Em hay nói: Thành phố này, cô đơn quá, thử hỏi mấy ai có được hạnh phúc?" Em cũng hay bảo:" Ai cũng có một quá khứ, nhưng tại sao quá khứ của em lại buồn như thế?". Mỗi lần sau đó tôi đều im lặng, không nói. Tôi biết yêu một người rất khó, quên một người càng khó hơn, tôi cũng biết từ bỏ 1 người rất khó, nhưng ở bên một người càng không dễ dàng. Quá khứ đó tôi chỉ muốn em để nó ngủ yên đi.

Ai cũng có quá khứ, ai cũng có ký ức. Ai cũng có những khoảng thời gian khiến mình chẳng bao giờ muốn nhớ lại. Ví dụ như em bây giờ vậy. em bảo với tôi:" Quá khứ của em, thật sự khiến bản thân muốn giấu kỹ một đoạn nào đó".

Nhưng..

Em biết không? Một đời người ai cũng có nên có ký ức, để biết rằng mình đã có những năm tháng muốn quên đi như thế. Em cũng biết một bộ phim nhất định sẽ có những cảnh quay hỏng, nó sẽ không xuất hiện trong bộ phim đó, nhưng đâu có nghĩa nó không tồn tại. Ký ức của em cũng vậy, em muốn chôn giấu nó đi, nhưng đâu có nghĩa nó không tồn tại. Vui em giữ, buồn em muốn chôn giấu đó là điều tất nhiên. Ví dụ như tôi vậy. Em biết mà, tôi đã từng muốn từ bỏ cuộc sống. Nhưng rồi sao chứ, chẳng phải giờ tôi vẫn ngồi đây gõ gõ viết viết, rồi cười và nói chuyện với em ư? Vậy nên đừng buồn cô gái ạ! Cuộc đời ai cũng nên có 1 quá khứ buồn. Em biết mà phải không, cái gì có hi vọng ắt có thất vọng. Một cánh cửa đóng lại ắt có 1 cánh cửa khác mở ra. Sau này, em nhìn lại sẽ thấy tuổi trẻ của mình cũng đầy những biến cố, cũng có cái để lại cho con cháu chứ phải không?

Em hay nói: Thành phố này, cô đơn quá, thử hỏi mấy ai có được hạnh phúc?" Em cũng hay bảo:" Ai cũng có một quá khứ, nhưng tại sao quá khứ của em lại buồn như thế?". Mỗi lần sau đó tôi đều im lặng, không nói. Tôi biết yêu một người rất khó, quên một người càng khó hơn, tôi cũng biết từ bỏ 1 người rất khó, nhưng ở bên một người càng không dễ dàng. Quá khứ đó tôi chỉ muốn em để nó ngủ yên đi. Ai là của ai, ai làm tổn thương ai chẳng còn quan trọng nữa rồi. Tôi tin sẽ có người khiến em quên đi kẻ bội bạc đó, khiến em không còn nghĩ về quá khứ, Tin tôi đi. Mỗi chúng ta ai cũng xứng đáng được hạnh phúc. Em đừng nghĩ rằng giữa thành phố này, chỉ có mình em. Hãy tin tôi, bên cạnh em có rất nhiều người. Nỗi buồn, đau khố nước mắt, sẽ có người trả lại cho em hai chữ hạnh phúc.

Em biết không? Quá khứ hạnh phúc hay đau khổ em cũng không nên vứt bỏ nó. Vì đó chính là một phần đã tồn tại trong cuộc sống của em. Em vứt bỏ nó, chính là không tôn trọng chính bản thân em. Ai khi yêu cũng đều tổn thương. Em nhớ nhé. Sống nếu không vì mình thì trời tru đất diệt. Vậy nên không nên vì bất cứ ai mà vứt bỏ quá khứ của chính mình cả.

Em đừng nghĩ rằng quá khứ buồn thì không đáng trân trọng. Có chứ! Đó là bài học cho em, sau này em sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa. yêu một người bội bạc, kết quả em đau lòng, nhưng đừng buồn sau này nghĩ lại em sẽ cảm ơn người đó, cảm ơn người đó đã xuất hiện trong những năm tháng tuổi trẻ của em, để em biết rằng mình mạnh mẽ hơn mình nghĩ, mình xứng đáng được những điều tốt đẹp hơn. Vì anh ta bỏ em đi, em mới quyết tâm đẹp, quyết tâm kiếm người yêu hơn anh ta, Với tôi nhiêu đó là đủ cho tôi cảm ơn anh ta vì đã bỏ rơi em rồi.

Tin tôi đi! Chúng ta sinh ra đều xứng đang được hạnh phúc!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN