Nếu đã muốn tự do thì đừng yêu, ràng buộc là điều tất yếu trong một tình yêu. Nếu đã muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ rơi vào địa ngục trần gian để phải sống cả đời với người ta chẳng muốn ngủ chung! "Yêu, đôi khi phải chấp nhận chỉ có thể đi cùng tình nhân đến một điểm sống nào đấy mà thôi."

Ai cũng nên có ba người trong cuộc đời mình: người tình, người mình yêu và người yêu mình.

Người mình yêu ai chẳng có lấy một người, chỉ không biết là người ta có yêu mình hay không.

Người yêu mình, sống chết vì mình, không hẳn là khó kiếm nhưng mà cái gì quá dễ dàng thì lại không ham muốn.

Người tình là người của ta, là sự tự do của ta, ta muốn rời đi hay ở lại là quyền của ta.

Vậy nên người ta mới muốn có cả ba người đó trong cuộc sống, dù là đàn ông hay phụ nữ.

Người tình, người mình yêu và người yêu mình, bạn sẽ chọn ai...?

Thật ra ta có thể cần ít người hơn nếu ta đủ may mắn.

Chẳng hạn người ta yêu cũng yêu ta, còn gì tuyệt vời hơn.

Chẳng hạn người yêu ta cũng là một người tình hoàn hảo, ta còn đòi hỏi gì thêm, đừng quá tham lam khi ta đã có cả hai điều này.

Nhưng đôi khi cũng thật bất hạnh nếu người ta yêu cũng là người tình của ta nhưng họ chẳng yêu ta. Đó là người ta cần mà họ chẳng cần ta. Điều này còn bất hạnh hơn cả việc bạn có cả ba người trong cuộc đời mình.

Và nếu ai đó, thật sự may mắn, chắc chắn là lúc đó họ sẽ lấy nhau, họ yêu nhau và là những người tình tuyệt vời của nhau. Đến lúc đó duyên đã đầy mà phận cũng đã tới.

Chỉ tự hỏi cuộc đời này mấy người được như vậy.

Người tình, người mình yêu và người yêu mình, bạn sẽ chọn ai...?

Đã hàng ngàn lần tự đặt ra cho bản thân câu hỏi, giữa ba người đó, bạn sẽ chọn ai?

Liệu rằng người yêu bạn, người mang đến cho bạn mọi thứ bạn muốn, giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân, nhưng còn lại gì sau tất cả? Đánh đổi cả hạnh phúc để có nó, một cái giá quá đắt. Nhưng hãy nhớ rằng không ai cho không ai cái gì, mọi thứ đều phải đánh đổi, quan trọng là bản thân mỗi người có dám hay không? Và liệu rằng hạnh phúc có phải là điều bạn đang kiếm tìm hay lại là một thứ khác? Hạnh phúc là một khái niệm trừu tượng, và không phải ở bên cạnh người mình yêu thương là hạnh phúc, đôi khi thấy những người ta yêu thương hạnh phúc là đủ để sống cả cuộc đời nay rồi. Vậy nên nghĩ lại đi, người yêu mình cũng không phải là một lựa chọn không khả thi phải không?

Còn người bạn yêu thì sao, yêu đến chết đi sống lại, yêu đến phút giây cận kề cái chết vẫn nghĩ tới nhưng chỉ bởi duyên hết, phận chẳng có, ta chẳng thể bên nhau. Chỉ bởi cuôc sống này quá ngắn, quá nhiều thứ phải làm, tình yêu chẳng phải điều duy nhất. Có quá nhiều người quan trọng hơn để đánh đối, hơn là hạnh phúc với cuộc sống này cùng một người duy nhất. Vậy thì lựa chọn người mình yêu có vẻ chẳng khả thi.

Người tình là một điều gì đó thật nan giải. Đã khi nào bạn nghĩ bạn sẽ lấy một người yêu mình nhưng chẳng có cảm xúc gì không, thế nhưng bạn chấp nhận sống với người ta cả đời? Cả đời đấy, cả đời để sống bên cạnh người mà cả chạm vào bản thân cũng không muốn, nói gì đến ngủ chung! Ấy vậy mà có người vẫn chấp nhận như vậy. Vì một cuộc sống đủ đầy, vì cái lựa chọn người mình yêu có vẻ khả thi mà đã tự đẩy bản thân vào tình thế nguy hiểm, đẩy bản thân vào địa ngục trần gian. Mặc dù vậy, người tình chẳng là một lựa chọn, họ chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng chẳng phải là người đi cùng bạn đến suốt cuộc đời.

Người tình, người mình yêu và người yêu mình, bạn sẽ chọn ai...?

Cuộc sống này... thật là rắc rối!

Nếu đã muốn tự do thì đừng yêu, ràng buộc là điều tất yếu trong một tình yêu.

Nếu đã muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ rơi vào địa ngục trần gian để phải sống cả đời với người ta chẳng muốn ngủ chung!

Có những sự thật thô bỉ nhưng hiển nhiên, ta chẳng thế nào chối bỏ nó. Chỉ là bản thân có chịu đánh đổi hay không thôi. Chỉ là bản thân mỗi người xem trọng điều nào hơn, có thể đánh đổi cái nào, và có thể vì điều gì mà đánh đổi.

"Yêu, đôi khi phải chấp nhận chỉ có thể đi cùng tình nhân đến một điểm sống nào đấy mà thôi."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN