Là phụ nữ hiện đại nhất thiết phải có tiền, mà tiền phải nhiều để không phải dựa vào ai, còn có thể làm những thứ mình thích. Có chồng, nhất định phải tốt để cho con nhìn theo, và con phải ngoan để mình không buồn phiền. Thật sự một người phụ nữ sẽ có khó được cả ba? - Nhưng chỉ cần bản thân cảm thấy "vừa đủ". Vừa đủ cho tất cả. Thì lúc đó mỗi chúng ta đều sẽ hạnh phúc, an yên.

Chồng không nhất thiết phải có, nhưng con thì phải có - Chúng ta có ích kỷ không khi giữ cho mình suy nghĩ này. Tại sao tôi dùng chữ " chúng ta". Vì cách đây khoảng 15 tiếng trước tôi. Tôi vẫn giữa suy nghĩ này, Cái suy nghĩ này thật đáng sợ. Tại sao ư?

Tại vì...

phụ nữ hiện đại nhất thiết phải có tiền, mà tiền phải nhiều để không phải dựa vào ai, còn có thể làm những thứ mình thích. Có chồng, nhất định phải tốt để cho con nhìn theo, và con phải ngoan để mình không buồn phiền. Thật sự một người phụ nữ sẽ có khó được cả ba? - Nhưng chỉ cần bản thân cảm thấy "vừa đủ". Vừa đủ cho tất cả. Thì lúc đó mỗi chúng ta đều sẽ hạnh phúc, an yên.

[Quan điểm] Là phụ nữ hiện đại phải có tiền, rồi có chồng và có con. Đừng làm mẹ đơn thân...

Không lấy chồng.. Bạn có thể. Nhưng còn bố mẹ bạn. Tệ hơn thậm chí có những người còn suy nghĩ không lấy chồng mà có con. Thì đó là sự ích kỷ. Tôi cũng vậy.

Để tôi kể bạn nghe. Sáng nay tôi đi mua bánh trung thu làm quà cho thầy. Bạn biết không tôi thấy hai gia đình, một gia đình có cả bố và mẹ. Một gia đình chỉ có mẹ. Tại sao tôi biết ư? tại vì đứa bé đi với mẹ nắm tay mẹ nó mà nói rằng:" Tại sao con không có bố giống bạn kai hả mẹ?". Thật sư, ai khi nghe xong câu đó sẽ đều thấy xót xa.

Tôi lại tự vấn chính bản thân mình rằng:" Nếu sau này con tôi hỏi bố con là ai? Bố mẹ là ai hả mẹ? Bố con là người tốt hay xấu hả mẹ? Tại sao con không có bố như những bạn khác?" Tôi lúc đó sẽ phải trả lời thế nào. Tôi sẽ nối bởi vì mẹ không muốn lấy chồng, hay mẹ chỉ muốn làm mẹ đơn thân. Tôi thật sự không dám nghĩ, không dám tưởng tượng. Lúc đó có phải tôi sẽ nghĩ rằng chỉ vì một ý nghĩa ích kỷ tuổi trẻ mà tôi đã khiến con tôi không có bố?

[Quan điểm] Là phụ nữ hiện đại phải có tiền, rồi có chồng và có con. Đừng làm mẹ đơn thân...

Một đứa bé sẽ phải chịu đựng những điều tiếng như đồ con hoang, đồ không cha. Tôi còn nhớ, nắm lớp 3 xung quanh nhà tôi có bạn không có bố. Bạn biết mẹ tôi đã nói với như thế nào không? Mẹ tôi bảo:" Không được chơi với nó,. nó không có cha cho nên sẽ không được giáo dục tử tế". Bây giờ, tôi cũng mới biết sông có nguồn, cây có cội. Mỗi người đều sẽ có một nguồn cội nhất định. Mà chúng ta rất lạ đều muốn biết. Cho dù, người đó tốt hay xấu. Tôi đoán con tôi sau này cũng thế. Nếu tôi một mình nuôi con sẽ vất vả ra sao nhở? Tôi cũng chẳng dám nghĩ.

[Quan điểm] Là phụ nữ hiện đại phải có tiền, rồi có chồng và có con. Đừng làm mẹ đơn thân...

Có người sẽ nói rằng có tiền, có con là được không cần chồng? Vậy đó có phải là ý muốn thực sự hay không? Khi nhìn gia đình người ta nắm tay nhau, bạn sẽ không cạnh lòng? Lúc bạn ốm không ai chăm sóc, Lúc bạn mệt không ai bên canh. Bạn sẽ không sao chứ?Tôi nghĩ rằng mình thật ích kỷ khi đối xử với gia đình, và chính con của mình như thế. Bây giờ, tôi mới đủ can đảm nói rằng:" Tôi thật sự không có dũng cảm làm mẹ đơn thân". Gia đình tôi sẽ phải chịu đựng chuyện này ra ao. còn con tôi sẽ ra sao khi bị bạn bè khinh miệt. Tôi chỉ hy vọng nếu không phải hoàn cảnh bắt buộc thì bạn không nên thử trò chơi mạo hiểm đó. Chồng có thể không tốt nhưng gia đình thì phải có cả bố và mẹ.

Phụ nữ hiện đại nhất định phải có hết ba yêu tố đó. có tiền, có chồng và có con. Tiền phải nhiều, chồng phải tốt, con phải ngoan. Chứ không phải suy nghĩ ích kỷ của bản thân. Đã qua rồi cái thời đại làm mẹ đơn thân. Hãy cho con bạn có một người bó theo đúng nghĩa của nó.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN