Và nữa nhé, tôi muốn nói cho những ai đó không riêng gì bạn hiểu và trân trọng tình yêu hơn, đừng đem tình yêu, người khác ra đùa cợt vì hệ lụy nó để lại không hề đơn giản đâu nhá. Nếu thấy mình đủ nghiêm túc, chân thành thì yêu còn không thì độc thân đi, cho người khác nhờ!

Này bạn của tôi!

Nhìn vào ánh mắt bạn tôi. Tôi biết bạn tôi giờ đây đang rất buồn. Đôi mắt trĩu đầy tâm sự. Tôi biết bạn tôi muốn khóc, muốn hét và thậm chí là muốn cào cấu hay xé nát tất thải mọi thứ mà bạn tôi không muốn nhớ! Nhưng cuộc sống chứ có phải giấy đâu mà cầm lên xé rồi mọi thứ như chưa từng xảy ra, đúng không nào?! Tôi hiểu rằng cuộc sống bây giờ của bạn tôi,mọi thứ dường như không dễ dàng gì...

Tựa vào vai tôi, nghe tôi nói này...

Tình yêu mà, ngay chính cả những người can tâm vứt bỏ nó mà còn hụt hẫng, đớn đau huống gì là bạn tôi, một người đã dốc hết lòng vì tình yêu, yêu chân thành để rồi nhận lấy một sự tan vỡ đầy gian dối. Tôi hiểu. Lúc này đây, chả dễ dàng gì khi bạn tôi ở một mình.Một mình sau những ngày hôm ấy, đối với bạn tôi là những lần cô đơn và chơi vơ nhất. Bạn tôi đã ngấu nghiến hết tuổi thanh xuân cho mối tình đầu tiên và tưởng chừng như là tình cuối. Một ngày, một tháng, một năm yêu nhau người ta còn đau. Huống hồ gì là vài năm dài đăng đẵng của bạn tôi. Thời gian dài, là biết bao nhiêu kỉ niệm. Một mình, bạn tôi lại suy và nghĩ và nhớ và dằn vặt và là đau khổ. Tại sao lại là thế này. Tại sao không phải là ai khác. Tại sao, tại sao, tại sao là câu hỏi mà tôi liên tục được nghe nhiều nhất từ bạn. Nhưng biết trả lời sao cho bạn bây giờ. Khi cuộc sống vốn dĩkhông phải đều có đáp án cho mọi câu hỏi. Thôi thì, tại vì nó vốn dĩ là như vậy bạn của tôi àh.

Cuộc sống chả dễ dàng gì, nhất là khi bạn tôi nghe một bài hát, bài hát mà cả hai người bạn của tôi vẫn thường nghe lúc họ còn yêu nhau. Tôi biết, khi yêu, người ta thường trao nhau những tâm tư qua những bài hát. Thế nên không tránh khỏi việc một bài hát dù đang ở hiện tại lại gợi cho ta những kỉ niệm về quá khứ. Tôi lo lắng lắm, mỗi khi nhìn thấy bạn tôi bất chợt hay vô tình nghe phải những giai điệu thân quen ấy, nước mắt bạn tôi lại rơi, đôi lần lấy tay gạt nhanh nhưng bạn đâu biết rằng, ánh mắt của bạn lại chứa chan nhiều điều mà khi tôi nhìn vào đôi mắt ấy, tôi biết ngay rằng bạn tôi đang quặn thắt lòng đau. Rồi nào là những con đường, con phố, những hàng quán quen mà hai người đã từng lui tới. Người ta bảo rằng thành phố rộng lớn lắm, thế mà sao trong mắt bạn tôi giờ nó bé tẹo thế này, đi đâu, ở đâu, bạn cũng nhìn thấy những kỉ niệm thân quen của hai người. Có lẽ, cũng chỉ vì tình yêu của họ đã quá dài.

Cuộc sống chả dễ dàng gì khi có ai đó hỏi về người ấy. Bạn tôi lại ngượng ngạo trả lời. Rồi vô tình vụng về để đánh rơi những từ mà ai khi nghe cũng hiểu rằng chắc bạn tôi vẫn còn rất yêu. Bạn tôi cố gắng tìm đủ mọi lý do để không muốn ai nghĩ xấu về người ấy. Bạn tôi có đủ cớ để tin rằng người ấy có lý lẽ riêng của họ. Bạn tôi làm thế không phải vì bạn tôi còn yêu đâu, tôi hiểu, bởi sau những đớn đau mà bạn tôi cam chịu thì giờ đây lý trí bạn biết rằng bạn không nên thế nữa. Sở dĩ, bạn tôi làm điều đó. Vì bạn tôi tôn trọng mối quan hệ ấy, tôn trọng người ấy và là đang tôn trọng chính bản thân mình. Bạn tôi mạnh mẽ lắm đó chứ!

Mạnh mẽ lên nhé, dù biết rằng sau khi chia tay cuộc sống chả dễ dàng là bao!

Cuộc sống chả dễ dàng gì khi bạn tôi từ là một người hay cười, giờ lại trở nên im lặng đến ngột ngạt. Phải chăng bạn tôi đang dần thay đổi để thích nghi với cuộc sống hiện tại. Không tình yêu, không hẹn hò, không lệ thuộc. Từ độc thân chuyển sang trạng thái hẹn hò không quá khó nhỉ, nhưng từ hẹn họ mà chỉ còn độc thân thì chả dễ tí nào. Và lại càng khó hơn khi từ hẹn hò sang độc thân rồi sang hẹn hò. Đối với bạn tôi, giờ đây, tình yêu có lẽ là một thứ gì đó quá xa xỉ về niềm tin chả hạn. Bạn tôi bây giờ không còn dễ dàng khi yêu, bạn tôi luôn hoài nghi và ngại bắt đầu mọi thứ. Bởi bạn tôi sợ. Sợ lắm cảm giác bị lừa dối. Cảm giác rồi một ngày ai đó sẽ lại bảo hết yêu. Thôi thì, tạm thời độc thân nhá bạn của tôi. Khi nào đã sẵn sàng hoặc ai đó đủ làm cho bạn tôi một lần nữa muốn yêu thì hãy yêu

....

Nè, vựa vào vai tôi mà khóc này. Rồi nhớ rằng. Bạn đã trải qua những ngày mà cuộc sống chả dễ dàng gì với bạn.Bạn đã từng mạnh mẽ như thế nào. Đã từng ngã và đứng lên ra sao. Để bạn có thể thấy rằng bạn đáng được yêu thương và rồi biếttự trân trọng chính bản thân mình hơn. Biết cất giữ và đặt niềm tin vào người đáng được nhận. Rồi đừng hoang phí tuổi thanh xuân nữa.

Vậy thôi! Tôi sẽ không ngăn bạn khóc! Tôi cũng sẽ không ngăn bạn đau khổ! Nhưng mà. Khóc thì khóc, đau thì khổ. Thế nên xong rồi thì phũi hết đi. Thay vì cố quên thì thôi mình chấp nhận nhé.

Thôi nào! Khóc xong chưa?!?

Giờ thì đứng dậy. Nắm lấy tay tôi! Rồi mình cùng đi qua giông tố của cuộc đời.

Mạnh mẽ lên nhé, dù biết rằng sau khi chia tay cuộc sống chả dễ dàng là bao!

[Vài lời cho người ấy:Này nhé, không phải tôi nói là để giúp bạn tôi kể lễ hay trách móc bất cứ đều gì cả, hoặc là diện cớ đểnếu kéo bạn. Đơn thuần,là tôi đang nói với bạn tôi, để bạn tôi vơi đi hết những khúc mắc trong lòng mà không phải ai cũng hiểu được. Và hơn nữa nhé,tôimuốnnóichonhững ai đókhông riêng gì bạnhiểu và trân trọng tình yêu hơn, đừng đem tình yêu, người khác ra đùa cợt vì hệ lụy nó để lạikhông hề đơn giản đâu nhá. Nếu thấy mình đủ nghiêm túc, chân thành thì yêu còn không thì độc thân đi, cho người khác nhờ. Hết!]

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN