Hồi bé, hạnh phúc của tôi chính là có thể ăn, và đi chơi về không bị bố mẹ mắng. Càng ngày càng lớn hạnh phúc với tôi lại rộng lớn hơn. Hạnh phúc chính là có thể hoàn thành ước mơ, có người yêu tốt, có tiền, công việc thuận lợi. Có lẽ đó là hạnh phúc mà ai cũng hướng tới. Cũng có một số người cho rằng hạnh phúc đôi khi lại là có người ở bên, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, cùng tựa vào vai nhau. Nhưng rốt cuộc, đó có phải là hạnh phúc hay không?

Có nhiều người hay hỏi tôi rằng:" Có phải chị không xứng đáng được hạnh phúc hay không?

Tôi chỉ im lặng.

Bởi vì, câu trả lời của tôi dù có là gì cũng hoàn toàn vô nghĩa. Đến bản thân mình đây cũng không biết, chính bản thân mình mỗi ngày cũng tự hỏi mình bao nhiêu lần cũng không đếm nổi. Thì làm sao trả lời cho ai được chứ. Nhưng thật ra, chúng ta chẳng có ai không xứng đáng được hạnh phúc cả.

Tôi hay nghe mọi người hỏi nhau rằng:" Hạnh phúc là gì nhỉ". Tôi thật sự cũng muốn biết hạnh phúc là gì. Tôi yêu một người rồi hai người nhưng thật sự không hạnh phúc. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao! Tại tôi không đủ tốt hay tại mình không xứng đáng được hạnh phúc.

Hồi bé, hạnh phúc của tôi chính là có thể ăn, và đi chơi về không bị bố mẹ mắng. Càng ngày càng lớn hạnh phúc với tôi lại rộng lớn hơn. Hạnh phúc chính là có thể hoàn thành ước mơ, có người yêu tốt, có tiền, công việc thuận lợi. Có lẽ đó là hạnh phúc mà ai cũng hướng tới.

Cũng có một số người cho rằng hạnh phúc đôi khi lại là có người ở bên, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, cùng tựa vào vai nhau. Nhưng rốt cuộc, đó có phải là hạnh phúc hay không?

Tôi không rõ...

Với tôi hạnh phúc đơn giản là khi bạn thấy an yên trong lòng, bạn biết thế nào là vừa đủ. Bởi vì, mình luôn có quá nhiều tham vọng, quá nhiều thứ để phấn đấu, quá nhiều thứ khiến mình phấn đấu giành giật. Tại sao tôi yêu hai người đều không hạnh phúc vì hai người đó vừa đẹp trai vừa nhà giàu. Ai chẳng muốn yêu một người như thế chứ. Mà cuộc sống chính là cái gì cũng có cái giá của nó.

Cái giá bạn muốn hạnh phúc thì phải thấy hài lòng với chính bản thân. Không bon chen, an phận thủ thường. Sống một cuộc sống có thể không phải là tốt nhất với mọi người, nhưng là tốt nhất với chính bản thân mình. Bạn chỉ cần chăm chỉ mỗi ngày thực hiện ước mơ của mình. Mỗi ngày đều dành cho mình một khoảng thời gian đủ để tĩnh tâm. Với tôi hạnh phúc đơn giản là thế.

Chúng ta chẳng có ai không xứng đáng được hạnh phúc cả. Chỉ là hạnh phúc mà chúng ta thường tìm kiếm lại quá xa vời. Hạnh phúc mà chúng ta muốn có lại không nằm trong tầm tay. Rốt cuộc hạnh phúc là gì. Chúng ta có xứng đáng hay không? Chỉ có bản thân mình mới trả lời được câu hỏi đó...!

Yêu hay không yêu, vốn dĩ tuổi trẻ chúng ta vốn dĩ là chuỗi ngày dài luôn đi tìm kiếm hai chữ hạnh phúc. Còn có người tìm được, có người mãi không biết rằng hạnh phúc nó ở đâu?

Có người cho rằng yêu chính là hạnh phúc.

Nhưng cô đơn đôi khi cũng là một đặc ân của hạnh phúc. Một mình cũng không phải không tốt.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN