Khi ấy anh sẽ chẳng cần nói với em câu yêu lại từ đầu bởi vì em chưa bao giờ thôi yêu anh cả. Tình yêu chúng ta đã bắt đầu trong xa cách thì cách xa bấy lâu với em có nghĩa lý gì. Một khi tình yêu bắt đầu là đã để ai đó vào sâu trong thâm tâm, vượt xa vùng kiểm soát của trí nhớ thì làm sao có thể nói cách xa là sẽ hết nhớ thương, không gặp lâu ngày chỉ làm nỗi nhớ khắc sâu chứ đâu thể thành xa lạ. Đợi mong đâu chỉ giản đơn là hy vọng.

Giá như có thể, một ngày nào đó sẽ đến, anh quay lại để nói với em rằng "Anh đã đi đến cùng trời cuối đất để nhận ra rằng người anh yêu vẫn là em". Anh à, em sẽ chẳng cần gì nữa đâu mà ôm lấy anh òa khóc. Sẽ nói với anh rằng em đã đợi chờ anh rất lâu, nhớ anh từng ngày và nuôi tình yêu trong em thêm lớn. Sẽ nói với anh em chẳng cần gì cả, chẳng cần ai khác quan tâm, chẳng cần yêu thương nào nếu chẳng phải là anh. Em mặc kệ tất cả, mặc kệ những điều đã xảy ra, mặc kệ tháng nămđằng đẵng mỏi mòn để nói với anh rằng em đã đợi chờ anh như thế, yêu anh bằng vẹn nguyên những cảm xúc đầu. Những ngày xa anh em dặn mình phải yêu lấy chính em, nhưng yêu anh rồi yêu thêm mình rất khó.

Em thấy mình thảm hại, nhiều người theo đuổi thì vui vẻ lắm sao? Khi người duy nhất em yêu lại chẳng cần em thì những người kia có là gì cơ chứ? không phải anh thì sẽ không là ai khác. Không anh em thà một mình với nhớ thương còn hơn đánh đổi tình yêu này để bên cạnh một người em không thích. Em không bao giờ như thế. Nên chẳng muốn ai chạm vào thế giới của riêng em. Phải giữ nó vẹn nguyên đến khi anh quay lại. Hoặc một ngày nào đó. Hoặc không bao giờ. Hoặc là anh, hoặc không ai cả.

Chẳng cần anh hứa quay về thì kiểu gì em cũng sẽ đợi...

Cứ để em một mình, được không? Để thế giới của em, của riêng em mãi thế. Một mình em tự do làm điều mình thích, ai đó để em độc lập đi được không!? Đi ăn một mình nếu buồn sẽ có đám bạn gái cùng đi. Đi nhà sách một mình, lang thang một mình, hát một mình, rồi em sẽ vờ như đang nói chuyện với anh, những câu chuyện chúng ta thường nói. Những ngày đợi anh về, nếu buồn em sẽ ứng trước một tí vui của ngày anh quay lại, em sẽ vui. Sẽ mạnh mẽ những ngày không anh để đến khi bên anh lại tha hồ ngây ngốc.

Khi ấy anh sẽ chẳng cần nói với em câu yêu lại từ đầu bởi vì em chưa bao giờ thôi yêu anh cả. Tình yêu chúng ta đã bắt đầu trong xa cách thì cách xa bấy lâu với em có nghĩa lý gì. Một khi tình yêu bắt đầu là đã để ai đó vào sâu trong thâm tâm. Vượt ra ngoài sự kiểm soát của trí nhớ thì làm sao có thể nói cách xa là sẽ hết nhớ thương, không gặp lâu ngày chỉ làm nỗi nhớ khắc sâu chứ đâu thể thành xa lạ. Đợi mong này đâu đơn giản là hy vọng...

Em sẽ đợi. Sẽ đợi anh. Sẽ chỉ là anh. Chỉ một mình anh. Chẳng cần anh phải hứa quay về thì em cũng đợi. Đợi để nói với anh rằng anh là người cuối cùng em yêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN