Vì dù em có vô tình đánh mất điều gì, đó cũng không phải là lòng tự trọng.

Mọi người vẫn bảo chúng mình có tình yêu đẹp. Ừ, nhưng nó chỉ từng đẹp thôi. Chuyện tình mà em vẫn tự xem là cổ tích đã chẳng còn là phép màu nữa kể từ khi em sai.

Ừ, em sai thì nhiều. Và câu chuyện tình yêu cũng kết thúc. Từ bây giờ, em nên gọi nó là câu – chuyện – tình – yêu – cũ.

Và anh, cũng nhanh chóng, đến với một câu – chuyện – tình – yêu – mới. Một cô gái xinh hơn em, cao hơn em, trông hot girl hơn em, và một điều anh nói làm em thấy đau đớn, là tôn trọng anh hơn em.

Ừ, thì em cũng chẳng biết cô ấy tôn trọng anh đến bao nhiêu. Còn anh thì cũng chẳng thèm kiểm chứng và nhớ lại xem em đã tôn trọng anh thế nào.

Quay lại với câu – chuyện – tình – yêu – cũ, em vẫn cứ nhớ nhung và ấp ủ nó như câu – chuyện – tình – yêu – của – thì – hiện – tại. À không, của thì hiện tại hoàn thành. Một con bé vẫn đau đáu và thổn thức với một thứ đã từng, nhưng không còn, là của mình.

Câu – chuyện – tình – yêu – cũ hay câu – chuyện – tình – yêu – mới, sẽ chẳng còn gì đáng kể nữa, khi anh vẫn cứ mải mê với hạnh phúc của anh, còn em vẫn cứ ve vuốt những kỷ niệm cũ của em. Nhưng anh lại không để những câu chuyện tiếp diễn theo đúng thì của nó. Thỉnh thoảng anh quay lại, làm đôi mắt mệt mỏi của em, tưởng là khô rồi, lại tiếp tục ướt nhòe nước.

Anh mỉa mai những lỗi lầm cũ của em. Anh mặc nhiên coi những điều xấu xa là em. Anh quên mất rằng vì sao và vì ai mà em lại phạm những lỗi lầm đó.

Anh xỏ xiên khi em đi chơi với bạn bè, mặc dù chỉ đơn thuần là bạn bè. Anh bảo em quên anh quá chóng.

Anh tỏ ý không hài lòng khi có ai đó muốn quan tâm em. Anh cho rằng em giả đau giả khổ để kiếm tìm sự quan tâm từ người khác.

Anh nói rằng anh áy náy, vì em vẫn để nguyên những thứ thuộc về hai đứa, kể cả trên facebook, nên anh mới hờn trách em khi em đi ăn đi chơi với mấy đứa bạn là con trai của em. Nhưng em không cho rằng đó là áy náy. Hình như đó là ích kỷ. Anh hạnh phúc rồi, nhưng anh vẫn muốn em khổ sở, vẫn không hài lòng nếu thấy em cười tươi.

Anh nói ra những suy nghĩ chủ quan của anh, mặc dù gần nửa năm trời anh không biết em sống ra sao. Những suy nghĩ mà em cảm thấy rằng mình thực sự đang bị xúc phạm, là những suy nghĩ mà em thấy đang làm em tổn thương.

Nhưng, mình không còn là người yêu nữa mà, đừng đưa chuyện cũ ra để làm đau nhau nữa được không anh?

Vì dù em có trở thành ai, có đau thương như thế nào, từng rơi nước mắt nhiều ra sao, thì đến tận cùng, em vẫn là em, đầy tự trọng. Em không muốn, cũng không cho phép bất kỳ ai, làm tổn hại đến lòng tự trọng của em.

Em không muốn bị bất kì ai nói về em không đúng sự thật. Và anh, thì càng không. Vì anh thì không nên hiểu sai em, và anh, cũng đã không còn đủ tư cách để trách móc em nữa.

Em cứ cười cứ vui trên mạng xã hội, trên khuôn mặt em. Em chẳng cần tỏ ra thương đau để người ta thương hại.

Vậy nên, anh à, khi mình không còn là người yêu nữa, tình cảm, dù còn hay không thì cũng vậy cả thôi. Anh cứ viết tiếp câu – chuyện – tình – yêu – mới của anh, mà không cần có một nhân vật là cô người yêu cũ ở trong đó. Còn em, cứ đọc lại câu – chuyện – tình – yêu – cũ của em, cũng chẳng cần có một nhà phê bình tác động là anh người yêu cũ. Hai câu chuyện, chẳng có điểm chung nào ngoài nhân vật nam chính. Mà nhân vật nam chính, trong hai câu chuyện khác nhau, cùng hai nhân vật nữ chính khác nhau, thì chẳng thể nào giống nhau được.

Hết là người yêu rồi, nên đừng chạm đến lòng tự trọng của em nữa, được không anh?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN