Đừng để sự mất cân bằng trong công việc và tình yêu cướp đi điều quý giá của bạn.

Công việc và tình yêu

Làm thế nào để chú chuột tham lam mang tên công việc không thể ngang nhiên gặm nhấm nham nhở chiếc bánh kem Tình yêu, bằng hàm răng nhọn hoắt và bộ móng vuốt sắc nhọn mà người ta quen gọi bằng những cái tên như họp hành, đi công tác, làm thêm giờ, bla...bla

Mới nghe tưởng chừng đơn giản quả thực có vô số người đã bị cuốn - vào cơn lốc xoáy của công việc đến mức quên mất cả chuyện yêu đương. Phân biệt rạch ròi công việc vơi cuộc sồng? Cho dù chuyện công việc có bận rộn như thế nào đi nữa cũng đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bạn. Hãy trút bỏ mọi căng thẳng và bực mình ở lại phía sau để về ngang qua hiên nhà cô ấy với gương mặt hân, hoan, rạng rỡ nhất. Đừng đế họ bị cuốn vào cơn lốc xoáy dữ dội ấy cùng bạn, dù vô tình hay hữu ý.

Biết sắp xếp có tổ chức giống như công việc, tình yêu và cuộc sống cũng đòi hỏi phải có bàn tay sắp xếp, tổ chức hợp lý thì mới được xuôi chèo mát mái. Hãy đánh dấu công việc rõ ráng trên lịch làm việc. Chuẩn bị trước những ngày quan trọng như ngày sinh nhật hay kỷ niệm ngày yêu nhau…Bạn sẽ thấy nó đem lại niềm hạnh phúc, vui tươi khác xa với việc ký kết một hợp đồng suôn sẻ.

Đừng đối xử với người ấy như một đối tác kinh doanh của bạn Người ấy luôn kề vai sát cánh bên bạn là vì tình yêu, chứ không vì những gì bạn có thể làm cho họ. Đừng để chuyện công việc xâm phạm thế giới riêng tư. Đừng coi người ấy như những mối quan hệ xã hội và những đối tác làm ăn kinh doanh khác. Trò chuyện qua điện thoại Nếu bạn quá bận rộn, không thể dành nhiều thời gian bên cô ấy. Chỉ cần 5 phút tranh thủ lúc cuộc họp tạm nghỉ chẳng hạn. Thế là đủ để người ấy biết bạn đã đang nhớ đến mình, và tiếng nói ấm áp sẽ là nguồn an ủi lớn nhất khi không có bạn hiện điện ở bên. Tranh thủ một ngày nghỉ,chỉ cần một ngày nghỉ xả hơi để bạn có một khoảng thời gian tạm xa công việc để thư giãn thảnh thơi là vô cùng cần thiết.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN