Xin lỗi vì đã để bản thân mình chìm mãi trong những nỗi đau không dứt , những nỗi buồn thoáng qua. Xin lỗi vì đã nợ bản thân mình một cuộc đời thiếu tử tế.

2017

Một năm qua, mình đã làm được những gì?

Một năm qua, mình đã phải để bản thân mình phải chịu quá nhiều tổn thương từ chuyện gia đình, bạn bè, học hành cho đến cả chuyện tình cảm. Đã khiến bản thân phải khóc quá nhiều. Nhưng mình đã cố gắng mà vượt qua, đã cố gắng mà tiếp tục.

Một năm qua, đã có lúc mình nghĩ đến cái chết, đã có lúc mình đau khổ vật vã, mình luôn muốn ngủ một giấc dài, để không phải thức dậy xem ngày mai mình phải làm gì, ăn gì, sẽ đi đâu và mong đợi điều gì? Mình luôn sợ cái gọi là ngày mai. Mình không biết mình đã vượt qua nó như thế nào, bằng cách gì nhưng mình đã sống sót mà vượt qua tất cả mọi chuyện của một năm qua. Dù mình biết mình vẫn chưa có gì trong tay , chưa làm tốt tất cả mọi chuyện. Đối với mình như vậy đã tốt rồi, qua năm mới mình sẽ cố gắng hơn nữa.

Một năm qua, mình cũng đã làm được những điều mình muốn làm. Mình thực hiện được một vài ước nguyện nho nhỏ. Mình đi được một vài nơi mình muốn đến. Mình nhận ra mình cần phải làm những gì cho bản thân.

Một năm qua, mình cũng đã vất vả quá nhiều, yêu thì cũng đã yêu rồi, chuyện gì đã xảy ra thì cũng diễn ra rồi , nỗi đau thì cũng đã nguôi ngoai , sai lầm thì cũng đã xong xuôi. Điều cần là sau này có gặp chuyện như vậy thì cũng biết cách mà tránh mà đối diện với nó một cách khéo hơn. Chứ không phải là những nhu nhược, nông nổi như trước. Tuổi trẻ ai cũng có những sai lầm , sai lầm tạo ra những bài học, như vậy thì mới trưởng thành được. Có bình yên nào mà không phải đánh đổi bằng những xót xa.

Một năm qua, mình gặp thêm được bao nhiêu người, có thêm những mối quan hệ mới. Trong số đó có những người mình thật sự yêu thương và quý trọng, muốn được cùng nhau tiếp tục bước qua một năm mới và nhiều năm về sau nữa. Những ai đã bỏ mình lại , đã ra đi hay những mối quan hệ không thể nào cứu vãn thì cũng chỉ nên nhớ nhung, nghĩ về một thoáng thôi. Những gì của năm cũ , thuộc về năm cũ hãy cho nó qua đi hay để lại nó ở đấy.

Xin lỗi vì đã để bản thân mình chìm mãi trong những nỗi đau không dứt , những nỗi buồn thoáng qua. Xin lỗi vì đã nợ bản thân mình một cuộc đời thiếu tử tế.

Cảm ơn vì đã cố gắng vượt qua tất cả, vì đã mạnh mẽ đến phút giây cuối cùng để nhận ra mình còn một đời tươi đẹp, một giấc mơ chưa làm và một con đường dài hơn ở phía trước.

Tạm biệt năm cũ , chúc cho mình một năm mới thật nhiều niềm vui và bình yên.

31.12.17

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN