Lấy chồng giàu chưa chắc sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lấy chồng nghèo cũng không có nghĩa bạn gặp phải bất hạnh. Quan trọng là vợ chồng yêu thương và thấu hiểu nhau, đó mới chính là sự viên mãn trong đời sống hôn nhân. Không ít người làm vợ đại gia nhưng vẫn là người vô sản vì tất cả tài sản đều do chồng và nhà chồng quản lý. Để rồi dù hôn nhân bất hạnh họ vẫn phải cam chịu vì không dám ly hôn, vì sợ khi ấy không biết lấy gì mà sống trong khi việc làm không có, tài sản không có, sợ không thể giành được quyền nuôi con do thiếu mọi điều kiện... Ngược lại, người phụ nữ tự chủ về kinh tế, có thu nhập, họ có thể tự quyết định cuộc sống của mình và con cái trong trường hợphôn nhân tan vỡ.

Hiện nay, chưa có một thống kê hay dựa trên cơ sở nào có thể kết luận chính xác làm dâu nhà giàu sẽ sướng và ngược lại làm dâu nhà nghèo sẽ khổ hơn. Nhưng thực tế chuyện sướng hay khổ ấy lại phụ thuộc vào cách sống và ứng xử với nhau của mọi thành viên trong gia đình. Nếubố mẹ chồngvà gia đình chồng đều tôn trọng con dâu và con dâu cũng yêu thương, tôn trọng, cư xử đúng mực với gia đình chồng thì mọi người sẽ có cuộc sống hòa thuận. Cuộc sống làm dâu của người phụ nữ cũng dễ thở hơn, thậm chí là sung sướng. Nhưng nếu các thành viên đều không có sự cư xử đúng mực với nhau, con đường làm dâu sẽ gian nan hơn rất nhiều.

Nói như vậy có nghĩa là,chuyện làm dâu sướng hay khổ đều không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào việc nhà chồng giàu hay là nghèo, bạn nhé! Bởi nếu kinh tế khá giả nhưng vợ chồng không yêu thương, tôn trọng nhau thì hôn nhân không bao giờ hạnh phúc. Lúc đó dù cho bạn có ở nhà biệt thự, đi xe sang, vật chất dư thừa vẫn không cảm thấy sung sướng bằng người phụ nữ vất vả, kinh tế thiếu thốn nhưng được chồng yêu thương, gia đình chồng quý trọng.

Sướng khổ của phụ nữ phụ thuộc vào việc lấy chồng giàu?

Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến phụ nữ luôn được mọi người coi trọng chính là sự tự lập, tự chủ được cuộc sống của họ. Muốn có được điều đó, người phụ nữ phải có việc làm, tạo được thu nhập có thể nuôi sống bản thân, con cái của mình. Có rất nhiều cô gái khi bước chân về làm dâu trong những gia đình giàu có nghĩ rằng họ chỉ cần làm tốt bổn phận của mình, không cần phải lo về kinh tế. Họ chấp nhận cuộc sống phụ thuộc vào chồng, gia đình chồng - thậm chí những người có công việc làm ổn định cũng chấp nhận bỏ việc để lui về làm nhiệm vụ nội trợ. Cuộc sống của họ sẽ rất êm ấm nếu gia đình cứ mãi hạnh phúc vui vẻ, nhưng khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ bị xem thường giống như một kẻ ăn bám.

Không ít người làm vợ đại gia nhưng vẫn là người vô sản vì tất cả tài sản đều do chồng và nhà chồng quản lý. Để rồi dù hôn nhân bất hạnh họ vẫn phải cam chịu vì không dám ly hôn, vì sợ khi ấy không biết lấy gì mà sống trong khi việc làm không có, tài sản không có, sợ không thể giành được quyền nuôi con do thiếu mọi điều kiện... Ngược lại, người phụ nữ tự chủ về kinh tế, có thu nhập, họ có thể tự quyết định cuộc sống của mình và con cái trong trường hợphôn nhân tan vỡ.

Sướng khổ của phụ nữ phụ thuộc vào việc lấy chồng giàu?

Phụ nữ nên nhớ, dù sau này có về làm dâu nhà giàu đi chăng nữa cũng không nên từ bỏ sự nghiệp của mình chỉ vì lý do nhà chồng giàu không cần đi làm cũng đủ sống. Hãy giải thích cho chồng mình hiểu rằng, việc bạn đi làm không hẳn là để kiếm tiền mà còn để được học hỏi, giao lưu, nâng cao sự hiểu biết của bản thân để rồi làm tốt hơn thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong gia đình.

Cuộc sống hôn nhân luôn mang đến nhiều sự bất ngờ.Không ai dám chắc chắn rằng cứ kết hôn là có được cuộc sống mỹ mãn, hạnh phúc đến cuối đời.Vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động để ứng phó với mọi tình huống. Đó cũng là cách giúp bạn tránh được những nỗi khổ không mong muốn khi kết hôn.

Cuối cùng, bạn hãy dựa vào tình yêu của mình để lựa chọn con đường đi tới hôn nhân, chứ không phải lựa chọn trên tiêu chí nhà chồng giàu hay nghèo sẽ có hạnh phúc, cuộc sống sung sướng.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN