Có người yêu chỉ thêm một người làm bạn mệt hơn, buồn hơn, nhiều chuyện phiền lòng hơn. Có người yêu chỉ có thêm một người khiến bạn lo lắng. Có người yêu thật sự chẳng để làm gì cả! Có lẽ cũng chính vì vậy người cô đơn càng ngày càng nhiều. Họ thường như mắc chứng "ngại yêu". Ngại phải quan tâm cho một người khác, ngại phải thay đổi những thói quen thường ngày, ngại khi chia tay phải quên đi người đó, ngại khi chia tay người đó rồi lại học cách một mình, được quan tâm cũng hóa ngại.

Có lần, Nhiều người hỏi tôi rằng:" Có người yêu để làm gì nhỉ?". Thật ra có lẽ là sự ngụy biện của những kẻ cô đơn khi nói rằng có người yêu chẳng để làm gì cả. Lại thêm phiền, lo thêm cho một con người, rồi cãi nhau, giận nhau, đi ăn vốn dĩ trả tiền cho một mình, nay phải trả cho hai, phải chịu trách nhiệm vì mình là "người yêu của nhau" rồi đủ thứ khác trên đời.

Có lẽ cũng chính vì vậy người cô đơn càng ngày càng nhiều. Họ thường như mắc chứng "ngại yêu". Ngại phải quan tâm cho một người khác, ngại phải thay đổi những thói quen thường ngày, ngại khi chia tay phải quên đi người đó, ngại khi chia tay người đó rồi lại học cách một mình, được quan tâm cũng hóa ngại.

Có người yêu để làm gì nhỉ?

Tôi cũng đã chứng kiến những người khi chưa có người yêu thì muốn có người yêu bằng được. Có rồi mới phát hiện ra có người thực sự chẳng để làm gì cả.

Thế rốt cuộc có người yêu để làm gì?

Người đó sẽ ở bạn bên bạn khi bạn cần, người đó sẽ lo lắng quan tâm cho bạn, người đó sẽ bạn vui mà làm những điều bạn thích. Nhưng tôi phát ra có người yêu thật sự chỉ thêm một người dám trực diện chê tôi mập, dám chê tôi xấu. Khi tôi có bạn trai, chúng tôi không thường xuyên đi ăn, nhưng mỗi lần đi ăn tôi sẽ nghe được câu:" Đã xấu, còn mập lại còn hay ăn". Thế là giận nhau mất mấy ngày.

Có người yêu để làm gì nhỉ?

 

Nếu như có thêm một người dám chê bạn xấu, bạn mập trước mặt bạn mà không sợ bạn giận, thì có người yêu để làm gì? Người mà không chê bạn mập, không chê bạn xấu, bạn già, bạn sút một cân thì lo lắng, bạn ăn ít đi một tý không vui. Người đó thực sự chỉ có "Bố" bạn.

Tôi cũng từng nghĩ rằng anh ta sẽ làm ở bên tôi lúc tôi buồn, tôi khóc, hay những lúc tôi ốm. Nhưng phát hiện ra lúc tôi buồn anh ta chẳng làm gì để tôi đỡ buồn cả, lúc tôi khóc, anh ta cũng chẳng ở bên tôi, cũng chẳng thèm gọi điện, lúc tôi ốm anh ta chỉ nói:" Em nhớ uống thuốc", lúc tôi đói anh ta chỉ nói:" Em ăn gì đi". Vậy có bạn trai cuối cùng để làm gì?

Có người yêu để làm gì nhỉ?

Tôi từng nghĩ có người yêu rồi sẽ có một người đồng cảm và đứng về phía mình, nhưng không, tôi có thêm một người mẹ. Khi anh ta suốt ngày bảo tôi không được làm thế này, không được làm thế nọ.

Tôi chính là quá mạnh mẽ có thể làm quá nhiều thứ, không có anh ấy cũng không thấy cuộc sống của mình không ổn. Như bóng đèn hư tôi biết mua bóng đèn mới về thay, máy tính hư đi đến trung tâm bảo hành, xe máy hư cũng biết tự đưa đi sửa. Nhưng tôi lại phát hiện ra thực sự anh ta không thích kiểu phụ nữ như vậy.

Thứ phụ nữ và đàn ông muốn cũng rất khác nhau. Anh ta thích kiểu phụ nữ yếu đuối một tý, con gián thôi cũng khiến cô ta bổ nhào vào lòng anh ta. Anh ta muốn tôi phải luôn nghe lời anh ta như một con mèo nhỏ, mà tôi lại luôn làm việc gì cũng tùy hứng. Mãi về sau khi chia tay anh ta, tôi phát hiện ra, muốn yêu một người thật sự không đơn giản, muốn làm người yêu tốt không phải cứ muốn là được. Có người yêu chỉ thêm một người làm bạn mệt hơn, buồn hơn. Có người yêu chỉ có thêm một người khiến bạn lo lắng. Có người yêu thật sự chẳng để làm gì cả!

Có người yêu để làm gì nhỉ?

Anh ta sẽ không cúi xuống buộc giày bạn.

Anh ta sẽ không vì bạn mà cầm ô.

Anh ta sẽ không vì bạn buồn mà làm những thứ khác.

Anh ta sẽ không vì bạn đau lòng mà lạnh lùng với những người con gái khác.

Anh ta sẽ không vì bạn đói, bạn ốm mà chạy ngay về bên bạn.

Anh ta sẽ không dùng bờ vai để bạn dựa vào mỗi khi mệt mỏi.

Sẽ không luôn giúp đỡ bạn, che mưa chắn nắng giúp bạn.

Nhưng...

Nếu tôi tin rằng sẽ có một người sẵn sàng vì tôi làm tất cả những điều đó. Anh ấy sẽ thích sự mạnh mẽ của tôi, sẽ hiểu rằng tôi dù có mạnh mẽ vẫn là con gái cũng cần có người che ô, chắn nắng giúp mình. Anh ấy sẽ khoan dung cho sự tùy hứng của tôi. Sẽ yêu tôi ngay cả khi tôi xấu, tôi mập. Nếu có thể được như thế, có người yêu thật sự là một điều rất tốt.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN