Dành tặng những bạn gái đã yêu nhưng chưa tìm được tình yêu riêng mình... Đừng để quá khứ sống thay cuộc sống của bạn, hãy luôn tin yêu, sống ý nghĩa và "yêu đi..đừng sợ". Bạn tuyệt vời lắm...biết không, cô gái?

Yêu đi...đừng sợ

Như phép ước lệ, sự ngây thơ trong sáng..cùng cái thuần khiết nhất của người con gái chưa yêu là minh chứng cho một tình yêu chân thành bằng con tim không tì vết. Còn những ai đã trải qua ít nhất một mối tình sẽ trở nên đa nghi, lạnh lùng và nhiều toan tính. Là khi ấy, yêu thương nép sau sự cẩn trọng, sự đề phòng và sẽ khó lòng vì người kia mà mở mộng tấm lòng nữa. Làm sao để chân thật, làm sao đê đậm sâu khi luôn mang tâm lý trốn chạy và sợ hãi. Ấy là người ta bảo thế, đồn thế, nghĩ thế và đoán thế..phàm là người từng tổn thương ấy, sẽ càng khát khao yêu thương, khát khao kiếm tìm. Bởi hơn ai hết, họ trân trọng hạnh phúc dù giản đơn, không muốn lãng quên hạnh phúc và luôn tâm niệm nên gìn giữ thật chặt. Và, bởi vì sợ đổ vỡ nên cố gắng dung hòa. Bởi vì đã trưởng thành hơn nên nhận ra cái giá của sự bền vững.

Những người con gái sớm có quá nhiều vết thương thường có xu thế giấu kín vết thương của mình...để mong hạnh phúc gần bên, sẽ không còn lý do để chối từ họ...lần nữa.

Những người con gái như thế, họ có lỗi gì...đã từng có vô số vết thương sao?

Lỗi của họ là nhầm lẫn cách thức yêu nên đã thất bại, và nhận lấy nỗi đau tương xứng. Và vì như thế, sẽ không xứng đáng có được hạnh phúc vẹn toàn, nữa ư?

Em-vì đã tổn thương rồi, nên sẽ không như những cô gái khác, thích dạo chơi, thích bông đùa, thích đặt cược, thích dồn tình yêu vào chân tường, để rồi nhếch mép nhìn nó bấp bênh như chứng kiến một thước phim của người. Ừ, liên quan gì gì đâu.

Em-vì đã tổn thương rồi, nên sẽ yêu anh bằng thực tại  chứ không huyễn hoặc anh bằng những lời hứa xa vời, bằng những câu bày tỏ hời hợt. Nói thôi mà...nghĩa lý gì khi để gió cuốn trôi.

Em-vì đã tổn thương rồi, nên sẽ cho rằng hạnh phúc một lần đến quý giá biết bao, nếu để vụt mất nghĩa là không có cơ hội tìm lại. Thế là, em sống cho cả quá khứ, hiện tại và cả tương lai của chúng mình nữa. Nhưng tuyệt nhiên không vội vàng, vồ vập mà kiếm bừa đâu anh..

Không phải lạnh lùng cố hữu, mà là do vấp ngã, nên vô tình trưởng thành để rồi học cách tự che giấu bản thân. Khi không cần tỏ ra mềm yếu thì cứ luôn giữ vẻ bình thản, vậy nên mới khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo.

Nhưng những cô gái như thế thường yếu mềm lắm, chỉ cần chạm đến trái tim, là có thể khiến em tan chảy, chỉ cần một vài cử chỉ quan tâm có thể khiến em cảm động mà rơi nước mắt.

Khúc nhạc cũ vang lên..bằng tất cả những gì em có, bằng tất cả yêu thương... liệu em có còn được yêu nữa không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN