Có nhiều người đem tình yêu ra cân đo đong đếm, nào tuổi tác, nào khoảng cách, nào gia cảnh, nào học vị, nào thu nhập... rồi đến cả bề ngoài cũng đặt lên bàn cân...

Có nhiều người từng hỏi cô ấy, em yêu một người như thế nào? Có phải là một người đẹp trai, tài giỏi? Người đó có lẽ phải trưởng thành và lịch lãm? Cô ấy chỉ cười, rồi đến cùng cô ấy cũng chẳng trả lời, vì đối với cô ấy, yêu chỉ có yêu, chẳng nhuốm những màu khác.

Thực ra cô gái không trả lời vì biết người hỏi câu đó vốn dĩ không hiểu cô ấy, quá áp đặt suy nghĩ lên cô ấy, vì đơn giản không hiểu nên chẳng thể nào biết người cô ấy yêu là người như thế nào?

Mỗi cô gái đều có những cái nhìn riêng về tình yêu, nhưng đa phần họ đều rất cảm tính và cố chấp. Như vạn vật, tình yêu là một tình cảm được nảy nở tự nhiên, chẳng có một quy tắc nào. Bất chấp mọi nguyên tắc và định lượng, chẳng ai có thể yêu nhiều hơn ai trong cuộc đời này.

Hãy cứ yêu vì yêu...

Đến một ngày cô gái chợt nhận ra, yêu một người thì ra rất đơn giản đó là 2 người có thể "chịu đựng được nhau", cãi nhau không quan trọng, ghét nhau không quan trọng chỉ sợ là không còn thương nhau, không còn yêu nhau và không còn chịu đựng được nhau nữa.

Những kẻ đem tình yêu bày ra trước mắt cô và tự tô vẽ vào đó bao nhiêu gam màu không quan trọng. Cô không yêu sắc màu mà người ta vẽ lên, cũng chẳng yêu được bức tranh mà người ta thích. Cô chỉ yêu người mà trái tim cô lựa chọn, nguyện vì người đó mà dám yêu dám thay đổi dám hi sinh.

Hãy cứ yêu vì yêu...

Tuổi tác, tiền tài, địa vị, xấu đẹp đều chẳng phải là những thứ để đong đếm được tình yêu. Hãy yêu 1 người mà trái tim ta rung động, một người mà ta nguyện tình bên cạnh mãi mãi.

Mỗi người chỉ có 1 đời để sống, đôi lần nuối tiếc vì để tình yêu đi, ai cũng có quyền được yêu, được theo đuổi hạnh phúc, nhưng hãy để tình yêu nảy nở một cách trong lành, vì yêu là đối mặt với trái tim, với chính mình, vì vậy bạn chẳng thể nào lừa dối được.

Nếu 1 người bạn yêu mà người ta không yêu bạn hãy để họ bước đi, hãy tin rằng ở đâu đó trong vũ trụ bao la này có một người dành cho bạn, yêu bạn và thuộc về riêng bạn mà thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN