Khi em nhận ra, hạnh phúc không phải là được ăn ngon, mặc đẹp, hàng quán sang trọng, không phải là lãng mạn, mè nheo, à ê hay đi khắp nơi trên đời chẳng mệt mỏi. Mà hạnh phúc chỉ là khi em gọi, anh luôn còn nói "anh đây".

Có một ngày nắng đẹp như thế trong đời, là lúc em nhìn thấy anh, em chỉ nhớ.. anh mặc sơmi trắng, anh rất lạnh lùng nhưng cũng rất thân thiện, vì em thích nhìn anh cười, vì điều gì khiến em muốn buông bỏ tất cả để được nhìn anh..

Em nhớ bộ dạng đầm mồ hôi của anh khi đi phát tờ rơi cùng em, anh che cho em, hay bảo "em vào trong đi kẻo nắng, để anh phát cho", giọng anh nặng lắm, nghe yêu không chịu được.. Sau hôm đó em hay nhờ vả người ta chở em đi làm, chỉ để vờ hỏi anh có nhã hứng cho em nhờ đường về không, và anh đã đến thật..

Hạnh phúc là khi em gọi, anh sẽ luôn nói "Anh đây"...

Em vẫn nhớ cảm giác hạnh phúc khi được ngồi sau xe anh, em không thích mùi thuốc nhưng cũng không tránh né nó (vì lịch sự), em chỉ hỏi "anh có thể không hút thuốc nữa không?", anh nói K-H-Ô-N-G, nhưng từ đó về sau em không còn thấy anh hút thuốc nữa, dưới con đường ở phòng đèo em đi làm, anh từng nói "anh không muốn người ngồi sau anh phải chịu mùi thuốc", dù đó là em hay là ai, em cũng chỉ muốn mỉm cười..

Em ngốc nghếch với xã hội chứ không phải là một con ma lanh như bây giờ, lần đầu anh dẫn em đi siêu thị, em như 1 con ngơ, anh còn nói sau này sẽ dẫn em đi khắp nơi cho em bớt ngớ như vậy, hạnh phúc lắm, anh đã nói "có em ở đây, có bình xăng đầy, anh không sợ lạc nữa" khi em không nhớ rõ đường nào qua Bình Dương..

Em vẫn nhớ, anh bảo anh khát nước muốn chết luôn, mà vào bàn gọi nước anh vẫn rót cho em trước.. em nhớ, anh vào quán ăn là anh gọi hẳn "2 tô, 1 tô không hành".. em nhớ, những lần ngủ quên trên xe, nhiều khi không phải em ngủ, chỉ là em mệt lắm nên cứ nằm đừ xuống vai anh, biết là anh đi tay côn nhưng anh cũng vẫn giữ để em khỏi té.. em nhớ anh lắm...

Hạnh phúc là khi em gọi, anh sẽ luôn nói "Anh đây"...

Em nhớ anh từng nói chúng mình không hợp, Tết năm anh về quê anh còn bảo mình không hợp nhưng anh sẽ cố gắng vì anh nghĩ điều gì cũng có thể thay đổi, em đã không tin anh... em nhớ anh đã dạy em cách dạ thưa, dạy em phải nền nhã trong lời nói, em nghe, em thực hiện với mọi người nhưng không thực hiện với anh, chỉ vì em bướng, em ân hận lắm...

Em còn nhớ ngày trước anh hay bảo em phải biết tiết chế cảm xúc của mình, khi em đi làm, bao nhiêu nóng giận em cũng than thở với anh, còn trước mặt mọi người em nở nụ cười mà đón nhận, dù em có đang bị lợi dụng, chà đạp hay miệt thị em vẫn chấp nhận, vậy mà em nỡ lòng nào đem đống bực tức đó trút vào anh, chỉ vì em muốn tìm một ai đó tin em, nhưng em sai rồi, đáng lẽ em phải đấu tranh cho sự nghiệp của chính mình và ủng hộ anh chứ không phải làm anh phiền não, em đã không biết vuốt tay lên "cây phiền muộn" trước khi bước ra khỏi nơi làm việc, em đã đối xử sai với tất cả mọi người.. sai với anh, em học training quá muộn, mà tại sao đến lúc training em mới nhận ra, còn lúc anh dạy thì em cứ ngang ngược, em phải làm gì để bù đắp đây..

Lúc này, em làm gì cũng thấy nhớ anh, tự dưng em thèm những điều dung dị đến ngạt thở, là em thèm được ngồi cùng anh trên gác cà phê, nhìn mưa, lén chụp cho anh vài tấm hình rồi mĩm cười, anh của em vẫn luôn lạc quan như thế, còn em thì đang làm gì đây??
Em thèm được ngồi sau xe anh, nắng cũng được, mưa cũng được, no cũng được, đói cũng được, sung sướng cũng được, cực khổ cũng được, chỉ cần ở nơi đó có anh, em đã thấy an toàn...

Hạnh phúc là khi em gọi, anh sẽ luôn nói "Anh đây"...

Em biết em sai từ những giận hờn nhỏ nhặt, em chỉ nghĩ đó cũng là một cơn dỗi hờn, chưa bao giờ em dám nghĩ em sẽ mất anh.. em hối hận thật nhiều..

Em biết cái em cần là thời gian, em biết cái anh cần là lòng tin, em xin lỗi.. anh từng nói ngoài em và gia đình, anh không đặt trọn vẹn niềm tin vào ai cả, vậy mà lẽ nào em lại không trọn vẹn với anh.. em ích kỉ, em hiểu, em hiểu cả những gì anh đã từng chắc chiu, em đã hiểu rồi, nhưng em còn xây lại được làm sao cho hai từ "trọn vẹn" anh từng dành cho em nữa...

Em sai rồi.. Em xin lỗi..
Em rất nhớ anh..

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN