Hãy thật xinh đẹp. Xinh đẹp trước người làm con tổn thương, trước những người con ghét và ghét con. Con phải thật xinh đẹp không chỉ để cho mình mà còn cho những người ghét con thấy. Con hiểu ý mẹ chứ?

Mẹ chẳng rõ sau này, mẹ sẽ sinh con trai hay con gái. Nhưng mẹ vẫn hy vọng con sẽ là một cô gái thật xinh đẹp và đầy lòng nhân ái. Cô gái của mẹ thân mến trước khi con xuất hiện mẹ muốn dặn con vài điều như thế này nhé!

Mẹ hi vọng con sẽ có đủ niềm tin và mạnh mẽ để bước vào đời!

Thứ nhất. Cuộc sống này thật sự rất bất công, không có sẵn thảm đỏ để cho con đi đâu. Nếu có chắc chắn trước đó con đã phải cố gắng rất nhiều. Ông trời rất công bằng không cho không ai và lấy của ai cái gì cả. Con hiểu chứ? Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cuộc sống này nó không giống chuyện cổ tích mà mẹ sẽ kể cho con nghe. Con sẽ phải đánh đổi cái gì đó để có cái gì đó. Ví dụ như muốn an yên con phải chấp nhận cuộc sống an phận thủ thường. Muốn có tiền công danh con lại phải bon chen rất nhiều.

Thứ 2. Con hãy sống đừng bận tâm đến thị phi xung quanh mình. Hãy là chính con tốt nhất và sống không hổ thẹn với chính bản thân mình là được. Con hiểu chứ. Vì con là con. Cuộc sống của con không ai sống hộ con cả. Mẹ nói thế không phải là con ích kỷ. Mà phải biết lời nào nên nghe theo, lời nào nên bỏ ngoài tai. Việc con làm sẽ không thể vừa lòng nhiều người, đôi khi những người đó có cả mẹ. Việc của con chính là hãy lắng nghe sau đó phân tích đúng sai. Bởi vì không phải lúc nào mẹ cũng đúng. Sống ở đời mẹ tất nhiên sẽ dạy con đúng sai phải trái theo ý chủ quan của mẹ. Con hiểu chứ? Nhưng nếu con không sống vì mình thì trời chu đất diệt.

Thứ 3: Cô gái của mẹ con không nên đau lòng vì bất kỳ người nào. Sẽ có những người làm con rung động rồi trao cả trái tim cho họ. Nhưng đàn ông ai cũng rất xấu, đại bộ phận đều không tốt. Tất nhiên trừ bố con ra. Bởi vì người tốt nhất, có thể chịu đựng được tính tình thất thường của mẹ, chịu lấy mẹ. Với mẹ thế là bố con cũng tốt rồi. Chỉ cũng tốt thôi con nhé! Con trai bây giờ nguy hiểm lắm. Đi bên con, yêu con, chiều chuộng con nhưng vẫn đủ lòng thương để yêu thêm vài em khác nữa. Con biết chứ? Mình phải tỉnh táo trước đàn ông. Không được để họ dắt mũi xỏ đi.

Thứ 4. Hãy thật xinh đẹp. Xinh đẹp trước người làm con tổn thương, trước những người con ghét và ghét con. Con phải thật xinh đẹp không chỉ để cho mình mà còn cho những người ghét con thấy. Con hiểu ý mẹ chứ?

Thứ5. Con hãy sống bằng một tấm lòng cao thượng và đầy lòng nhân ái. Cái gì là của mình sẽ mãi là của mình, còn cái gì nếu là của người khác thì bỏ đi con nhé. Vì nếu có được thì mẹ chắc chắn niềm vui đó sẽ không khiến con hạnh phúc.

Thứ 6. Hãy tự yêu lấy chính bản thân mình con nhé. Hãy nhớ rằng xung quanh con luôn có người sẵn sàng giúp đỡ con và dang tay ôm con vào lòng. Nhưng cũng hãy cẩn thân với những cám dỗ bên ngoài. Thế giới này to lớn là thế mà trái tim con lại quá mỏng manh. Mẹ hy vọng cô gái của mẹ sẽ mạnh mẽ đối đầu được với tất cả.

Thứ 7. Điều cuối cùng mẹ muốn con biết. Những lúc có người bắt nạt con, hắt hủi con, ức hiếp con. Những lúc thấy cuộc đời như tát thẳng vào mặt mình thì hãy về với mẹ. Mẹ sẽ ôm con và cho con sức mạnh.

Gửi đến con cô gái ngoan của mẹ.

Yêu Con

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN