Tạm biệt những ngày cuối năm, những ngày khép lại vòng quay của một năm đầy thử thách, nhiệt huyết, hãy viết thêm những yêu thương đong đầy cho cuộc sống luôn hé nở một màu hồng tinh khôi, hãy yêu đi khi bạn còn thanh xuân...

Thế là những ngày cuối năm cũng vội vàng đi qua, bình yên, dịu dàng như những cơn gió khẽ lướt qua những ngày đông buốt giá. Những ngày chỉ muốn tỉ tê bên hơi ấm quen thuộc của chiếc gối ôm và mặc kệ bên ngoài trời vẫn đang mưa tí tách rơi. Một năm với ba trăm sáu mươi lăm ngày ngắn ngủi trôi qua, cũng là một chặng đường đánh giá cho một sự trưởng thành đầy thử thách của chính mỗi người. Nó không quá nhiều kỉ niệm khắc sâu nhưng đủ để bạn cảm thấy mình hoàn hảo hơn một năm về trước, phải không?

Một năm đi qua, chắc hẵn ai cũng mang trong mình những nỗi niềm riêng của năm cũ. Đó có thể chỉ là một câu chuyện, một tình yêu, một sự thành công mỹ mãn hay đơn giản chỉ là một trải nghiệm, một bài học để được trưởng thành và lớn lên. Trong cuộc sống, tại mỗi thời điểm bạn sẽ có một cảm nhận rất khác, rất riêng và dường như điều đó chẳng bao giờ lặp lại trong hành trình cuộc đời bạn. Có thê bạn từng vấp phải những sai lầm, nhưng đó chưa phải là dấu chấm hết, nó chỉ kết thúc khi chính bạn là người dập tắt đi ngọn lửa của chính bản thân mình. Bởi vì chỉ cần có niềm tin và hi vọng, bạn đã chiến thắng được một nữa đích đến.

Vậy là câu chuyện viết vội của năm 2016 cũng chỉ còn vài giờ nữa sẽ khép lại mãi mãi, và điều duy nhất rằng bạn sẽ chẳng bao giờ chạm tay được vào khoảnh khắc này thêm một lần nữa. Tôi bâng khuâng đi tìm câu trả lời chính đáng cho câu hỏi "Năm vừa qua tôi đã làm được những gì, liệu đó có phải là một năm đáng nhớ không?" Với tôi, 2016 thật sự là một năm đầy thử thách và giông bão nhưng cũng là một năm đầy ắp những tiếng cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc không chỉ với riêng tôi mà với chính những người luôn bên cạnh tôi lúc khó khăn nhất. Bạn có những dự định gì về một năm mới 2017 cho riêng mình chưa? Bạn đã sẵn lòng quên đi hết những chuyện không vui của năm cũ để hướng đến một năm mới tràn ngập những niềm vui chưa? Đó là những câu hỏi mà câu trả lời đã được chính bạn viết nên khi bạn đang đọc những dòng tâm sự này của tôi.

Tết ngọt ngọt, Tết sung túc là khi được về nhà, đón một cái Tết ý nghĩa thực sự bên gia đình của mình. Với tôi ngày Tết không cần quá cầu kì, chỉ cần được thấy ba mẹ luôn vui khỏe, sống mãi với các con cũng đủ ấm lòng rồi. Ngày Tết đôi khi chỉ đơn giản là một bữa cơm thanh đạm với món dưa cà cũng đã vẽ nên được hương vị của ngày xuân quê hương. Với những người con xa quê, có lẽ chỉ có Tết là dịp duy nhất mà họ có thể đoàn tụ bên gia đình, là ngày giải tỏa những nhớ thương đong đầy suốt những năm tháng mưa nắng bôn ba tha hương. Dù có cách trở bao xa, bao lâu bạn hãy luôn nhớ rằng chỉ có gia đình là bến đỗ bình yên nhất của cuộc đời, khi còn cha còn mẹ bạn hãy trân trọng từng phút từng giây ấy, bởi vì khi mất đi bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy nơi nào bình yên hơn thế.

Tạm biệt những ngày cuối năm, những ngày khép lại vòng quay của một năm đầy thử thách, nhiệt huyết, hãy viết thêm những yêu thương đong đầy cho cuộc sống luôn hé nở một màu hồng tinh khôi, hãy yêu đi khi bạn còn thanh xuân...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN