Yêu đơn phương là thất bại hai lần. Lần thứ nhất là mình không đủ hấp dẫn để nảy sinh tình yêu với người ta. Lần thứ hai là bạn không có quyền "ghen" khi người ta yêu người khác. Trên đời có hai nỗi khổ rất lớn, đó là được một người yêu nhưng mình không có cảm xúc, hai là yêu một người mà người ta chẳng..... yêu mình.

1. Yêu đơn phương là thất bại hai lần. Lần thứ nhất là mình không đủ hấp dẫn để nảy sinh tình yêu với người ta. Lần thứ hai là bạn không có quyền "ghen" khi người ta yêu người khác.

2. Người yêu đơn phương là người thiển cận, bởi họ chỉ chăm chăm chú chú vào cái cánh cửa đã khép lại rồi, mà không chịu nhìn xung quanh, còn nhiều cánh cửa khác đang mở toang hay chỉ mới khép hờ.

3. Cảm giác yêu đơn phương khó chịu như việc một đứa trẻ ngậm cái vú giả bằng cao su. Cũng có vẻ ngậm đầy miệng đấy, nhưng mút mãi chẳng được chút sữa nào, mà có khi còn bị dị ứng do....."ti giả" làm bằng chất hóa học.

Yêu đơn phương là thất bại hai lần...

4. Trên đời có hai nỗi khổ rất lớn, đó là được một người yêu nhưng mình không có cảm xúc, hai là yêu một người mà người ta chẳng..... yêu mình.

Tình đơn phương là một trong những nguyên nhân dẫn đến nỗi bất hạnh cho con người. Dù chúng ta có muốn hay không thì những mối tình đơn phương vẫn mãi mãi tồn tại. Hiện tượng A yêu B nhưng B lại dành tình cảm cho C hoặc không dành tình cảm cho ai cả vẫn là chuyện thường gặp trong cuộc sống. Xét về một khía cạnh nào đó, tình đơn phương có giá trị nhất định của nó. Những áng thơ văn bất hủ, những bộ phim hay được mọi người nhớ mãi thường là gắn liền với chủ đề thất tình.

Giả sử có việc A yêu B được B yêu lại rồi hai người lấy nhau, sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long thì cuộc sống chắc chắn sẽ đơn giản nhưng cũng rất tẻ nhạt. Nhiều khi thất tình cũng là động lực giúp người có ý chí vươn lên đạt được những thành tựu to lớn trong khoa học, nghệ thuật. Tuy nhiên, đối với một số người, tình đơn phương vẫn là nỗi đau không thể nào so sánh được.

Yêu đơn phương là thất bại hai lần...

Tình đơn phương có thể được chia thành ba dạng. Thứ nhất, đó là tình yêu ngang trái. Đó là những mối tình của một người dành cho những người ruột thịt, hay những người mà pháp luật cũng như dư luận xã hội không chấp thuận như anh trai yêu em gái, cháu trai yêu thím, yêu mợ, em gái vợ yêu anh rể, yêu người có vợ có con mà người ta không đáp lại.

Thứ hai là tình yêu chen ngang. Đó là tình cảm của người này dành cho một người đã có người yêu hay có gia đình rồi mà không được họ chấp nhận. Cuối cùng, đó là tình yêu đơn phương thuần túy hay còn gọi là " tình câm nín", là những mối tình của người này dành cho người kia không phải ruột thịt, không phải là trái pháp luật, đạo lý, song không tạo ra được tình cảm đáp lại và cũng không được thổ lộ cho người khác.

Yêu đơn phương là thất bại hai lần...

Khi người ta thất tình, mỗi người có những cách ứng xử khác nhau. Những hành vi ứng xử tích cực như bĩnh tĩnh chờ đợi thời cơ, kiên trì tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng chinh phục, biến tình đơn phương thành tình song phương. Có những trường hợp sau những giây phút yếu mềm, người ta đã tỉnh táo và nhận ra một thực tế rằng không thể tiếp tục ôm mối tình đơn phương mãi được, họ đã thay đổi hoặc cố vượt lên hoàn cảnh. Có người do thất tình mà dồn tâm sức vào các công việc mà mình yêu thích.

Nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học hay nhà kinh doanh thành đạt đã khởi sự từ hoàn cảnh thật tình. Nói chung tùy người mà thất tình có thể giúp người ta thăng hoa lên đài vinh quang hay dìm người ta chìm đắm xuống vũng bùn đau khổ. Thất vọng, đau khổ, chán đời, hủy hoại bản thân, tìm cách chiếm đoạt tình yêu, đưa người mình yêu vào bẫy để có được tình yêu, căm thù đối phương vì không lựa mình.. đều không giúp người ta thây đổi tình thế từ đơn phương sang song phương. Không những thế, có thể làm cho người ta căm thù nhau. Có người dùng thủ đoạn có thể chiếm đoạt được thân xác hoặc ép buộc người ta lấy mình song không thể dành được tình yêu từ nơi họ. Từ đó cũng khó có hạnh phúc!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN