Không có con đường nào là đường khó đi, chỉ sợ lòng người ngại khó, nên bỏ cuộc sớm mà thôi. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, một tuổi trẻ, nhưng cơ hội có người yêu, có người bạn đời thì không phải duy nhất, vì vậy, nếu trên con đường đi tìm hạnh phúc lứa đôi, gặp phải những trắc trở quá lớn mà đôi bên không thể vượt qua được, biết dừng lại để tìm một cơ hội khác tốt hơn cũng là một cách ứng xử khôn ngoan

Cuộc đời không bao giờ ngược đãi những người luôn cố gắng, có nghị lực và đầy quyết tâm vì chẳng qua là nó mang đến thử thách để đo lường giá trị của một con người thôi!

 

Tôi rất ghét những khẩu hiệu các cô gái giương lên để cổ súy tinh thần cho nhau khi bị người yêu bỏ, rằng: "Có không giữ, mất đừng tìm", hay: "Tôi sẽ sống ngạo nghễ để một ngày kia anh phải hối hận vì đã để mất tôi". Một khi còn cái ý nghĩ cay cú ấy, bạn sẽ không thể nào sống tốt, sống ngạo nghễ như mình mong muốn. Hãy can đảm chấp nhận thực tế rằng, có thể năm hay mười năm sau, họ vẫn đang hạnh phúc bên người họ đã chọn, và không mảy may hối hận vì đã lìa bỏ bạn ngày xưa.

Nhưng điều đó thì sao chứ? Sao bạn không nghĩ rằng, chính nhờ họ đã bỏ rơi bạn mà bạn may mắn được là bạn của ngày hôm nay? Bạn có thể gặp những chàng trai tuyệt vời, biết trân trọng bạn hơn, hay đơn giản là sống một cuộc sống vô tư không phiền muộn và dằn vặt? Hãy nhớ rằng tình yêu chỉ thực sự đẹp khi không nhuốm màu toan tính. Bạn chỉ có thể thực sự yêu quý bản thân mình khi không mang trong lòng cái cảm giác khát khao chứng minh hay trả thù bất kỳ ai cả.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình...

 

Và điều cuối cùng tôi muốn nói là phụ nữ lụy tình bao giờ cũng khổ, chỉ bản thân họ là người thua thiệt mà thôi! Đời tôi gặp hàng vạn người đã từng trải qua cái cảm giác chỉ muốn chết đi khi phải kết thúc tình yêu trong một thời gian dài hoặc vì người ấy một ngày kia bất ngờ chẳng còn yêu mình nữa. Thế nhưng, nhiều người trong số họ đã có cơ hội gặp được một người yêu mình hơn rất rất nhiều và sống hạnh phúc? Cuộc đời còn rất dài và rất rộng, dù bạn bao nhiêu tuổi thì bạn vẫn còn quá trẻ để tiếp tục bước đi và tận hưởng cuộc sống này.

Trói buộc một trái tim, một tấm lòng chỉ có thể bằng cảm xúc, tình cảm. Người ta chỉ gắn bó với ai đó khi người ta cảm thấy dễ chịu, vui vẻ và cũng muốn người đó được hạnh phúc. Bạn là người quá yêu người khác nên dễ bị lụy tình, để thay đổi, hãy học cách yêu bản thân và độc lập, mạnh mẽ hơn. Muốn tìm đến hạnh phúc thì bạn phải là người độc lập và tự chủ trước. Nếu được như vậy, bạn vẫn còn nhiều cơ hội gặp được người yêu tốt hơn, phù hợp với mình hơn.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình...

 

Không có con đường nào là đường khó đi, chỉ sợ lòng người ngại khó, nên bỏ cuộc sớm mà thôi. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, một tuổi trẻ, nhưng cơ hội có người yêu, có người bạn đời thì không phải duy nhất, vì vậy, nếu trên con đường đi tìm hạnh phúc lứa đôi, gặp phải những trắc trở quá lớn mà đôi bên không thể vượt qua được, biết dừng lại để tìm một cơ hội khác tốt hơn cũng là một cách ứng xử khôn ngoan.

con gái phải có ý chí phấn đấu, có nghị lực và không quá lụy tình mới phải chứ! Đừng thương một người đàn ông đã rời bỏ mình, hãy thương mình, một cô bé đang bị phụ tình. Nhưng hãy cố sống sao cho "thất tình chứ không thất chí". Quyền sinh hay sống buông thả, bất chấp tất cả để có được người mình đã đánh mất chỉ khiến bạn và những người thân yêu của bạn tổn thương mà thôi. Bạn đã hết lòng tin tưởng, hy vọng, đợi chờ, điều đó tuyệt vời. Hãy biết nghĩ cho mình, thương mình, sống cho mình bạn ạ. Có khi một cánh cửa nhỏ khép lại, ta có cơ hội đến với một cánh cửa khác lớn hơn đấy.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình...

Bạn hãy cứ khóc thầm mỗi đêm, hãy cứ nhói lòng khi đi qua một đoạn đường cũ nhiều kỷ niệm, hãy cứ cầm điện thoại lên bấm số của người ấy trong vô thức rồi lại đặt xuống hàng chục lần mỗi ngày... Nỗi đau ấy không thể tự nhiên tiêu tan hết, bạn cần có thời gian và chỉ cần thời gian thôi để chữa lành vết cắt trong lòng mình. Hãy cứ khóc nhưng đừng đắm chìm trong tuyệt vọng, bạn có biết vì sao không? Rồi sẽ đến một ngày, có thể lâu, có thể nhanh thôi, bạn nhận thấy nỗi đau ấy không còn theo chân bạn nữa.

Sẽ có một ngày bạn mỉm cười nhẹ nhàng khi nghĩ về quá khứ, cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những kỷ niệm ngọt ngào, những va vấp để học cách trưởng thành, và thậm chí cả cơ hội để bạn tìm được một người thực sự là của bạn, thuộc về bạn, hay đơn giản là yêu bạn gấp ngàn vạn lần bạn có thể hình dung ngày hôm nay. Hãy luôn nhớ rằng không có cánh cửa nào đóng lại với bạn vĩnh viễn. Tôi tin chắc rằng rồi bạn sẽ đi qua những ngày tháng âm u này, mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn, và nhất định cũng trưởng thành hơn, bởi khi ấy bạn đã có thêm những trải nghiệm thật sự - cả từ nỗi đau và niềm hạnh phúc – làm vốn liếng cho cuộc đời mình. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN