Có bao giờ bạn muốn chết đi một phút, một giờ, một thời gian để biết sự sống quan trọng như thế nào?

Con người có 60 năm cuộc đời để sống nhưng lại chỉ chết có một lần. Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân, cái chết có đáng sợ không? Cái chết như thế nào? Có phải tắt hơi thở, ngừng nhịp tim là chết không?

Nếu bạn đặt sự sống bên cạnh cái chết bạn sẽ thấy cuộc đời bạn thật thật hữu hạn, bạn chỉ tồn tại và được sống có khoảng 100 năm, còn khi đã chết bạn vĩnh viễn mất đi không còn để lại một dấu tích nào.

Tôi muốn mình chết đi một phút để biết được sự sống là đáng quý nhường nào, chỉ vậy thôi, để biết yêu thêm những giây phút đang sống.

Tôi muốn chết đi một phút để nếm được vị của cái chết đáng sợ ra sao, bóng tối khép lại và tôi chẳng thể ghi lại bất cứ điều gì trên thế gian này.

Tôi muốn chết đi một phút để biết được sự chia ly vĩnh viễn với cuộc sống, với con người, với tất cả những điều sự sống mang lại khinh khủng đến thế nào?

Tôi muốn chết đi một phút...

Ít ai trong chúng ta không sợ chết, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết hết được giá trị của sự sống. Sự sống có muôn màu muôn vẻ, cái chết cũng thế, bạn sống thế nào thì bạn sẽ chết như thế.

Nếu bạn sống chỉ để bám víu lấy sự tồn tại thì bạn vẫn ăn, uống, ngủ, nghỉ, trái tim bạn vẫn đập, bạn vẫn thở đều. Và khi bạn chết trái tim bạn ngừng đập, hời thở mất đi.

Nếu bạn sống với những khát khao cháy bỏng muốn hiến dâng nhiều hơn cho cuộc đời, trái tim bạn vẫn hành động từng ngày vì điều đó thì trái tim bạn vẫn đập, bạn vẫn thở đều. Và cái chết vẫn đến với bạn, trái tim bạn ngừng đập, hơi thở bạn mất đi...

Bạn đã bao giờ tự hỏi: tại sao người có người chết đi chỉ để lại một nấm mồ xanh cỏ theo năm tháng và rồi chẳng ai nhớ đến họ, còn có những người, dù họ chẳng có đến một nấm mồ, dù họ đã chết cách đây hàng thế kỷ mà cái tên của họ vẫn còn được nhiều người nhắc tới, những thành tựu của họ vẫn được tán dương không?

Cùng là chết, là tim không còn đập, hơi thở không còn nhưng lại có sự khác nhau vô cùng.

Sống như thế nào thì bạn sẽ chết như thế.

Có những người họ chết ngay khi còn sống

Lại có những người chết nhưng vẫn sống mãi

Bạn sống thế nào thì bạn sẽ chết như thế...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN