Con gái cần yêu thương từ những điều nhỏ nhặt, còn đàn ông gánh vác những thứ lớn lao. Con gái phải đẹp, phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình! Nhưng đặt mình vào một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc, đôi khi bạn nên bớt yêu thương mình một chút, một chút thôi, để có chỗ chia sẻ và cảm thông với người đàn ông bên cạnh. Bởi họ phải làm việc, phải lo cho tương lai, cho cuộc sống hiện tại và sau này, có bạn ở bên.

Khi thật sự cảm nhận thanh xuân đã đi quá nửa và sự cô đơn là một cảm xúc chai sạn, tôi biết rằng những năm tháng đã qua không phải mình gặp sai người mà do bản thân yêu sai cách. Ai rồi cũng trải qua một thời tuổi trẻ yêu thương sôi nổi, mộng mơ và… ngông cuồng. Tôi đã từng xem chuyện chia tay ai đó như một điều bình thường, như một lẽ đương nhiên rằng mảnh ghép của cuộc đời mình là mối tình kế tiếp. Thế nhưng một ngày, khi không có người đàn ông nào khác yêu thương và nâng niu bạn như người ấy đã từng, những vết thương cũ chẳng lành lặn như vẻ ngoài của nó, bạn nhận ra, chẳng ai là một mảnh ghép hoàn hảo của bạn ngay từ đầu, mà phải có sự cắt gọt từ hai phía mang tên Cảm Thông. Và khoảnh khắc ấy, bạn thay đổi cách yêu một người – người cuối cùng!

Con gái à, bớt yêu thương mình và học cách cảm thông!

Con gái cần yêu thương từ những điều nhỏ nhặt, còn đàn ông gánh vác những thứ lớn lao. Đâu đó tôi thấy rất nhiều những câu quote: Con gái phải đẹp, phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình! Tôi hoàn toàn đồng ý. Nhưng đặt mình vào một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc, đôi khi bạn nên bớt yêu thương mình một chút, một chút thôi, để có chỗ chia sẻ và cảm thông với người đàn ông bên cạnh. Bởi họ phải làm việc, phải lo cho tương lai, cho cuộc sống hiện tại và sau này, có bạn ở bên. Hãy là nguồn động lực, là nụ cười phía sau đôi vai ấy mỗi ngày nhé!

Con gái à, bớt yêu thương mình và học cách cảm thông!

Dẫu biết rằng con gái yếu mềm lắm, con gái sợ xa cách lắm chứ chẳng mạnh mẽ như lời nói lúc giận hờn, chỉ cần một lời xin lỗi thật tâm, một cái ôm chân thành là bao nhiêu buồn giận tan đi hết. Nhưng nếu lỡ người đàn ông của bạn chưa đủ tinh tế mà chỉ biết dành tình yêu tình thương cho bạn, hãy học cách cảm thông! Tôi cũng biết con gái phải sống kiêu hãnh, tôi từng quay lưng để bảo vệ điều ấy cho riêng mình, nhưng thật ngu ngốc khi hạnh phúc mới là điều cần ta vun vén, cố gắng vì nhau.

 

Và cô gái, nếu lỡ từng trải qua tổn thương và mất mác, hãy mở lòng tin tưởng một lần, cố gắng một lần, vì một người khác và cũng là vì hạnh phúc của bản thân. Tôi biết sẽ đôi lần nước mắt vẫn rơi, đôi chân muốn bước đi và trong lòng sẽ ngột ngạc, nhưng chỉ cần… bớt yêu thương mình một chút, biết cảm thông một chút thì bạn sẽ tìm thấy nơi dừng chân của đời mình! Thương…

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN