Đã bao giờ bạn suy nghĩ về hai chữ tình cờ trong cuộc đời của mình?

Tình cờ

Trong cuộc đời chúng ta dù muốn dù không sẽ gặp những người mang chữ tình cờ. Một sự tình cờ theo đúng nghĩa của nó, chẳng ai sắp đặt, chẳng ai an bày nhưng tự con tim nó cho phép sắp xếp những tình huống tình cờ đó thành một câu chuyện và nhất là người đó đang trở nên hơi đặc biệt với bản thân. Thế mới khổ!

Với một người bình thường tất cả chẳng có ý nghĩa nhưng với một người đã khác thường với bản thân thì chỉ một cái tình cờ bắt gặp nhau trên phố, một cái tình cờ chạm mắt nhau, một cái tình cờ chạm nhau trên phố, một cái tình cờ ngồi gần nhau, một cái tình cờ bắt tay, một cái tình cờ nói chuyện cùng nhau… tất cả tình cờ đó có khi chẳng ý gì nhưng đủ làm con tim ai đó rơi mất một nhịp. Thế mới khổ!

Và nhưng cái tình cờ đó để lại hệ quả không hề nhỏ nhất là cùng con tim đang rối và cái đầu đang bấm loạn. Hình ảnh của ai đó bắt đầu len lỏi vào các nơ ron thần kinh cứ như nắng mùa thu đang chiếu xuyên qua khe lá. Hệ quả trầm trọng hơn là cứ ngỡ những hành động tình cờ đó là một sự hành động có chủ đích và dẫn đến tình trạng đơn phương cấp bách hơn lúc nào hết.

Nếu những sự tình cờ đó chỉ dừng lại ở dăm ba lần bởi tình cờ mà đâu thể kéo dài mãi như chữ duyên chữ nợ thì tim sẽ mỏi và đầu sẽ nản và mọi chuyện thế là xong. Nhưng nếu lâu ngày tình cờ như muốn đùa thì lại khổ, bởi tình cờ gặp lại nhau thôi cũng đã đủ đánh thức những thứ đã tưởng chừng như quên lãng. Tình cờ nó không ác ý nó chỉ là muốn thử thách đối với trái tim và khối óc của con người mà thôi.

Nói thế nhưng nếu như bạn ở thế chủ động, tình cờ cho bạn và ai đó song hành thì việc quyết định duy trì mối quan hệ hay tạo cơ hội cho cả hai tìm hiểu là do bạn. Khi đó dù cho tình cờ không đến với bạn thì bạn vẫn có thể tạo ra sự tình cờ có chủ ý. Nếu bạn cứ im lặng để cho tình cờ tự quyết định mong chờ vào sự may rủi thì bạn cứ việc trải lòng với những kỉ niệm về người tình cờ, đó là một canh bạc! Vậy bạn muốn cuộc đời của bạn trong tay tình cờ hay trong tay bạn, tất cả phụ thuộc vào bạn.

Tình cờ là chuyện của tình cờ nó muốn cho bạn và ai đó chỉ gặp duy nhất một lần trong đời thì đó là chuyện tình cờ, nhưng không vì thế mà bạn không thay đổi được điều gì. Vì vậy khi tình cờ cho bạn gặp ai đó mà bạn cảm thất là lạ một lần thì việc có gặp lại lần nữa hay không đừng trách tình cờ bởi một lần trong đời đã là nhiều lắm rồi!

Tình cờ cho mình gặp rất nhiều người thú vị, và tất  cả giờ chỉ  là ký ức! Bởi chưa một lần nào nắm bắt được cái cơ hội của tình cờ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN