Mỗi một con người sinh ra đều có một giá trị riêng. Cho dù bạn sinh ra ở đâu, trong gia cảnh giàu hay nghèo thì bạn cũng có quyền tự hào bạn đã có mặt ở trên thế giới này.

Cuộc sống không có gì đảm bảo rằng nếu bạn sinh ra trong nhung gấm thì bạn sẽ chết đi trong nhung gấm, hoặc bạn sinh ra trong đói nghèo thì bạn sẽ chết đi trong đói nghèo. Vạn vật có thể thay đổi và cuộc đời của bạn cũng có thể thay đổi. Tất cả tương lai và cuộc đời của bạn có tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào tính cách và thái độ sống của bạn. Cuộc sống khắc nghiệt có thể quật ngã bạn nhưng cách bạn chọn đứng lên hay không phụ thuộc vào thái độ và niềm tin.

Là phụ nữ bạn lại càng phải mạnh mẽ bởi phụ nữ sinh ra vốn yếu mềm và dễ bị tổn thương. Khi yêu bạn yêu hết lòng và trao cái quyền làm tổn thương mình vào tay người khác. Dù yêu nhiều và sâu đậm đến đâu thì cũng giữ lại cho mình một đường lui, giữ lại cho mình chút lòng tự trọng và tự kiêu. Bởi vì đàn ông họ suy nghĩ khác biệt với phụ nữ. Nếu mình không biết tự yêu thương mình thì đừng mong gì họ yêu thương bạn.

Đã là phụ nữ thì càng cần phải mạnh mẽ...

Tôi một cô gái lớn lên trong một nền giáo dục nghiêm khắc của bố nên cũng xây dựng cho mình những hình mẫu của gia đình hoàn hảo. Nhưng đúng là cuộc đời không bao giờ rải bằng hoa hồng như những giấc mơ thời con gái. Lớn lên trải qua một mối tình đầu 5 năm, chia tay tôi yêu tiếp người thứ hai. Cả hai đều có công việc nhưng thu nhập không cao, không có gì ngoài hai bàn tay trắng. Nhưng trong tôi lúc đó tình yêu rất thi vị hóa, có tình yêu, cả hai cùng cố gắng thì mọi việc đều sẽ tốt đẹp. Chúng tôi cưới và ở phòng trọ, đứa con ra đời kéo theo mọi khó khan sau đó. Và rồi chồng tôi dính vào bài bạc, trai gái dù tôi có khuyên thế nào, có nhỏ to tâm sự thế nào thì cũng không có ích gì. Ai cũng có một ngưỡng chịu đựng nhất định nhưng hình như hắn không hiểu. Tôi tha thứ một lần cho sự phản bội, hắn lại có lần hai. Mẹ khuyên tôi nên chịu đựng, phụ nữ việt nam thường vậy, chịu đựng và chịu đựng.

Tôi trả lời mẹ tại sao tôi phải chịu đựng một người chồng như vậy trong khi cuộc đời tôi con dài, tôi không muốn con tôi phải lớn lên trong cảnh bố mẹ bất hòa. Thế là tôi đơn phương nộp đơn li dị cho dù hắn không đồng ý. Tôi bế con ra khỏi nhà trọ, tài sản không có gì và đồng lương ít ỏi mỗi tháng. Và tôi tự nhủ bản thân mình sẽ chứng minh cho hắn thấy, tôi sẽ sống tốt cho cả mình và cho cả con.

Đã là phụ nữ thì càng cần phải mạnh mẽ...

Sau li hôn tôi quyết tâm học thêm ngoại ngữ và dồn hết nhiệt huyết vào công việc. Tôi không cho phép mình gục ngã sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. 5 năm từ một nhân viên bình thường tôi đã phấn đấu đạt được một ví trí trưởng phòng trong một công ty có tiếng của nước ngoài. Và không ít người đã cho rằng tôi thật bản lĩnh và cứng rắn. Nhưng thật ra từ sâu thẳm lòng mình tôi biết rằng, tôi cũng rất yếu mềm. Nhưng hơn ai hết tôi biết mình đã quyết định đúng đắn khi dám li hôn và dám chấp nhận. Trong thử thách tôi mới biết khả năng của mình kiên cường đến đâu.

Chồng cũ của tôi có lần gặp tôi, khóc và nói rằng hắn đã sai. Nhưng tôi bảo rằng ai cũng có quyền chọn lựa, dù đúng hay sai thì cũng phải có trách nhiệm với sự chọn lựa của mình. Tôi không hề hận và cũng không hề yêu một người đã tổn thương mình. Nhưng từ sâu thẳm trái tim tôi đã cảm ơn hắn bởi vì hắn đã tạo cho tôi mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Bởi vậy tôi muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ của xã hội ngày hôm nay, hôn nhân không có gì là bền vững, tình yêu cũng vậy. Nên nếu không may cuộc hôn nhân của bạn đi vào bế tắc hãy biết lúc nào cần giữ và lúc nào cần buông. Bạn chỉ có một lần được sống hãy sống sao cho có giá trị.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN