Dứt lòng nói một lời nặng tựa ngàn cân. Ấy thế mà hôm nay, mai, hôm mai nữa hay là một ngày khác... nhìn nhau vẫn phải mỉm cười. Mong cho nhau hạnh phúc là thứ chân tình cuối cùng còn sót lại của chặng đường yêu thương xuất phát từ trái tim của những kẻ đã từng tổn thương...

Hà Nội - mưa chuyển mùa

Đầu ngõ nhà mình đẹp như một vùng quê cổ kính yên bình giữa lòng thành phố. Nhìn mái ngói mà nhớ đến mùi khói rơm khói rạ và những chiều ngắm mưa chảy dài theo triền mái bên hiên nhà.

Những ngày ảm đạm như thế này, tức là những ngày mưa rơi và sắc trời thì xám xịt, tôi thường hay nghĩ quẩn. Nghĩ quẩn không phải là là rạch tay, là uống thuốc, là tự làm đau bản thân mình, tôi hiểu và yêu bản thân hơn bất kì điều gì khác. Nghĩ quẩn là cái cách mà tôi mang nặng trong lòng mình những nỗi buồn vu vơ

Tôi nghĩ về người... nghĩ về anh... nghĩ cả những công việc đã làm, đang làm và sẽ làm.

Ở chỗ làm thì giống như quần ngư tranh thực, ra ngoài đường thì chẳng khác nào quần hùng tranh bá. Sống ở trong cái xã hội này, có quá nhiều thứ khiến ta mệt mỏi.

Càng mưa, càng lạnh và càng là những ngày gió, tôi lại càng nhớ anh nhiều hơn hai chữ "đã từng". Nhớ vòng tay, nhớ hơi ấm và nhớ cả những hạnh phúc đã qua.

Có những thứ vẫn còn vẹn nguyên nhưng người thì đã sớm lạc nhau mãi mãi.

Anh hôm nay và anh của những ngày sau nữa, em vẫn mong hai chữ "bình yên".

Dứt lòng nói một lời nặng tựa ngàn cân. Ấy thế mà hôm nay, mai, hôm mai nữa hay là một ngày khác... nhìn nhau vẫn phải mỉm cười.

Mong cho nhau hạnh phúc là thứ chân tình cuối cùng còn sót lại của chặng đường yêu thương xuất phát từ trái tim của những kẻ đã từng tổn thương... nhưng cái tâm còn sáng!


Chỉ là gió lạnh bất chợt ùa về
Mà tìm xốn xang như lần đầu biết nhớ
Kẻ đang yêu nào cũng nguyện thề không sợ
Bất chấp bão giông đi đến cuối con đường

Mưa trên mái hiên và len trong tim lạnh
Cần vòng tay, cần hơi ấm gió heo may
Chỉ là mưa thôi mà lòng nao nao mãi
Khắc khoải trong tim một hình bóng không phai

Cô đơn mãi giày vò trong nỗi nhớ
Thứ tàn độc nhất - cô đơn mang tên anh
Để chiều nay mưa về trong ký ức
Đày đọa ta tan vỡ từng giờ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN