“Mỗi một người đều có một năm là cay đắng nhất, ngọt ngào nhất, chết người nhất, buồn bã nhất, khó nói nhất, nhưng cũng là khó quên nhất. Năm đó của bạn là năm nào vậy?”

Tôi vừa ngủ một giấc thật dài. Sau một tuần vùi đầu vào công việc. Thức dậy, nhìn ra phía ngoài sân nhà đầy nước, cỏ cây tươi xanh, vẫn còn kịp đọng lại những giọt nước phía trên những chiếc lá trầu bà, hoa sống đời và những cây xanh quanh nhà. Có lẽ, chiều nay trời  đã mưa, to thật to, như trút nước như gội rửa tất cả mọi thứ. Và tôi cảm nhận rằng. Trong tôi, cũng đang có những cơn mưa gột rửa tâm hồn. Sau cơn mưa, mọi thứ có vẻ tươi mới hơn, sáng sủa hơn. Và những cơn mưa trong tâm hồn tôi cũng làm cho suy nghĩ, tâm trạng của tôi rõ ràng và tích cực hơn.

MỌI CHUYỆN RỒI CŨNG SẼ QUA...

Và rồi tôi muốn kể cho các bạn nghe về tôi của năm tháng trước,

Tôi đã tốt nghiệp đại học với kết quả học tập khá tốt. Thế nhưng sau nhiều tháng tốt nghiệp ròng rã, tôi chật vật đi kiếm việc làm, vậy mà mọi thứ không như tôi mong đợi. Hết công ty này đến công ty nọ, hết ngân hàng này đến ngân hàng kia, đậu vòng một rớt vòng hai, đậu vòng hai thì không phù hợp, vân vân và vân vân số phận cứ đưa đẩy, tôi không sao tìm được một công việc, áp lực gia đình đè lên vai, mọi sự kỳ vọng của gia đình, của người thân, của dòng họ, của bạn bè đều khiến tôi cảm thấy mình tồi tệ và bất lực. Mọi thứ dường như đang chống lại tôi, đang đẩy tôi đến hố sâu của vực thẳm. Và tôi đã thực sự rơi xuống cái hố sâu ấy, khi người yêu tôi nói lời chia tay, anh rời xa tôi vào lúc tôi cần anh nhất, chia tay mối tình năm năm, nó khiến tôi đau lòng và chới với hơn tất cả nhất là khi tôi biết được sự thật. Tôi bất ngờ, tôi hoảng loạn, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với chính mình. Tôi chính thức gục ngã, người yêu tôi rời xa, gia đình không hiểu tôi, tôi chán nản tôi buồn bã trước bản thân mình. Lạc lỏng, bơ vơ, thất vọng, đau khổ, tôi chìm sâu vào những ngày tối tăm, chán chường, bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực bắt đầu hiện diện trong tâm trí tôi, lúc đó, tôi chỉ muốn kề dao lên tay cắt bứt một phát cho xong hết mọi chuyện. Không thì ngủ một giấc không bao giờ tỉnh. Tôi trải qua những ngày nhợt nhạt, xanh xao, gầy gò, nhìn vào gương tôi không còn nhận ra chính mình, tôi thấy mình thật thê thảm, chẳng có một sức sống, ngay cả chính bản thân mình còn muốn tự cười vào mặt mình. Sao mình đáng sợ đến thế ?!?

MỌI CHUYỆN RỒI CŨNG SẼ QUA...

Vâng, sau những ngày tự thả chìm mình xuống tận cùng của sự yêu thương, của chán chường của bất lực của đau khổ. Tôi đã tự khắc biết mình nên đứng dậy như thế nào. Tôi tìm về bộ phim mà tôi đã xem nó nhiều lần. “3 chàng ngốc”. Tôi đọc lại quyển sách mà tôi rất thích. “Hiểu về trái tim”. Nghe bài hát mà tôi cảm thấy nó vựt mình dậy.. Sau đó, tôi chăm sóc cho chính bản thân mình, làm tóc, sắm sửa quần áo mới, mọi thứ khiến tôi tìm lại chính bản thân mình. Sau đó, tôi tìm cách liên lạc với bạn bè, với anh chị em, chia sẽ những khó khăn mà tôi đang gặp phải và đề nghị họ giúp đỡ. Thế rồi, những cơ hội lần lượt xuất hiện. Tôi cố gắng làm tất cả mọi thứ mà tôi có thể, tôi không bỏ qua bất kì cơ hội nào. Và rồi giờ đây tôi đã có được điều mà tôi mong muốn. Và tôi muốn chia sẽ với các bạn rằng: Cuộc sống không bao giờ là êm đẹp cả, trắc trở có, khó khăn có, gục ngã có. Không ai là vui vẻ, là hạnh phúc mãi mãi, cũng không ai là đau đớn hay buồn tủi cả đời! Niềm vui đến làm ta sung sướng, mỉm cười hạnh phúc ...nhưng rồi nó cũng nhanh chóng tan biến. Tai họa bất ngờ ập đến làm ta đau đớn, tủi hờn...nhưng rồi cũng phải chấm dứt. Ai ai trong chúng ta rồi cũng sẽ đi qua những giai đoạn giông tố của cuộc đời. Cứ để cho bản thân ta học hỏi, trải nghiệm, vấp ngã, rồi ta sẽ biết cách đứng dậy. Chỉ cần ta đừng tự cắt đứt sinh mạng, sự sống hay hủy hoại chính bản thân mình, rồi cũng đừng từ bỏ niềm tin, ước mơ. Chết thì hết, chứ sống thì mọi thứ đều có thể trở thành sự thật, chỉ cần ta nổ lực, cố gắng hết sức thì mọi chuyện đều có thể xảy ra!

Giờ thì

Tôi đang là một nhân viên tân tuyển của một ngân hàng. Trước đó, Tôi đã là một nhân viên của một công ty, tôi yêu công việc của mình  làm. Mọi thứ dường như chỉ mới bắt đầu, thế nhưng tôi cảm nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp của hai sếp rất nhiều. Họ chỉ cho tôi cách làm việc cách sống cách đối nhân xử thế… Cuộc sống của tôi bây giờ rất tốt. Mỗi ngày tôi luôn có niềm vui với công việc, với bạn bè, với gia đình.

 “Mỗi một người đều có một năm là cay đắng nhất, ngọt ngào nhất, chết người nhất, buồn bã nhất, khó nói nhất, nhưng cũng là khó quên nhất. Năm đó của bạn là năm nào vậy?”

MỌI CHUYỆN RỒI CŨNG SẼ QUA...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN