Trong số chúng ta ai đã từng ao ước được đi chung dưới một chiếc ô với người mình thương? Cái lạnh giá của cơn mưa dường như chẳng thể chạm vào được hai người đang yêu thương, đang ủ ấm cho nhau trong những ngày trời nổi bão.

Hà Nội mấy ngày gần đây đang có bão, trời mưa tầm tã từ nửa đêm đến giờ vẫn không hề có dấu hiệu dứt. Em nhìn qua khung cửa sổ bên cạnh bàn làm việc, nhìn xuống lòng đường vắng tanh, thỉnh thoảng chi có vài chiếc xe máy vội vã đi qua rồi lại biến mất. Nhìn những chiếc ô đủ màu đang qua lại bên hè phố, băng qua lòng đường thật gấp gáp, em lại nhớ tới bản thân mình của năm xưa.

Ngày ấy anh nói lời chia tay với em nhẹ nhàng như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Anh nói rằng anh rất bận với những công việc sắp tới, rằng anh không thấy được sự đồng cảm giữa hai chúng ta và cuối cùng, anh đã có tình cảm với một người khác. Anh đi mà chẳng cần biết em đã cô đơn giữa lòng thành phố như thế nào khi không có anh. Ngày anh rời xa em trời cũng mưa tầm tã thế này, em đứng dưới cơn mưa một mình mà trong đầu chỉ nghĩ đến viễn cảnh anh bỗng thấy em thật tội nghiệp, rồi sẽ chạy đến ôm em như những ngày khi mình vẫn còn đang yêu thương nhau.

Anh đi mà chẳng cần biết em đã cô đơn thế nào...

Em từng ao ước được đi chung dưới một chiếc ô với anh thêm một lần nữa. Cái lạnh giá của cơn mưa dường như chẳng thể chạm vào được hai người đang yêu thương, đang ủ ấm cho nhau trong những ngày trời nổi bão. Điều mong ước giản dị đó liệu mấy người trong số chúng ta từng được trải nghiệm, hay ước mơ vẫn đơn thuần chỉ là những tưởng tượng về một viễn cảnh hạnh phúc không có thật. Người mà mình yêu thương rất nhiều ấy chưa từng yêu thương mình, hay thậm chí tàn nhẫn hơn khi họ đã dành hết tình cảm từng dành cho ta đến một ai đó khác.

Mỗi người trong chúng ta đều có một câu chuyện khác nhau, những nỗi lòng mà dường như không thể nói ra cùng với ai. Nhưng những tổn thương thì đều giống nhau, đều khiến chúng ta phải suy nghĩ, khiến chúng ta bận tâm, day dứt với những tâm sự của bản thân, đặc biệt khi phải đứng dưới cơn mưa một mình.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN