Giờ người ta yêu nhau vội quá anh à. Yêu nhau vì vài ba tấm hình trên mạng, đội lần gặp gỡ và dăm ba câu nói vu vơ. Chúng ta bắt đầu có cái thói quen “phải yêu”. Yêu cho bằng bạn bằng bè, hoặc yêu cho đỡ trống cái yên sau.

Em chỉ là một cô gái bình thường, ước ao cho mình một căn nhà nhỏ để trở về sau một ngày dài mệt mỏi. Mỗi năm em tự dành ra một kỳ nghỉ để khám phá những vùng trời mới. Trong căn nhà của em sẽ tràn đầy hình ảnh em ở nơi xa, cả những con người, những câu chuyện trên hành trình của riêng em.

Em không sợ tình yêu, không chán ghét tình yêu nhưng nó cứ khiến em mệt mỏi, vô vọng thêm từng ngày.

Giờ người ta yêu nhau vội quá anh à. Yêu nhau vì vài ba tấm hình trên mạng, đội lần gặp gỡ và dăm ba câu nói vu vơ. Chúng ta bắt đầu có cái thói quen “phải yêu”. Yêu cho bằng bạn bằng bè, hoặc yêu cho đỡ trống cái yên sau.

Càng ngày càng ít các mối tình khiến em phải ghen tị. Nếu có thì cũng là tình yêu của các bậc cha chú ông bà. Cái thứ tình yêu bình dị, ngọt lành và chín mọng. Nhìn thôi đã thấy mát lòng, thấy bình yên thấy xôn xao.

Em nhìn quanh trên phố. Nhưng cặp đôi cứ ôm nhau chật cứng, phóng vèo vèo trên phố. Có mấy người lại yên lặng sóng vai bước đi. Nhưng vì sao em chẳng thấy tình yêu trong đôi mắt họ. Ừ thì em biết, em không phải con giun trong bụng, cũng chẳng phải chấy rận trong chăn để biết họ yêu nhau nhiều ít thế nào. Nhưng sao cái cách mà họ yêu nhau, từng câu nói, từng món quà đều giống như bài tập trên lớp đến vậy. Mỗi người đều y chang nhau…

Tình yêu bây giờ cứ giống thứ đồ hộp bày trong siêu thị ấy nhỉ. Ai cũng như ai, ai cũng có phần.

Người em tìm kiếm không phải là hoàng tử, em chỉ cần một chàng trai bình thường. Mỗi ngày người ấy dành tám tiếng cho công việc, sau đó có thể dành những khoảng lặng cho bản thân, cho gia đình, cho bạn bè. Em không cần gặp mặt người ấy mỗi ngày, trò chuyện mỗi đêm. Em chỉ cần người ấy thỉnh thoảng tặng em những bất ngờ nho nhỏ, đôi khi lại ôm em vào lòng nói rằng người ấy nhớ em.

Chúng ta đều đã bước qua rồi khoảng trời yêu đầy mãnh liệt và đam mê của tuổi trẻ. Vì vậy, em chỉ mong chờ một tình yêu trưởng thành, vừa là người yêu, vừa là người thân, vừa giống một người bạn. Chỉ vậy thôi! 

Em vẫn chờ anh đến mà, bằng cả tấm lòng, tất cả tin yêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN