Đàn ông, một khi đặt công việc và các mối quan hệ xã hội lên trên đầu, thì em, chỉ là một thứ lấp đầy khoảng trống không hơn không kém! Nên em cứ kiêu hãnh và yêu thương bản thân! Đàn bà khổ nhất là khi tự huyễn hoặc về tình yêu và chịu thiệt thòi về mình. Với tôi, tình yêu chỉ thật sự là tình yêu khi nó vượt lên trên mọi thứ tủn mủn vật chất và trở thành điều quan trọng của cả hai người. Bởi sau tất cả, công việc và những mối quan hệ ngoài kia, sẽ không thắng được nỗi cô đơn của cuộc đời.

Có một kiểu đàn ông được gắn mác "bận rộn". Họ bận rộn bất kể giờ giấc và nơi chốn, cả khi trên bàn nhậu, họ cũng chỉ có một từ "bận".

Tôi thật sự không hiểu, với những người như thế, cứ lao vào mà làm việc, mà kiếm tiền, mà trọn vẹn với các mối quan hệ xã hội; yêu đương làm gì? Nói một cách tử tế, họ yêu để cuộc sống được đầy đủ mùi vị của cuộc sống. Phải chăng?

Chẳng có ai lúc nào cũng bận, chỉ là người ta không yêu thương em thôi!

Với tôi, tình yêu nên nồng nhiệt và lãng mạn, tình yêu thật sự đẹp khi cả hai biết trân trọng, sẻ chia và dành thời gian quan tâm nhau khi có thể. Với người đàn ông bận rộn mà nói: công việc trước đã, những thứ khác để sau, kể cả người yêu cũng không ngoại lệ. Có thể họ yêu thương thật, nhưng thứ tình cảm ấy chỉ là một trong vô số mối quan tâm của họ, gần nhau thì tha thiết, xa nhau thì hờ hững. Nhạt và nhức nhói lắm em!

Nếu em nghĩ mình trẻ con, mình cần yêu theo kiểu... người lớn, thỉnh thoảng hỏi han là đủ rồi, thì nên dừng ngay lại! Đó chẳng phải tình yêu nữa! Đó có chăng là hai con người cần nhau thôi! Đàn ông, một khi đặt công việc và các mối quan hệ xã hội lên trên đầu, thì em, chỉ là một thứ lấp đầy khoảng trống không hơn không kém! Vậy nên, thức tỉnh đi!

Chẳng có ai lúc nào cũng bận, chỉ là người ta không yêu thương em thôi!

Họ có lắng nghe em mỗi lần em muốn kể vài thứ linh tinh em trải qua? Họ có dành nổi cho em một buổi tối trong tuần, đưa em đi đâu đó, trò chuyện cùng em mà không nhắc đến công việc? Họ có đủ quan tâm em thật sự hay chỉ những câu hỏi thăm sáo rỗng, "em ăn gì đi, em uống gì đi, em cố gắng..."? Họ có chia sẻ với em rằng, hôm nay mệt mỏi hay vui buồn? Nếu chỉ là những ơ thờ sau dòng tin nhắn "anh bận" thì vứt đi! Người ta chẳng yêu thương em đâu! Thật đấy!

Bởi nếu yêu thương em, dù bận việc đến mấy họ vẫn dành vài giây chỉ để nói nhớ em, buổi sáng thức dậy vẫn nghĩ đến em, thậm chí khi mệt mỏi, họ sẽ nghĩ đến bờ vai của em. Chẳng phải ngôn tình gì đâu, đàn ông quá quan trọng công việc và tiền tài, đến khi có được thứ mình muốn lại không còn ai bên cạnh. Hoặc khi ấy liệu có tìm được một tình yêu đúng nghĩa?

Chẳng có ai lúc nào cũng bận, chỉ là người ta không yêu thương em thôi!

 

Nên em cứ kiêu hãnh và yêu thương bản thân! Đàn bà khổ nhất là khi tự huyễn hoặc về tình yêu và chịu thiệt thòi về mình. Với tôi, tình yêu chỉ thật sự là tình yêu khi nó vượt lên trên mọi thứ tủn mủn vật chất và trở thành điều quan trọng của cả hai người. Bởi sau tất cả, công việc và những mối quan hệ ngoài kia, sẽ không thắng được nỗi cô đơn của cuộc đời.

Vậy nên, đừng đặt cảm xúc vào tay người khác nữa! Em có quyền chọn lựa vị trí của mình, đâu cũng được, miễn em thấy mình được che chở và không phải cái bóng trong cuộc sống của bất kỳ ai!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN