"Khi yêu thì tất cả lại càng thêm có ý nghĩa" chẳng phải Paulo Coelho đã viết vậy sao. Phải yêu nhau trước hay chấp nhận nhau hoàn toàn rồi mới yêu? Tôi tin ai cũng trả lời được. Chỉ có tình yêu đủ sức hòa hai người lạ vào một tâm hồn. Người ta không hoàn hảo vì phải hoàn thiện nhau, vừa chấp nhận vừa thay đổi vì nhau. Ta đồng ý, ta mù, vì ta yêu người đó!.

Tôi có hai đứa bạn. Đứa con trai hút thuốc, hay nghỉ học, vẻ ngoài nhếch nhác cùng một cách sống mà theo tôi...không thể chấp nhận được!. Nhỏ con gái hiền lành, dễ thương, tuy không xinh và nổi bật lắm nhưng được mọi người yêu quý. Cả hai đứa đều rộng rãi và tốt bụng.

Tôi thường bảo đứa con gái bị mù. Nó không giận còn cười híp mắt trong khi thằng bạn tôi cãi chính nó mới là người bị mù. Rồi cả hai đứa nó cùng cười. Yêu nhau độ một năm rồi, tôi không rõ nhưng chẳng bao giờ thấy hai đứa giận nhau lâu. Cũng chẳng rõ nó có biết giận nhau là gì không nữa. Chỉ thấy hai đứa rất vui. Thằng bạn vui tính và hay pha trò, lúc nào cũng thấy con nhỏ ngồi bên cạnh cười híp mí. Từ ngày yêu thằng bạn, nhỏ cũng biết pha trò.

Phải công nhận thằng bạn tôi đàn cực hay, ngoại trừ việc hay nghêu ngao bằng giọng kéo dài nhiều khi làm tôi...mắc mệt!. Hôm 20/10 nó lên trước lớp hát bài "Tình yêu" tặng con nhỏ, đúng là trong giọng hát của nó có tình yêu và ánh mắt luôn hướng về nhỏ. Tôi nghe say mê vì dường như giọng hát ấy không đến nỗi tệ như tôi nghĩ...

"Yêu một người, nguyện hy sinh trọn cuộc đời

Vì khi không yêu được rồi chẳng còn thiết tha

Yêu một người là có thêm nhiều nụ cười

Vậy yêu đi thôi

Yêu không cần toan tính"

Ta chấp nhận, ta mù, vì ta yêu người đó...

"Khi yêu thì tất cả lại càng thêm có ý nghĩa" chẳng phải Paulo Coelho đã viết vậy sao.

Tôi chẳng biết vì lý do gì tình yêu ấy bắt đầu. Nhưng để yêu nhau người ta nhất định phải mù. Phải yêu nhau trước hay chấp nhận nhau hoàn toàn rồi mới yêu? Tôi tin ai cũng trả lời được. Chỉ có tình yêu đủ sức hòa hai người lạ vào một tâm hồn. Người ta không hoàn hảo vì phải hoàn thiện nhau. Tình yêu không dành cho một người hoàn hảo, chỉ có một người toàn tâm toàn ý yêu một người, yêu hoàn toàn, yêu tuyệt đối. Yêu ai đó nghĩa là yêu họ hơn bản thân mình. Vì làm gì có thứ tình yêu nửa vời. Khi yêu người ta sẽ nghĩ tới người kia trước chứ không phải là bản thân mình, tình yêu thật sự khiến bất kì ai cũng sẽ bỏ đi lòng vị kỷ của họ. Tình yêu làm ta thay đổi, vì ai đó mà tốt hơn mỗi ngày. Ta chấp nhận, ta mù, vì ta yêu người đó! Hãy tin vào tình yêu!

"Viết trong một chiều mưa, nước ngâp đường, trái tim khô cạn vẫn tin vào tình yêu"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN