Thế giới sau khi trưởng thành, một chút phiền não, chút u sầu, chút mông lung, chút chông chênh vậy mà ôm hết cả tuổi trẻ. Sau khi trưởng thành cũng mới nhận ra thật ra mình cũng đã bỏ lỡ thật nhiều thứ. Có nhiều chuyện trong quá khứ thật sự không cách nào muốn nhờ để mà hồi tưởng lại. Thế giới sau khi trưởng thành bỗng chốc lại có quá nhiều dũng khí để đối mặt với những chuyện khó khăn, lại có rất nhiều nỗ lực, vấp ngã rồi lại đứng dậy, sau đó tự an ủi bản thân:" Không có thành công nào mà không có khó khăn, có hy vọng ắt có thất vọng"

Thế giới sau khi trưởng thành của bạn như thế nào?

Có rất nhiều lần trước đó, tôi tự hỏi trưởng thành là gì? Đến bao giờ mình sẽ thoát ra khỏi cái nửa vời giữa trưởng thành và con nít. Sau đó, rất lâu tôi mới biết! Mỗi chúng ta đều có một khái niệm trưởng thành cho riêng mình. Với tôi trưởng thành chính là một quá trình tôi từ từ lớn lớn. từ từ thay đổi, chậm chậm, từng chút từng chút một. Trưởng thành tôi từ từ phát hiện mình thay đổi, ngay cả thay đỏi cả ước mơ. Ước mơ bỗng trở nên thực tế hơn bao giờ đó chính là ra trường tìm được việc.

Trưởng thành bỗng nhiên tôi phát hiện mình chỉ muốn sống cuộc sống an phận thủ thường, không ghen ghét, không đố kỵ. Tôi cũng chẳng lấy câu chuyện của người khác làm niềm vui.

Thế giới sau khi trưởng thành, thế giới của tôi tự nhiên thu nhỏ lại. Chỉ muốn trốn trong cái vỏ bọc của bản thân. rồi bỗng nhiên phát hiện ra sau khi trưởng thành nỗi lo âu lại mỗi ngày một nhiều. Thế giới khi còn bé, suy nghĩ khi còn bé nghĩ mọi việc chỉ cần cố gắng, tự tin là có thể làm được mọi việc. Luôn nói:"Chuyện này dễ qua, quá đơn giản". Nhưng thế giới sau khi trưởng thành có phải quá phũ hay không? Không phải bạn cố gắng là được, không phải bạn chỉ có tự tin thôi là đủ.

Có phải thế giới sau khi trưởng thành đáng sợ quá hay không?

Các mối quan hệ thu hẹp lại, dường như thật lòng với nhau không còn nữa. Thay vào đó chính là các loại mối quan hệ dựa vào lợi ích của nhau. Bạn bè tốt bây giờ là điều gì đó quá xa vời. bạn thân lại càng là điều muốn mà không được. Thử hỏi khi đứng giữa lợi ích và tình bạn? Chúng ta sẽ chọn cái gì? Vốn con người đều ích kỷ.

Thế giới sau khi trưởng thành, một chút phiền não, chút u sầu, chút mông lung, chút chông chênh vậy mà ôm hết cả tuổi trẻ. Sau khi trưởng thành cũng mới nhận ra thật ra mình cũng đã bỏ lỡ thật nhiều thứ. Có nhiều chuyện trong quá khứ thật sự không cách nào muốn nhờ để mà hồi tưởng lại. Thế giới sau khi trưởng thành bỗng chốc lại có quá nhiều dũng khí để đối mặt với những chuyện khó khăn, lại có rất nhiều nỗ lực, vấp ngã rồi lại đứng dậy, sau đó tự an ủi bản thân:" Không có thành công nào mà không có khó khăn, có hy vọng ắt có thất vọng".

Thế giới sau khi trưởng thành thấy thất vọng về bản thân thật nhiều. Nhận ra thế giới này thật đáng sợ. Ngay cả khi bạn đau lòng trái đất vẫn quay, khi bạn khóc mặt trời vẫn tỏa nắng. Khi bạn đau lòng muốn rơi từ tầng 72 xuống mặt đất, người ấy vẫn cười. sau khi trưởng thành việc không như ý muốn mỗi ngày một nhiều nhưng lại chỉ có cách bước qua nó. Trưởng thành rồi ngoài mạnh mẽ chẳng có cách nào khác.

Thế giới sau khi trưởng thành thật sự rất khó thở, cũng chẳng vui vẻ. Đôi khi chỉ muốn có bảo bối thần kỳ của Doraemon để quay về hồi bé, hoặc tỉ dụ như cóthể trốn đi đâu đó một lúc rồi quay về. Với tôi thế giới sau khi trưởng thành chỉ có thể an an ổn ổn mà sống, rồi ngẩng cao đầu và đi về phía trước, không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực. Trả giá cho sự trưởng thành như thế cũng thỏa mãn rồi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN