Tuổi trẻ mà đâu đến lần thứ hai, nhiệt huyết đâu phải lúc nào cũng bùng cháy cũng như tình yêu đâu phải lúc nào cũng làm cho con tim rối bời...Vì vậy mà cứ để cho con tim được lên tiếng mọi việc còn lại hãy để cho lý trí sắp xếp!

Trên đời này, không ai có thể điều khiển được trái tim của bản thân mình! Đó là điều chắc chắn vì thế mà có khi nó đập loạn nhịp khi vô tình bắt gặp hình ảnh ai kia...cũng có khi nó lại tự điều chỉnh để được cùng nhịp tim với ai kia... rồi lại ngưng đập vài giây cũng bởi ai kia...

Giỏi lắm thì người ta có cái đầu lạnh để có thể điều khiển cơ thể hành động nhằm che giấu đi những cảm xúc của con tim... Giỏi lắm thì người ta có thể dùng cái đầu để có thể khống chế con tim trong vài giây ngắn ngủi... Nhưng giỏi cách mấy thì nó vẫn không thể khiến con tim quên đi, ngừng nhớ thương hay từ bỏ một ai đó! Có chăng thì thời gian có thể làm con tim nguôi ngoai nhưng cũng đâu khiến con tim về như trước khi bất thường như thế.

Tình yêu là một thứ không thể giải thích bằng khoa học, không thể định lượng, không thể chứng minh sự tồn tại chỉ có thể cảm nhận bằng con tim của riêng mỗi người, mà chỉ có thể thấy những tác động lên bản thân mỗi người như là: vui buồn bất chợt, hạnh phúc đau khổ bất ngờ, nụ cười và nước mắt bất giác... Thế đó nó thiên hình vạn trạng, và cũng chẳng đoán được chuyện gì có thể xảy ra trong tình yêu.

Can đảm yêu, sao lại không đủ can đảm nói ra?

Một khi mà trái tim đã không đập nhịp đập vốn có của nó thì đừng ngại ngần, hãy cho nó thoải mái đi! Muốn đập từ từ như rùa hay thình thịch như vỡ tim, muốn nhạc dance hay ballad, muốn quan tâm hay lạnh lùng... cứ mặc nó bởi sau đó ta nhận ra được người ta cần là ai, nhận ra nhiều bài học kinh nghiệm, nhận ra thứ cảm xúc gọi là yêu thì như thế nào...

Đến khi quyết định yêu ai, hay trao con tim cho kẻ nào thì chứng tỏ tự mình đã can đảm cho bản thân cơ hội nếm thử gia vị yêu. Đã can đảm yêu ai đó thì hãy can đảm nói ra! Dù đơn phương hay song phương nhưng đừng bao giờ giữ điều bí mật riêng đó cho bản thân mình! Hãy thổ lộ đi đừng sợ mất người bạn, mất thể diện, mất lòng, mất nhiều thứ khác quan trọng nhưng việc yêu mà cứ chôn giấu thì đau lắm! Việc thổ lộ không có nghĩa là ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mà đó là cho con tim cơ hội được nói lên nỗi lòng... Còn kết quả ra sao thì ra bởi mình đã làm hết sức... Tuổi trẻ mà đâu đến lần thứ hai, nhiệt huyết đâu phải lúc nào cũng bùng cháy cũng như tình yêu đâu phải lúc nào cũng làm cho con tim rối bời... Vì vậy mà cứ để cho con tim được lên tiếng mọi việc còn lại hãy để cho lý trí sắp xếp!

Bạn đã can đảm yêu một người vậy thì hãy can đảm nói cùng người ấy!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN