Anh rất thích một câu nói của Hayao Miyazaki : " Thành phố nơi em sống chợt đổ mưa. Rất muốn hỏi em có mang theo ô hay không? Nhưng anh lại chẳng dám bởi vì anh sợ rằng em nói em không mang. Mà anh thì bất lực giống như anh yêu em nhưng lại không thể cho em yêu thương mà em cần.

Chào em, nay anh đọc lại những dòng tin nhắn cũ .... anh rất muốn rất muốn gọi điện thoại cho em, hỏi em giờ đang ở đâu, đang làm gì. Có sống tốt hay là không? Nhưng anh lại chẳng dám. Bởi vì anh sợ rằng em đã sớm tìm được người cùng em trải qua một đời.

Anh vẫn luôn là anh, vẫn vậy. Anh không nói em là người thay đổi, nhưng chắc do cuộc sống phải vận hành, nên con người bắt buộc phải khác theo nó.

Thường khi một mối quan hệ kết thúc, người ta luôn cứ mãi trách móc đối phương. Riêng anh, anh dành thời gian đó để nhìn lại bản thân mình. Anh thật tệ, theo cách anh nghĩ, anh còn nhiều thứ cần hoàn thiện hơn.

Chúng ta rồi cứ thầm lặng như thế. Anh có cuộc sống của anh, em có cuộc sống riêng của chính mình. Chúng ta lặng lẽ trong cùng một thành phố, lặng lẽ thở cùng.

Anh còn khá trẻ, vậy nên anh không gọi em là tuổi trẻ của anh, nhưng có lẽ cũng sẽ là một phần lớn. Họ nói anh đang lãng phí, anh trả lời em đáng được như thế.

Có lẽ, chúng ta vẫn sẽ ở cùng nhau. Chung một thành phố, thở cùng một bầu trời. Chẳng cách xa nhau, cũng không thể gần thêm nữa. Chúng ta có lẽ đã đến ngã rẽ trên hành trình của riêng mình. Anh về với cuộc sống của mình, em về với lối mòn xưa cũ. Lần chung đường tiếp theo của chúng ta theo chắc khó có thể xảy ra..

Anh là người có nhiều sự lựa chọn, chắc do vậy nên anh luôn đánh mất những sự lựa chọn tốt nhất. Lần lựa chọn kế tiếp, hy vọng anh có thể gặp được mẹ của những đứa con anh sau này.

Có những ngày anh rất mệt, mệt với công việc ngoài kia, mệt với một ngày mưa tầm tả hay ngày nắng chói chang, mệt vì cười nói với mọi người xung quanh, mệt vì phải cố tỏ ra thân thiện với mọi người, nhưng trong lòng trống trải vô cùng. Những ngày như thế, anh cảm giác mình cần em vô cùng.

“Thật muốn đến tìm em, rồi ôm em thật chật. Nói với em rằng anh nhớ em đến phát điên rồi. Dù chúng ta chẳng còn nhau trong đời, nhưng trong lòng anh vẫn luôn có hình bóng của em.”

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN