẻ yếu đuối, có vẻ ngốc ngốc một tí, rồi một ngày nào đó chàng hoàng tử trong mộng sẽ xuất hiện, chở che và tôi chẳng cần làm gì hết.

Người ta nói, con gái phải nên yếu mềm một chút, đàn ông mới muốn bên cạnh, muốn chở che.

Tôi đã từng đôi lần mơ mình trông có vẻ yếu đuối, có vẻ ngốc ngốc một tí, rồi một ngày nào đó chàng hoàng tử trong mộng sẽ xuất hiện, chở che và tôi chẳng cần làm gì hết.

Tôi chẳng cần gồng mình làm mọi thứ mà mình chả hứng thú. Tôi sẽ chẳng cần giả vờ không sợ khi những tối về khuya. Tôi cũng sẽ chẳng coi phim ma mà cảm thấy bình thường. Tôi lại chẳng gặp hết người này đến người khác thay vì nằm ườn trên giường và đọc sách.

Ôi! Những giấc mơ hão!

Mạnh mẽ quen rồi, muốn yếu đuối cũng không được!

Nói là vậy, chứ tôi không thể chịu nổi cảnh bản thân mình yếu đuối. Mà cũng chẳng phải muốn yếu đuối, muốn mạnh mẽ là được.

Thật ra hoàn cảnh, cuộc sống mà ta gặp phải sẽ khiến ta yếu đuối hay mạnh mẽ.

Những người cả đời sống trong sự bảo bọc, nhung lụa, cuộc sống không có thứ gì phải lo, nói họ phải mạnh mẽ cũng không được, vì cũng chẳng để làm gì.

Nhưng có người, đã từng có biến cố xảy đến, nói họ bớt mạnh mẽ đi cũng không được, họ cần mạnh mẽ, để chiến đấu và tồn tại, để bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Khi đối diện với sợ hãi, cô gái ấy đã ôm tôi và khóc nức nở, cảm giác như mình sẽ là bờ vai để người ta nương tựa.

Còn bản thân tôi, vâng, tôi sợ, sợ lắm chứ. Muốn hét lên, muốn khóc lên nhưng tôi đã im lặng, bởi làm vậy vừa tốn hơi mà tình thế sẽ không thay đổi. Tôi im lặng và nhắm mắt cho nỗi sợ qua đi.

Nhiều người sẽ hỏi rằng tại sao phải làm vậy, tại sao không thể hiện con người mình, nhưng thực chất, nó là như vậy.

Mạnh mẽ quen rồi, muốn yếu đuối cũng không được!

Đó là chúng ta, điều đó chúng ta muốn, nhưng không đủ để chúng ta làm. Có thể đôi lần muốn thấy mình yếu đuối, nhưng mong muốn đó không lớn bằng việc chúng ta vẫn luôn mạnh mẽ.

Tôi vẫn mãi không chịu nổi những cô tiểu thư không chịu lớn. Có lẽ, đôi lần tôi cũng ganh tị với họ.

Cuộc sống quá bình yên, sinh ra những con người bình yên... Có chắc là bình yên?

- Gió -https://www.facebook.com/ifiwantifyouwant

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN