Chia tay. Anh mạnh mẽ quyết định. Thì dù có ra sao, anh cũng hãy mạnh mẽ lên anh nhé! Mạnh mẽ như chính anh của những năm đầu yêu em... Chững chạc, chân thành, chung thủy và đáng tin anh nhỉ... Buông tay đôi khi không phải vì hết yêu mà là vì thực sự rất yêu, em nghĩ rằng buông tay nhiều khi khiến trong tim ta lại gần nhau hơn nữa, hoặc đơn giản chỉ vì muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với người mình yêu... Thế thôi...

Người ta yêu nhau thì chỉ có một lý do duy nhất. Đơn giản là vì yêu. Thế nhưng khi chia tay, thì có hàng vạn lý do anh àh. Nào là không hợp, nào là phiền toái, cãi nhau, mất cảm giác, quá nhiều khoảng lặng, mất lòng tin, kẻ thứ ba, không hợp vs gia đình, không hợp quan niệm sống,...rất nhiều lý do mà em không thể kể ra hết được và chung quy lại lý do cuối cùng là: Hết yêu. Có phải chăng, khi người ta hết yêu thì những lý do trên hàng loạt xuất hiện. Hay là vì những lý do trên mà người ta dẫn đến hết yêu.

Anh ah, để xây dựng được một tình yêu, thì cần duy nhất một lý do rất trừu tượng. Không phải ai cũng hiểu và làm được điều đó. Thế nhưng khi chia tay thì có rất nhiều lý do đơn giản mà chỉ cần buông miệng là có thể nói ra.

Em và anh cũng thế...Có vô vàng lý do mà anh đã nói ra với em...Đến nỗi em bây giờ còn không biết được đâu là lý do nữa...

Nhưng điều đó không còn quan trọng nữa. Mọi thứ đã kết thúc. Và em muốn anh mạnh mẽ lên...

Đừng làm những điều vớ vẫn như thế này nữa...

Mạnh mẽ lên, chàng trai "đã từng" là của em!

Đừng vờ đóng kịch nữa. Trước mắt em và mọi người, anh tỏ ra vui, khỏe, và tràn đầy sức sống...Để rồi phía sau, tìm một khoảng lặng, núp bóng cho chính mình, buông ra những lời nói thật tận sâu nơi trái tim. Và rồi bị em phát hiện... Anh à, đừng làm như thế nữa. Chả giống anh ngày xưa của em. Hãy mạnh mẽ như chính em. Khóc và than thở. Đối mặt với sự thật. Kiếm tìm một ai đó để chia sẽ, hoặc là tự nói với chính mình. Để vượt qua mọi thứ. Nếu không anh sẽ lại tiếp tục là kẻ nội tâm như những ngày em chưa đến.

Đừng bê bếch, nhậu nhẹt nữa anh àh. Nó sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của anh đấy. Một con người luôn quan trọng sức khỏe của em và bản thân mà xưa nay chưa bao giờ như thế, thì em mong bây giờ và mai sau cũng vẫn vậy. Hãy tìm kiếm một thói quen nào đó lành mạnh hơn như đã từng nói với em, thay vì bỏ hàng giờ ra để nhậu anh nhá. Giống như em, em tìm kiếm cho mình những thói quen tích cực hơn, giúp em vượt qua những tháng ngày đi đến tận cùng của sự yêu thương. Em làm những việc mà em thích, em hát bài hát em thích, em ăn món ăn em thích...đến những nơi mà em muốn...Điều đó làm em yêu chính mình và cuộc sống này nhiều hơn. Liệu anh có vui hơn và xảy quyết được gì sau cơn say xỉn, hay là mọi thứ lại bắt đầu ở điểm xuất phát?!?

Đừng đánh mất chính mình, với mong muốn kiếm tìm một kẻ thay thế. Đừng làm ra vẻ ta đây là một bad boy anh nha. Bởi vốn dĩ bản chất của anh không phải là vậy. Thế nên, mỗi lần nhìn thấy anh vờ như thế em lại phì cười, vì anh diễn chả đạt tẹo nào. Hãy như em anh nhá. Không vội vàng rơi vào vòng tay của một ai đó khi mình biết rằng họ chỉ là người thay thế. Đừng đem họ ra để làm trò đùa tiêu khiển bởi anh sẽ không lườn trước được cái giá mà anh phải trả như thế nào đâu. Hay đại loại viết một cái gì đó ngớ ngẫn để chứng tỏ ta đây... để tự biến mình thành trò cười của thiên hạ, dạo này em thấy những dòng tâm trạng của anh thật nực cười và nhảm nhí chẳng ra dáng của một người con trai nghiêm túc và chững chạc. Thế mà chẳng ai nói với anh điều đó. Anh nên nhớ rằng người ta sẽ không bao giờ nhớ những việc tốt mà anh đã làm. Nhưng người ta sẽ khắc cốt ghi tâm những điểm xấu của anh đấy nhá. Liệu anh như vậy, thì rằng anh sẽ quên, sẽ kiếm tìm cho mình được một tình yêu chân thành?!?

Hãy học hành tử tế đi anh àh. Anh hãy nhìn lại xem. Những người cùng tuổi anh. Họ đang ở đâu...và anh đang ở đâu. Đừng mãi mê chơi game với những trò ảo tưởng đó nữa. Đừng quá tự phụ về bản thân mình. Hãy cố gắng đi anh àh. Không sao này sẽ hối tiếc đấy.

Chia tay rồi, mọi thứ có ra sao, thì em mong rằng anh cũng hãy mạnh mẽ với chính quyết định của mình. Sau những ngày gục ngã và rồi em cũng đã đứng lên được thì em mong rằng anh cũng sẽ như thế. Chứ đứng mãi mang hình hài của một người trưởng thành mà suy nghĩ thì cứ như một đứa trẻ. Con trai các anh luôn là thế. Luôn bảo tụi con gái chúng em là trẻ con. Nhưng nào biết được chính mình mới là những đứa trẻ.

Thế nên hãy tự mình mà bình tĩnh mà suy xét lại anh nhá. Người ta có thể đánh mất chính mình. Nhưng cũng có thể tìm lại chính mình. Quan trọng là anh có muốn hay không?!? Hãy là anh của những năm đầu yêu em...Chững chạc, chân thành, chung thủy và đáng tin anh nhỉ...

Mạnh mẽ lên, chàng trai "đã từng" là của em!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN