Còn nếu là quá khứ đau buồn, thì hãy cứ buồn lúc ấy thôi, hãy cho một khoảng lặng đủ để buông đi tất cả, chứ làm sao mỗi người chúng ta có thể ôm nổi một quá khứ đau thương mà đi mãi. Vấn đề chỉ là thời gian, sớm hay muộn.

Tôi cũng từng trải qua vài 3 mối tình....Có những cuộc tình chóng vánh đến rồi vội vã ra đi, tôi gọi đó là sự lựa chọn. Và rồi mối nhân duyên khiến tôi gắn kết với một ai đó lâu nhất có thể, để tưởng chừng chúng tôi sẽ đi đến hồi kết của hạnh phúc. Tôi gọi đó là định mệnh. Thế nhưng định mệnh thường hay trớ trêu, tôi đã nhận ra điều ấy khi những năm tháng dài lâu gắn bó bỗng hóa thành hư vô.

Tôi tự hỏi mình đã yêu thật lòng một ai đó bao giờ chưa, hay ít ra trong tận tâm can của tôi đã từng khắc cốt ghi tâm hình bóng của một ai đó chưa? Đó là một ẩn số!! Tôi khóc, đã từng khóc rất nhiều mỗi khi một cuộc tình ra đi dù là ngắn hay dài, dù là yêu hay đơn giản chỉ là thích nhau. Cứ mỗi lần nghĩ đến những phút giây hạnh phúc, vui vẻ bên nhau nhưng nay còn đâu nữa...tôi lại khóc. Vì mỗi khi quyết định đến bên một ai đó, là tôi đã đặt tâm tư và tình cảm của mình vào đối phương.

Nếu chỉ đơn giản là thích, có thể đến một phút giây nào đó cảm xúc sẽ chóng tàn. Vì thời gian không thể làm tăng dần lên thành nấc thang tình yêu nhưng cảm xúc ấy sẽ vẫn còn đọng lại. Ghi nhớ cái giây phút mà tình cảm của một người con gái bộc phát mà lí trí cũng chẳng thể kiềm chế được. Còn nếu khi đã bước vào cung bậc của những thăng trầm theo từng năm tháng khiến ta luôn muốn gắn bó với một ai đó thật lâu. Thì cảm giác tan vỡ chắc chắn là sẽ đau đớn thế nào, điều ấy khi yêu ai cũng có thể cảm nhận được rõ. Tất cả những điều ấy đã khiến nước mắt tôi lăn dài, từng giọt từng giọt cứ rơi mà chẳng thể nào ngăn nổi...

Hạnh phúc rồi cũng sẽ đến với mỗi người, chỉ là vào những thời điểm khác nhau mà thôi...

Đối với một số người nhìn nhận vào thì sẽ nói tôi mạnh mẽ, bởi tôi chỉ trở nên yếu đuối trong một phút chốc nào đó.Và rồi dễ buông đi cái gọi là quá khứ. Đơn giản vì tôi luôn nghĩ rằng " nếu không có quá khứ,thì làm sao có hiện tại và tương lai"...Quá khứ đã từng vui vẻ, hạnh phúc thì sẽ tiếp nối hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn thế. Còn nếu là quá khứ đau buồn, thì hãy cứ buồn lúc ấy thôi, hãy cho một khoảng lặng đủ để buông đi tất cả, chứ làm sao mỗi người chúng ta có thể ôm nổi một quá khứ đau thương mà đi mãi.

Vấn đề chỉ là thời gian, sớm hay muộn. Chớ để nỗi buồn lấn áp hiện tại và đôi khi làm phiền đến tương lai. Chẳng phải cứ như thế chúng ta sẽ luôn mang một gánh nặng khó có thể từ bỏ, để rồi lúc nào cũng hờn trách, buồn phiền về những điều đã vốn dĩ qua đi từ lâu. Hãy để mọi thứ ngủ yên và đừng bao giờ cảm thấy hối tiếc về điều đó, và hãy trân trọng những gì ở hiện tại, cố gắng vươn đến tương lai tươi sáng hơn. Vì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những điều đẹp đẽ hơn ở quá khứ. Tôi đã luôn nghĩ như thế. Đến lúc ấy tôi sẽ thầm cảm ơn "những điều đã qua"...

Hạnh phúc rồi cũng sẽ đến với mỗi người, chỉ là vào những thời điểm khác nhau mà thôi...

Hạnh phúc rồi cũng sẽ đến với mỗi một người chỉ là vào một thời điểm khác nhau, không gian khác nhau. Chúng ta cần phải biết nên nắm bắt khoảng khắc nào, đối tượng là ai thì chắc chắn khổ đau sẽ không nhiều. Người đời thường nói "hãy đến với người yêu mình nhiều hơn là người mình yêu". Với tôi đó là một nhận định không hoàn toàn chính xác, với riêng tôi thì nên "hãy cứ yêu như chưa bao giờ được yêu".

Hãy đi theo tiếng nói của trái tim mình mách bảo. Bạn nên làm gì, hành động ra sao và dù bạn là trai hay gái thì hãy cứ mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Nếu được đáp lại thì bạn đã tìm được hạnh phúc bằng chính con tim mình. Còn nếu không, đừng vội buồn phiền, vì ít ra bạn đã cố gắng hết sức để nắm lấy cơ hội trước mắt, chẳng qua điều ấy không dành cho bạn. Nhưng vào một thời điểm khác, bạn chắc chắn sẽ nhận lại được những tình cảm tốt đẹp hơn thế. Tôi vẫn luôn tin là thế.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN