Chẳng cần biết lý do anh – một người xa nhưng không lạ, xuất hiện trước mặt em là gì, nhưng điều đó làm cho cuộc sống dường như thay đổi mọi thứ. Dù can đảm đến thế nào em vẫn không thể đứng trước mặt anh để nói lên những điều mà con tim em đã giấu kín bấy lâu, có chăng chỉ là một dòng thư hay một tin nhắn nhưng tất cả đều vô vọng anh nhỉ.

Mọi thứ trên đời này đều có cái lý do của riêng nó, và chúng ta gặp nhau dù vài giây thì nó cũng không phải là điều ngẫu nhiên. Đôi khi chúng ta không tìm ra được cái nguyên nhân để lý giải cho cái duyên ấy và chúng ta lại đổ cho hai chữ định mệnh. Ừ, thì định mệnh cũng là một lý do đó chứ. Chẳng cần biết lý do anh – một người xa nhưng không lạ, xuất hiện trước mặt em là gì, nhưng điều đó làm cho cuộc sống dường như thay đổi mọi thứ.

Từ một con bé nhút nhát giờ thì đứng trên mọi sân khấu, trước nhiều người để trình bày những thứ cần thiết nhưng điều cốt yếu em muốn nổi trội hơn người khác để khiến anh phải thấy, phải nghe những điều em nói và phải nhìn em. Chỉ có điều dù can đảm đến thế nào em vẫn không thể đứng trước mặt anh để nói lên những điều mà con tim em đã giấu kín bấy lâu, có chăng chỉ là một dòng thư hay một tin nhắn nhưng tất cả đều vô vọng anh nhỉ.

Rồi thì không biết từ khi nào em đã quen hòa mình vào những cơn mưa bởi chỉ khi thả mình vào những giọt mưa lành lạnh ấy em mới cảm thấy nhẹ lòng, em muốn cơn mưa ấy có thể rửa trôi những ký ức về em hay ít ra thì cũng làm cho em nhận ra đâu là thực, đâu là hư trong mớ cảm xúc hỗn độn của bản thân mình. Những điều đó đôi khi lại là những điều dối lòng, những lý do em biện hộ cho chính cái hành động trẻ con ấy, có chăng trong những cơn mưa thì hình ảnh anh lại lờ mờ trong tâm trí của em mà thôi.

Và rồi cái guu âm nhạc của em cũng bắt đầu thay đổi, những bài nhạc trong list giờ đây mang một màu sắc u tối mà nếu có ai đó vô tình nghe qua thì chắc tưởng nhầm em là con hâm sau những mối tình sâu đậm. Không hiểu sao mà từ nhạc remix mà giờ em chỉ có thể thoải mái trong những bài hát về tình yêu tan vỡ, hay em đã không còn niềm tin vào thứ mà người khác hay gọi là tình yêu. Người ta thường bảo những bài hát nhạc buồn chỉ hay khi nó đánh vào tim đen của người khác, chắc đúng.

Điều lớn nhất có lẽ là cái đầu lạnh của em nó chẳng thể thắng nổi con tim em mất rồi...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN